2 người nghiện thuốc lá trẻ tuổi bị đột quỵ - Dừng lại trước khi quá muộn

 

   Dù đã nghe nhiều về tác hại của thuốc lá nhưng có thể bạn và nhiều người vẫn còn chủ quan và tỏ ra thờ ơ. Nếu vậy, 2 trường hợp bị đột quỵ khi tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã nghiện thuốc lá nhiều năm sau đây sẽ là hồi chuông cảnh báo về những tác hại khủng khiếp do thuốc lá gây ra. Cùng theo dõi nhé!

 

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ đột quỵ

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ đột quỵ

 

Hai người đàn ông trẻ tuổi nghiện thuốc lá bị đột quỵ nhập viện cùng ngày

   Vừa qua, trong cùng một ngày, Trung tâm Đột quỵ thuộc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tiếp nhận hai ca đột quỵ liên tiếp. Điều đáng nói là cả hai trường hợp đều còn rất trẻ - không giống các ca đột quỵ thường gặp là những người cao tuổi. Cụ thể:

   Người đàn ông 48 tuổi, đang làm việc đột nhiên tê yếu nửa người bên trái, không nhấc được chân tay lên, sau đó nhanh chóng được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Nhờ được cấp cứu kịp thời nên bệnh nhân không bị nguy hiểm đến tính mạng nhưng cũng bị liệt nửa người bên trái do nhồi máu não cấp, tắc động mạch cảnh trong bên phải từ ngoài sọ. Người này có tiền sử nghiện thuốc lá trên 20 năm, hút khoảng 1,5 bao thuốc mỗi ngày.

  Cùng ngày, một người đàn ông 44 tuổi cũng được đưa vào Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 sau khi đột ngột bị liệt nửa người bên phải, nói khó sau đó không nói được, ý thức lơ mơ. Kết quả chụp chiếu xác định anh bị nhồi máu não bán cầu trái, tắc động mạch não giữa bên trái. Bệnh nhân được can thiệp lấy huyết khối và đặt stent động mạch cảnh trong bên trái. Người này cũng có tiền sử nghiện thuốc lá lâu năm.

   Đến đây, câu hỏi được đặt ra là liệu rằng nghiện thuốc lá có thực sự là nguyên nhân gây đột quỵ ở hai trường hợp này hay không?

 

Đột quỵ ở người trẻ tuổi - Nguyên nhân hàng đầu là do thuốc lá

Đột quỵ ở người trẻ tuổi - Nguyên nhân hàng đầu là do thuốc lá

 

Đột quỵ ở người trẻ tuổi - Nguyên nhân hàng đầu là do thuốc lá

   Với đột quỵ, có hai nhóm nguy cơ cao đó là:

- Nhóm có yếu tố không thể thay đổi: Tuổi cao (đặc biệt là >70 tuổi), chủng tộc (người da đen nguy cơ cao hơn người da trắng), giới tính (nam > nữ), di truyền (gia đình có người thân có tiền sử đột quỵ).

- Nhóm có yếu tố có thể thay đổi được: Mắc bệnh tăng huyết áp, tiểu đường, rối loạn chuyển hóa lipid máu, ít vận động, hút thuốc lá, mắc bệnh lý van tim, rung nhĩ.

   Nguy cơ đột quỵ đặc biệt cao ở những người có 2-3 yếu tố nguy cơ trở lên. Với hai trường cùng nhập viện ở trên, cả hai còn trẻ, tiền sử hoàn toàn khỏe mạnh, tập thể dục thường xuyên, không có các bệnh lý mắc kèm.

   Yếu tố nguy cơ cao mà cả hai người cùng gặp đó là nghiện thuốc lá lâu năm!

 

Vì sao nghiện thuốc lá làm tăng nguy cơ đột quỵ?

Vì sao nghiện thuốc lá làm tăng nguy cơ đột quỵ?

 

Vì sao nghiện thuốc lá làm tăng nguy cơ đột quỵ?

   Có một lượng khổng lồ các chất độc hại trong khói thuốc lá - Nó lên đến 7000 chất. Chúng bao gồm nicotin, carbon monoxide, formaldehyde, asen và xyanua…

   Khi hút thuốc lá, các chất độc hại dễ dàng vào phổi rồi vào máu và gây hại. Khói thuốc làm tăng nguy cơ đột quỵ theo các cơ chế sau:

- Làm giảm mức cholesterol tốt là HDL và làm tăng mức độ Cholesterol xấu là  LDL. LDL được gọi là cholesterol “xấu” vì chúng tích tụ trong thành động mạch, làm xơ vữa động mạch, hẹp lòng động mạch, từ đó làm tăng nguy cơ đột quỵ, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim….

- Carbon monoxide trong khói thuốc làm giảm lượng oxy trong máu. Còn nicotin khiến tim đập nhanh hơn, làm tăng huyết áp. Tất cả các yếu tố trên đều làm tăng nguy cơ đột quỵ ở người nghiện thuốc lá.

- Hút thuốc lá có thể kích hoạt một đợt rung nhĩ, điều đó cũng là yếu tố nguy cơ của đột quỵ.

- Các chất độc hại khác trong khói thuốc cũng làm tăng tiểu cầu, từ đó làm tăng nguy cơ đông máu, hình thành cục máu đông.

 

Xơ vữa động mạch do thuốc lá dễ dẫn đến đột quỵ

Xơ vữa động mạch do thuốc lá dễ dẫn đến đột quỵ

 

   Tất cả những yếu tố trên kết hợp khiến người hút thuốc lá có nguy cơ cao bị đột quỵ. Nghiên cứu chỉ ra rằng, hút thuốc lá lâu năm làm tăng gấp 2 lần nguy cơ bị đột quỵ do thiếu máu cục bộ.

   Để không rơi vào tình trạng bị đột quỵ khi tuổi đời còn quá trẻ như hai trường hợp trên và rất nhiều trường hợp khác, bỏ thuốc lá là việc không thể chần chừ. Thế nhưng, nghiện rồi mới biết thuốc lá khó bỏ như thế nào? Và để bỏ được thành công, bạn cần có phương pháp hiệu quả.

 

Làm sao để bỏ được thuốc lá?

   Sở dĩ, bỏ thuốc lá là việc vô cùng khó khăn là bởi người nghiện bị lệ thuộc vào nicotin - chất gây nghiện cực mạnh trong thuốc lá. Theo WHO, nicotin gây nghiện mạnh hơn cả heroin và cocain.

   Khi bỏ thuốc lá, sự thiếu hụt lượng lớn nicotin mà cơ thể quen sử dụng đã lâu sẽ biểu hiện thành cơn thèm thuốc dữ dội và các triệu chứng khó chịu của hội chứng cai thuốc lá như: Vật vã vì thèm thuốc lá, mệt mỏi, khó chịu, bứt rứt, lo âu, hay cáu gắt, đau đầu, mất ngủ, ho kéo dài...

   Chính vì vậy, để bỏ được thuốc lá thì bạn cần có phương pháp giúp cắt cơn thèm thuốc và giảm thiểu được tối đa những triệu chứng khác của hội chứng cai thuốc lá.

   Để làm được điều đó, sử dụng nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok là giải pháp tối ưu bạn nên áp dụng.

 

Boni-Smok - Nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá sau 3-7 ngày

Boni-Smok - Nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá sau 3-7 ngày

 

4 lý do bạn nên dùng Boni-Smok để bỏ thuốc lá

   Boni-Smok là lựa chọn tối ưu dành cho người nghiện thuốc lá vì những lý do sau đây:

Cơ chế giúp bỏ thuốc lá đột phá, mang đến hiệu quả vượt trội

   Sau khi súc miệng bằng Boni-Smok và hút thuốc, các thành phần trong Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotin trong khói thuốc tạo ra vị đắng ngắt. Vị đắng đó sẽ khiến bạn không thể tiếp tục hút hết cả điếu mà phải bỏ đi. Sau đó, cảm giác thèm thuốc cũng biến mất.

   Mỗi lần dùng Boni-Smok, bạn sẽ bỏ được một điếu thuốc. Một ngày bạn súc miệng bằng Boni-Smok 5-6 lần thì sẽ bỏ được 5-6 điếu thuốc. Số điếu thuốc giảm dần mỗi ngày chứ không phải bỏ đột ngột.

   Với cơ chế này, bạn sẽ giảm thiểu được tối đa các triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá, giúp bạn bỏ thuốc lá thành công một cách nhẹ nhàng, dễ dàng.

 

Cơ chế giúp bỏ thuốc lá đột phá của Boni-Smok

Cơ chế giúp bỏ thuốc lá đột phá của Boni-Smok

 

Cách dùng đơn giản và an toàn

   Cách dùng Boni-Smok rất đơn giản, đó là: Khi bạn cảm thấy thèm và muốn hút thuốc lá, bạn chỉ cần nhấp 1 ngụm to Boni-Smok khoảng 15-20ml. Bạn súc kỹ và khò khò sâu trong cổ họng khoảng 30 giây- 1 phút rồi nhổ đi và hút ngay một điếu thuốc.

  Khi đó, nicotin trong thuốc lá kết hợp với các thảo dược trong Boni-Smok tạo vị đắng ngắt khó chịu. Bạn chỉ hút được 1-2 hơi thì phải bỏ ngay điếu thuốc đi. Như vậy là bạn đã bỏ được một điếu thuốc một cách vô cùng đơn giản rồi.

   Cách dùng của Boni-Smok là súc miệng, sau đó nhổ đi mà không đưa bất kỳ chất nào vào cơ thể. Ngoài ra, thành phần của Boni-Smok hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên (Kim ngân hoa, tinh dầu quế, cúc hoa, bồ công anh). Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn của sản phẩm.

Hiệu quả của Boni-Smok đã được chứng minh bằng thử nghiệm lâm sàng

   Boni-Smok là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá duy nhất tại Việt Nam được chứng minh tác dụng bằng thử nghiệm lâm sàng. Thử nghiệm được thực hiện tại Bệnh viện y học cổ truyền Trung Ương cho kết quả: Hiệu quả giúp bỏ thuốc lá theo tiêu chuẩn DSM-IV của phương pháp sử dụng nước súc miệng Boni-Smok đạt tỷ lệ cao 72.7%.

Hiệu quả của sản phẩm đã được công nhận bởi hàng vạn người dùng

   Chỉ cần quyết tâm muốn bỏ và dùng Boni-Smok đúng cách, hàng vạn người đã chính thức chấm dứt chuỗi ngày lệ thuộc vào thuốc lá của mình.

   Em Nguyễn Văn Linh, 21 tuổi, thôn Bản Ruộng, xã Trung Minh, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang.

  

Em Nguyễn Văn Linh đã bỏ thuốc lá thành công với Boni-Smok

Em Nguyễn Văn Linh đã bỏ thuốc lá thành công với Boni-Smok

 

   Em Linh chia sẻ: "Năm 15 tuổi, em đã tập tành hút thuốc lá rồi, dần dần em bị nghiện thuốc lá nặng luôn. Mỗi ngày em hút hơn 1 bao thuốc lận. Em chẳng nghĩ đến chuyện bỏ thuốc lá cho đến khi em có con và thấy nhiều người bị đột quỵ với chết sớm vì thuốc lá quá”.

   “Em lên mạng tìm kiếm thì thấy nhiều người khen nước súc miệng Boni-Smok hiệu quả vô cùng nên em cũng mua về dùng thử. Sau khi súc miệng với Boni-Smok, em hút luôn 1 điếu thuốc lá. Khi đó, mùi thơm ngon của điếu thuốc em hút hằng ngày chẳng thấy đâu, thay vào đó là vị đắng ngắt, ngai ngái khiến em chẳng thể hút tiếp được điếu thuốc nữa. Cứ như thế, mỗi ngày, em súc miệng với Boni-Smok 5-6 lần, chưa tới 1 tuần, em đã bỏ thuốc lá thành công rồi!”

   Chú Chử Văn Hưng, 50 tuổi, địa chỉ tại số 54, Vân Trì, Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, điện thoại 0986.725.020

 

Chú Chử Văn Hưng, 50 tuổi

Chú Chử Văn Hưng, 50 tuổi

 

   Chú Hưng chia sẻ: “Chú nghiện thuốc lá suốt 34 năm nay, mỗi ngày chú hút ít nhất 1 bao, hôm nào vui hay buồn buồn miệng thì còn hút nhiều hơn nữa. Vì thế mà sức khỏe của chú bị ảnh hưởng nghiêm trọng do tác hại của thuốc lá gây ra. Chú cũng đã nhiều lần cố bỏ thuốc lá nhưng đều thất bại bởi không thể chiến thắng được những cơn thèm thuốc”.

   “Khi dùng Boni-Smok thì chú biết mình đã tìm được đúng phương pháp rồi. Mỗi ngày chú súc miệng 3-4 lần thì chưa hết 1 chai Boni-Smok chú đã không còn bất kỳ một cơn thèm thuốc nào. Từ đó đến nay, chú không còn động đến điếu thuốc nào nữa rồi”.

 

Boni-Smok giá bao nhiêu?

   Boni-Smok có 2 dạng đóng gói:

   1 Lọ Boni-Smok  250ml giá 180.000 VNĐ

   1 Lọ Boni-Smok  150ml có giá 155.000 VNĐ

   Đây là giá niêm yết của công ty phân phối Botania. Hiện tại, kênh phân phối chính của nước súc miệng Boni-Smok là các nhà thuốc tây trên cả nước. Mỗi nhà thuốc sẽ có những chính sách riêng. Vì vậy, đôi khi sẽ có sự chênh lệch nhẹ về giá so với giá niêm yết. Bạn có thể tham khảo giá ở một số nhà thuốc trước để mua được Boni-Smok với giá tốt.

   Đến đây, hy vọng bạn đã biết được nếu tiếp tục hút thuốc lá thì bạn có thể bị đột quỵ bất kỳ lúc nào. Và bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok là việc bạn nên làm ngay từ bây giờ. Chúc bạn sớm bỏ thuốc lá thành công!

 

XEM THÊM:

Bạn có thể quan tâm

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044