60 năm hút thuốc lá, tôi đã bỏ thành công sau 5 ngày nhờ Boni-Smok

 

   Nằm ở nơi đầy nắng và gió của vùng đất duyên hải Nam Trung Bộ, Bình Thuận luôn nổi tiếng bởi những bãi biển và cung đường ven biển tuyệt đẹp, được mệnh danh là “thiên đường nghỉ dưỡng của Việt Nam”. Ghé thăm thành phố biển Phan Thiết, Bình Thuận lần này, chúng tôi tìm tới nhà của một nhân vật rất đặc biệt – bác Ngô Hữu Ba, 74 tuổi, hiện đang ở số 11 Hải Thượng Lãn Ông, phường Phú Tài, TP Phan Thiết, điện thoại: 0941.982.974 – để tìm hiểu câu chuyện xung quanh việc nghiện thuốc lá tới tận 60 năm qua của bác.

 

Bác Ngô Hữu Ba

Bác Ngô Hữu Ba

 

Từ 1 ngày hút 3 bao thuốc lá suốt 60 năm…

   Có vô vàn lý do để một người trở nên nghiện thuốc lá, vì bạn bè khích bác, vì đua đòi theo số đông hay là gặp một chuyện buồn trong cuộc sống…  Nhưng lý do để bác Ba tìm tới thuốc lá lại rất đặc biệt, chia sẻ câu chuyện của mình, bác Ba bồi hồi nhớ lại: “Ngày đó bác ở dưới quê, miền Tây sông nước, cuộc sống chủ yếu nhờ thiên nhiên thôi. Cứ khoảng đầu tháng 8 là mùa nước nổi, nước lên tràn bờ, tràn đê nhưng lại mang theo rất nhiều cá tôm. Đến cuối tháng 8, nước bắt đầu rút thì chúng cũng theo dòng nước chạy ra – thì đây chính là vụ làm ăn của người dân miền tây như bác. Năm đó bác 14 tuổi là lao động chính rồi, hàng ngày cùng gia đình đi ra sông bắt cá tôm. Ngày đó bác thường phải lặn xuống đáy sông để đặt cái đăng bắt cá, thậm chí ban đêm cũng phải lặn vì cả một năm chỉ có mấy tháng nước nổi thế này để làm ăn nên phải tranh thủ. Mà lặn xuống đáy sông nhất ban đêm lạnh lắm cháu ạ, cứ lên bờ là phải hút ngay một điếu thuốc lào cho ấm lại. Ngày xưa cũng không biết tác hại gì của thuốc lào đâu nên hầu như ai đi làm như bác cũng đều hút cả”.

   “Thời bao cấp thuốc lá còn xa xỉ lắm, không có tiền nên bác hút thuốc lào, trong này họ toàn gọi là thuốc lào miền bắc, thuốc lào số 8 mỗi gói bằng cái nắm tay một ấy. Sau này giải phóng bác chuyển sang hút thuốc lá, một ngày hút không dưới 3 bao thì các cháu biết là nghiện nặng tới mức nào luôn rồi đó. Môi đóng vảy lại, cứ cạy ra nó lại đóng vảy tiếp vì bỏng của khói thuốc lá, ngón tay kẹp thuốc thì vàng quánh lại. Cả hàm răng vừa vàng vừa xỉn, nói thật với cháu, chỉ cần mở miệng ra cái là thở ra ngay mùi hôi của khói thuốc”.

   “Ôi, tính ra bác hút thuốc lá tới 60 năm, lại còn hút nhiều như thế sức khỏe có ảnh hưởng gì không ạ?” – tôi lo lắng hỏi.

   “Dân miền tây lao động quanh năm như bác, quả thực với cháu là rất khỏe, quanh năm chẳng biết ốm đau thế nào. Nhưng khỏe gì thì khỏe, hút thuốc lâu như bác kiểu gì chẳng thấy ảnh hưởng nhất là khi có tuổi rồi. Ví dụ như ho và khạc đờm nhiều nhất vào buổi sáng, có khi bác phải mất tới cả tiếng đồng hồ để khạc đấy, cái này thì chắc chắn ai hút thuốc cũng bị. Rồi sau đấy là người mệt, hay bị khó thở đi khám mới thấy phổi có vết nám rồi, bác sĩ bảo do hút thuốc lá và khuyên bác nên bỏ thuốc, nếu không thì hậu quả khó mà tưởng tượng được, thậm chí có thể ung thư phổi. Nói chuyện với bác sĩ xong, bác sợ quá, nói đến chết ai chẳng sợ nên về nhà quyết tâm phải bỏ thuốc cho bằng được”.

 

Đến bỏ thuốc lá hoàn toàn chỉ mất 5 ngày

   Với thuốc lá – bác Ba đã từng nghĩ rằng, chỉ cần không hút nữa là bỏ được thôi thế nhưng từ ý nghĩ tới thực hành lại là khoảng cách rất xa, bác chia sẻ: “Bình thường mình cứ hút thuốc đều nên không biết mình đã nghiện thuốc nặng cỡ nào, tới khi nhịn không hút nữa mới thấy vất vả thế nào. Ôi cả người cứ bứt rứt khó chịu, bồn chồn tay chân, đầu óc mông lung, không làm được việc gì cả, cứ đi ra lại đi vào mà chẳng biết đi lại làm gì nữa. Lúc đó mà nhìn thấy bao thuốc thì thôi rồi, mặc kệ đời, mặc kệ sức khỏe cháu ạ, phải hút ngay lập tức, rít tóp cả má lại mới đã được cơn thèm”

   “Sau lần đó bác nhận ra mình nghiện nặng rồi, nên bỏ khó lắm. May có thằng cháu nội đang học đại học, nó ở với bác, thấy ông muốn bỏ thuốc nên nó rành internet, mới lên đó tìm kiếm thì sao mà nó tài thật, tìm ngay được cái nước súc miệng bỏ thuốc lá Boni-Smok. Nó bảo chỉ cần súc miệng thôi là bỏ được thuốc lá rồi, không uống vào người nên chẳng sợ tác hại gì, mà thực ra thành phần của Boni-Smok cũng chỉ thảo dược thôi như kim ngân hoa, cúc hoa, bồ công anh… toàn thảo dược ta thấy hàng ngày đó”.

   “Thế có hiệu quả thật không bác?” – Đáp lại sự tò mò của tôi, bác Ba cười vang đáp: “Hiệu quả tới chính bác cũng phải bất ngờ cơ mà. Khi bác súc miệng xong hút thuốc lá vào, trời ơi, vị thuốc lá thơm ngon của sáu chục năm qua đâu mất rồi, thay vào đó là vị vừa đắng, vừa ngái, khó chịu vô cùng. Bác hút được một hơi, cố hút tới hơi thứ hai thì không thể chịu được đành phải vất điếu thuốc đi. Cứ liên tục mỗi ngày bác làm như thế khoảng 5 lần sau đúng 5 ngày bác bỏ được thuốc lá thành công rồi, hết 2 chai Boni-Smok, tính ra có ba bốn trăm ngàn thôi là bỏ được thuốc rồi, không ngờ được bỏ thuốc lại dễ đến thế”.

   “Bây giờ nhìn thấy thuốc lá bác có thèm nữa không ạ?” – tôi hóm hỉnh trêu bác, nào ngờ bác nhăn mặt xua tay ngay: “Ôi ôi, bây giờ nhìn thấy thuốc lá như thấy kẻ thù ấy thì còn nói gì tới thèm thuồng nữa, ngửi mùi khói thuốc không ưa được tí nào luôn, chẳng hiểu sao mình hút được gần hết cả đời cơ chứ. Giờ bác có đi gặp anh em, bạn bè ngồi tâm sự với nhau mà chỉ cần một người châm điếu thuốc hút thôi bác phải vội đứng dậy ngay, không ngửi được cái mùi đấy nữa cháu ạ”.

   “Mà bỏ thuốc lá được nửa năm nay thì bác tăng được 3 kí rưỡi đó, hay hông? Chẳng còn ho đờm nữa, người bác khỏe lắm. 60 năm nghiện thuốc lá mà bác bỏ chỉ mất có 5 ngày, nói ra không ai tin là thật nữa cơ, công nhận Boni-Smok hay quá cháu ạ” – bác Ba vui vẻ nói.

 

XEM THÊM:

Bạn có thể quan tâm

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044