Biến chứng tăng huyết áp do hút thuốc lá

 

Khói thuốc lá chứa hơn 7000 hóa chất độc hại, trong đó có đến hơn 70 hóa chất gây ung thư. Hút thuốc gây hại cho gần như mọi cơ quan trong cơ thể, gây ra nhiều bệnh và làm giảm sức khỏe nói chung. Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mà làm nặng hơn các bệnh tim mạch, trong đó có tình trạng tăng huyết áp. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về biến chứng tăng huyết áp do hút thuốc lá gây ra.

 

Tổng quan về tăng huyết áp

Huyết áp là lực tác động của máu trên thành động mạch trong quá trình lưu thông.

Tăng huyết áp là một bệnh mãn tính, trong đó áp lực của máu lên thành động mạch tăng cao.

Chỉ số huyết áp của một người bình thường là 120/80mmHg. Khi mức huyết áp ở trên 140/90mmHg (với người nhỏ hơn 60 tuổi) và trên 150/90 (với người trên 60 tuổi) thì người đó có nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp.

 

 

huyết áp là gì

 

 

  • Bệnh huyết áp có nguy hiểm không?

Tăng huyết áp là một bệnh nguy hiểm nếu người bệnh không được điều trị kịp thời. Khi mắc tăng huyết áp, bạn có nguy cơ cao mắc thêm các bệnh tim mạch khác do tim bị tăng áp lực nhiều và phải hoạt động quá sức.

Tăng huyết áp cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như tai biến mạch máu não, suy tim, phình động mạch, bệnh thận, và bệnh động mạch ngoại biên.

 

Thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc tăng huyết áp

Các nghiên cứu đã chỉ ra, ngay sau khi bạn hút thuốc lá, nồng độ chất cathecholamine và carbon mornoxid trong máu bắt đầu tăng lên đây. Các chất này có thể làm khởi phát những cơn đau ngực hoặc làm nặng thêm bệnh tim mạch bệnh nhân đang mắc phải.

Trong vòng vài phút hút thuốc, nhịp tim bắt đầu tăng. Thậm chí nhịp tim có thể tăng cao tới 30% và trở lại bình thường trong 10 phút hút thuốc.  Để phản ứng lại sự kích thích này, mạch máu co bóp lại buộc tim phải hoạt động nhiều hơn để luân chuyển oxy.

Chất nicotine trong thuốc lá đi vào máu và nồng độ liên tục tăng cao sẽ gây co mạch và dẫn tới tăng huyết áp, tăng nhịp tim, làm tim phải làm việc nhiều hơn hoặc cũng có thể gây ra những rối loạn nhịp tim. 

Hút thuốc làm tăng nhanh quá trình vữa xơ động mạch theo nhiều cơ chế:

  • Trước hết khi hút thuốc lá, nồng độ chất carbon monoxid tăng cao trong máu, chất này làm tổn thương sự toàn vẹn mềm dẻo của lòng mạch tạo điều kiện cho hình thành nhanh mảng xơ vữa.

  • Hút thuốc làm giảm nồng độ cholesterol tốt HDL-C, tăng nồng độ cholesterol xấu LDL-cholesterol và tăng triglycerid (mỡ máu), do đó gây tăng tình trạng vữa xơ động mạch.

Xơ vữa động mạch vừa là nguyên nhân gây ra và cũng là nguyên nhân tăng nặng bệnh tăng huyết áp.

 

 

Tăng huyết áp do hút thuốc lá

 

 

Bỏ thuốc lá có thể giúp giảm nguy cơ mắc huyết áp cao?

Trên thực tế lâm sàng và kết quả của nhiều nghiên cứu khoa học, những người bỏ hút thuốc lá sẽ giảm được đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch so với người tiếp tục hút.

Việc bỏ hút thuốc ở người chưa từng mắc bệnh tim mạch trước đó sẽ giảm nguy cơ bệnh tim mạch rất rõ ràng.

Với người đã bị bệnh tim mạch thì việc bỏ hút thuốc làm cho giảm nguy cơ tái phát bệnh hoặc làm cho nặng bệnh.

Các nghiên cứu cho thấy, khi dừng hút thuốc làm tăng nồng độ chất HDL-cholesterol, giảm chất LDL-cholesterol và làm giảm tốc độ hình thành xơ vữa động mạch, do đó cũng làm giảm nguy cơ mắc tăng huyết áp hoặc giảm nguy cơ làm bệnh tăng huyết áp tăng nặng.

 

Khó khăn khi điều trị Tăng huyết áp ở những người còn hút thuốc lá

Các chất hóa học trong thuốc lá xâm nhập vào máu và kích thích gan sản xuất ra một loại enzyme có khả năng phân hủy thuốc, hạn chế tác dụng điều trị của thuốc. Chính vì vậy hút thuốc làm mất tác dụng của thuốc điều trị tăng huyết áp.

Ngay sau khi hút thuốc, nồng độ chất cathecholamin trong máu tăng cao và làm kích thích hệ thống thần kinh thực vật của tim, khiến nhịp tim bắt đầu tăng lên, có thể tăng tới 30% trong 10 phút đầu hút thuốc. Nhịp tim có thể giảm xuống từ từ nếu tiếp tục hút thuốc, nhưng không bao giờ trở về bình thường nếu bạn chưa ngừng hút. 

 

Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân hàng hàng đầu gây tăng huyết áp cao hiện nay. Do đó, bạn nên từ bỏ thuốc lá ngay từ bây giờ để bảo vệ sức khỏe của mình. Nếu cần biện pháp hỗ trợ bỏ thuốc lá an toàn hiệu quả nhất, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại miễn phí 18001044 để được tư vấn.

 

 

Bỏ thuốc lá đơn giản, nhanh chóng với Boni-Smok !

Bạn là người hút thuốc lá thường xuyên ? Bạn đang có những dấu hiệu suy giảm sức khỏe do tác hại của thuốc lá ? Bạn muốn bỏ thuốc lá mà chưa biết đâu là phương pháp hiệu quả nhất ? Boni-Smok chính là giải pháp mà bạn đang cần đó !

 

Boni-Smok là sản phẩm nước súc miệng thảo dược giúp bỏ thuốc lá hàng đầu hiện nay. Được điều chế từ các loại thảo dược đã được cấp giấy phép của bộ y tế, Boni-Smok hoàn toàn không có tác dụng phụ sẽ kết hợp với nicotine trong khói thuốc, làm mất vị ngon của thuốc lá khi hút, làm bạn chán khói thuốc, làm giảm các cơn thèm thuốc lá.

 

Hiệu quả của Boni-Smok đã được kiểm chứng trên hàng trăm ngàn người nghiện thuốc lá tại Việt Nam. Boni-Smok giúp bỏ thuốc lá nhanh chóng chỉ sau 3-7 ngày. Hiệu quả này đã được kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện y học cổ truyền trung ương đạt tỷ lệ lên đến 72,7%. Đặc biệt, không có bất kỳ trường hợp nào sử dụng Boni-Smok gặp phải tác dụng phụ cả.

 

Cách sử dụng Boni-Smok cũng rất đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng được: Khi thèm thuốc lá, bạn hãy lấy Boni-Smok ra súc miệng với lượng khoảng 20-30ml, súc kỹ sâu trong cổ họng khoảng từ 30 giây tới 1 phút và nhổ ra. Sau đó bạn hút thuốc lá bình thường. Mỗi ngày áp dụng 5-6 lần như thế là bạn sẽ bỏ thuốc lá thành công.

 

Boni-Smok được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi công ty Botania.

Sản phẩm có bán tại các hiệu thuốc tây trên toàn quốc.

Tổng đài tư vấn miễn phí: 18001044.

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044