Bỏ thuốc lá gây mất ngủ và mệt mỏi: Nguyên nhân do đâu?

 

   Vì biết thuốc lá gây ra hàng loạt căn bệnh nguy hiểm "chết người" nên nhiều người muốn từ bỏ thứ độc hại này. Thế nhưng, trên thực tế, không ít người dù đã quyết tâm rất cao nhưng vẫn không thể bỏ được thuốc lá. Bởi trong thời gian đầu bỏ thuốc lá, họ phải đối mặt với vô vàn các rào cản, trong đó, tình trạng mất ngủ và mệt mỏi khiến nhiều người không thể xa rời được khói thuốc. Vậy tại sao bỏ thuốc lá lại gây mất ngủ và mệt mỏi? Chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!

 

Tại sao bỏ thuốc lá lại gây mất ngủ và mệt mỏi?

Tại sao bỏ thuốc lá lại gây mất ngủ và mệt mỏi?

 

Tại sao bỏ thuốc lá lại gây mất ngủ và mệt mỏi?

   Trong thành phần của khói thuốc lá có chứa một chất gây nghiện cực mạnh mang tên nicotine. Chỉ vài giây sau khi hút điếu thuốc lá, nicotine đã có thể tác động vào não bộ làm tăng sản xuất dopamine, noradrenaline tạo cảm giác hưng phấn lên vỏ não.

    Điều này sẽ khiến người hút thuốc lá sảng khoái, thoải mái, vui vẻ và yêu đời. Đồng thời theo thời gian nicotine sẽ khiến người hút thuốc lá lệ thuộc vào nó. Khi bỏ thuốc lá đột ngột, nồng độ nicotine trong máu giảm nhanh chóng khiến cơ thể người hút thuốc lá chưa kịp thích nghi dẫn đến các triệu chứng khó chịu như mất ngủ và mệt mỏi.

 

Sự thiếu hụt nicotine do bỏ thuốc lá đột ngột là thủ phạm gây mất ngủ và mệt mỏi

Sự thiếu hụt nicotine do bỏ thuốc lá đột ngột là thủ phạm gây mất ngủ và mệt mỏi

 

   Chưa dừng lại ở đó, lượng nicotine giảm nhanh chóng khi bỏ thuốc lá đột ngột còn khiến con người phải đối mặt với nhiều triệu chứng khó chịu khác. Chúng tấn công đồng loạt cùng một lúc khiến nhiều người không thể vượt qua được, chấp nhận để khói thuốc lá tiếp tục hủy hoại sức khỏe của bản thân.

 

Các triệu chứng khó chịu khác khi bỏ thuốc lá

   Dưới đây là các triệu chứng khó chịu thường gặp khi bạn tự bỏ thuốc lá:

- Thèm thuốc lá vật vã: Khi bỏ thuốc lá đột ngột, con người thường cảm thấy thèm thuốc lá khủng khiếp, đầu óc luôn nghĩ về khói thuốc, bàn tay luôn muốn tìm đến điếu thuốc lá để giải tỏa cơn thèm khát đó.

- Rối loạn cảm xúc: Những người tự bỏ thuốc lá thường cảm thấy tâm trạng thay đổi thất thường, cảm thấy buồn phiền, lo lắng, bất an, dễ cáu gắt...

- Rối loạn tiêu hóa: Khó chịu vùng dạ dày, đầy hơi, tiêu chảy... cũng là các triệu chứng thường gặp khi bỏ thuốc lá đột ngột.

 

Cơn thèm thuốc lá vật vã khiến nhiều người thất bại khi bỏ thuốc lá đột ngột

Cơn thèm thuốc lá vật vã khiến nhiều người thất bại khi bỏ thuốc lá đột ngột

 

   Tất cả các triệu chứng khó chịu này thường kéo dài trong khoảng 4-6 tuần, hoặc có thể nhiều ngày hơn tùy thuộc vào mức độ "nghiện thuốc lá" của bạn. Các triệu chứng khó chịu và kéo dài như này khiến không ít người thất bại trong công cuộc bỏ thuốc lá. Đó là lý do vì sao các sản phẩm giúp bỏ thuốc lá ra đời.

   Vậy trong vô số các sản phẩm giúp bỏ thuốc lá hiện có mặt trên thị trường, sản phẩm nào là an toàn và hiệu quả nhất?

 

Giải pháp nào giúp bỏ thuốc lá an toàn và hiệu quả?

   Theo các chuyên gia, một sản phẩm giúp bỏ thuốc lá được coi là an toàn và hiệu quả thì sản phẩm đó cần đạt được các tiêu chí sau:

- Có thành phần, cơ chế tác dụng rõ ràng

- Được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

- Đã được kiểm nghiệm về độ an toàn và chất lượng bởi các cơ sở đạt chuẩn của Bộ Y tế.

  Và sản phẩm đạt đủ các tiêu chí trên chính là nước súc miệng Boni-Smok được phân phối bởi công ty Botania.

 

Nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok

Nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok

 

Boni-Smok - Nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá số 1 Việt Nam

   Boni-Smok là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá hiệu quả, an toàn nhất hiện nay nhờ các đặc điểm sau:

- Thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên:

   Boni-Smok được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên bao gồm: Bồ công anh, cúc hoa, kim ngân hoa, quế nên tuyệt đối an toàn, không gây bất kỳ tác dụng phụ nào cho người sử dụng.

- Cơ chế tác dụng rõ ràng:

    Khi lên cơn thèm thuốc, bạn hãy súc miệng với Boni-Smok, sục qua sục lại thật kỹ để Boni-Smok bao trùm khắp khoang miệng, sau đó hút ngay 1 điếu thuốc. Các thành phần trong Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotine, tạo ra vị đắng ngắt khiến người hút thuốc không thể tiếp tục hút hết điếu thuốc đó. Cơn thèm thuốc vì thế được loại bỏ một cách hiệu quả. Điều này giúp bạn bỏ thuốc lá một cách nhẹ nhàng, không vật vã vì những cơn thèm thuốc.

   Đồng thời, do Boni-Smok giúp giảm số điếu thuốc một cách từ từ, mỗi ngày giảm 5-6 điếu thuốc (liệu trình bỏ thuốc trong khoảng 3-7 ngày) nên bạn sẽ không phải lo lắng về việc các triệu chứng khó chịu khi bỏ thuốc lá, trong đó có mất ngủ và mệt mỏi.

- Được Bộ y tế cấp phép và kiểm chứng lâm sàng:

   Boni-Smok là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá duy nhất trên thị trường đã được Bộ y tế cấp phép sử dụng và được kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, kết quả thử nghiệm cho thấy 72,7% người bỏ thuốc lá thành công chỉ sau 3- 7 ngày và trong quá trình bỏ thuốc không có bất kỳ ai gặp tác dụng phụ nào. 

 

Công thức thành phần toàn diện của Boni-Smok

Công thức thành phần toàn diện của Boni-Smok

 

Hàng vạn người sử dụng Boni-Smok bỏ thuốc lá và đã thành công

  Được phân phối rộng khắp tại Việt Nam trong suốt hơn 10 năm qua, Boni-Smok đã đến được với hàng vạn người và giúp họ bỏ thuốc lá thành công một cách an toàn và nhẹ nhàng nhất. Như trường hợp:

Anh Mai Trung Dũng (30 tuổi, phòng 603, D9, khu đô thị Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội, điện thoại: 0854.416.475)

 

Chia sẻ của anh Dũng về quá trình bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok

 

   “Nghiện thuốc lá hơn 15 năm khiến sức khỏe của anh giảm sút nghiêm trọng. Buổi sáng dậy anh hay bị ho, khạc đờm, thỉnh thoảng lại bị nôn khan, khó thở. Rồi con trai anh bị viêm phổi do hít phải khói thuốc lá lâu ngày, điều đó khiến anh hạ quyết tâm bỏ thuốc lá. Nhưng anh không ngờ nghiện thuốc lá thì dễ mà bỏ thuốc lá lại khó khăn đến thế. Những cơn thèm thuốc lá khủng khiếp cộng thêm tình trạng mất ngủ, mệt mỏi khiến 4-5 lần anh cố bỏ thuốc lá nhưng đều thất bại".

   "Nhờ có sản phẩm Boni-Smok mà công cuộc vật lộn với điếu thuốc lá với anh mới chấm dứt. Và chỉ sau 5 ngày sử dụng sản phẩm này anh đã bỏ thuốc thành công rồi. Giờ nghĩ lại cái vị đắng ngắt xông lên mũi, rồi xuống cổ họng sau khi hút thuốc lá với Boni-Smok mà anh lại rùng mình. Từ ngày bỏ được thuốc lá, sức khỏe của anh thay đổi hẳn, buổi sáng cổ họng hoàn toàn khô ráo, không bị đờm, không ho khạc, nôn ọe nữa."

  Hy vọng rằng bài viết trên đây đã giúp quý bạn đọc trả lời được câu hỏi: “Tại sao bỏ thuốc lá lại mất ngủ ?". Để bỏ được thứ độc hại này một cách đơn giản và nhẹ nhàng, bạn nên sử dụng nước súc miệng Boni-Smok. Nếu có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc gì, mời bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 để được giải đáp. Cảm ơn các bạn!

 

XEM THÊM:

 

Bạn có thể quan tâm

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044