Bỏ thuốc lá không có gây tăng cân không?

 

bỏ thuốc lá có gây tăng cân

 

Nỗi sợ tăng cân là một trong những lý do khiến một số người nghiện thuốc lá từ chối việc bỏ hút thuốc. Tuy nhiên bỏ thuốc lá có thật sự là nguyên nhân gây ra việc tăng cân hay không, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau: 

 

1. Hút thuốc và cân nặng

 

Một số người bị tăng cân sau khi bỏ thuốc. Trung bình, những người tăng cân sau khi bỏ thuốc tăng khoảng 5-10 pounds. Vậy lý do là gì?

Hút thuốc lá làm giảm sự thèm ăn và khiến bạn cảm thấy bớt đói. Khi bỏ thuốc lá, bạn có thể cảm thấy đói và ăn nhiều hơn.

Khi hút thuốc, bàn tay bạn đã quen với việc đưa điếu thuốc vào miệng. Vì vậy, khi bắt đầu bỏ thuốc, nhiều người có khả năng tăng cân do tay của họ thay vì cầm điếu thuốc lại là dùng thực phẩm để thay thế.

Ăn uống có thể là một cách mới để bạn đối phó với những cảm xúc tiêu cực. Nhiều người hút thuốc là khi họ cảm thấy căng thẳng. Khi bỏ thuốc, ăn lại là phương pháp thay thế để cảm thấy tốt hơn hoặc đối phó với căng thẳng. Điều này có thể gây tăng cân.

Nếu bạn lo lắng về việc tăng cân sau khi bỏ thuốc, hãy cố gắng nhớ:

  • Bỏ hút thuốc là điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của mình ngay bây giờ.

  • Bạn có thể làm những điều để giúp ngăn ngừa tăng cân trong khi bạn không hút thuốc như thực hiện chế độ ăn vặt lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, hạn chế ngồi yên một chỗ mà tăng cường di chuyển…

  • Nếu bạn tăng cân sau khi bỏ thuốc, việc đó không phải là mãi mãi. Có nhiều phương pháp lành mạnh giúp giảm cân, mà lợi ích chắc chắn lớn hơn việc tiếp tục sử dụng thuốc lá vì sợ tăng cân do bỏ thuốc.

  • Cuộc sống không khói thuốc có thể mang lại cho bạn sự tự tin và kỹ năng để đạt được các mục tiêu trong tương lai, giống như giảm bất kỳ cân nặng nào bạn có thể đạt được trong khi bỏ thuốc lá. Hãy tự hào về thành công không khói thuốc của bạn!

 

2. Làm thế nào để giảm cân một cách hiệu quả.

 

Khi bạn đặt mục tiêu giảm cân, hãy nghĩ đến những lợi ích  và hãy suy nghĩ tích cực. Mỗi bước hướng tới mục tiêu của bạn là một bước để bạn khỏe mạnh hơn. Nếu kế hoạch đặt ra hiện tại của bạn không hiệu quả, hãy thay đổi nó. Chúng ta có thể  mất một vài lần cố gắng để tìm ra những điều tốt nhất cho bản thân, hãy kiên trì và xây dựng lối sống lành mạnh, điều đó rất tốt cho sức khỏe của bạn.

  • Hãy kiểm soát các lựa chọn thực phẩm của bạn bằng cách ăn vặt thông minh và ăn uống hợp lý.

 

3. Việc giảm cân sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn bỏ được thuốc lá

 

Bỏ hút thuốc sẽ giúp bạn có thêm năng lượng và sự tự tin, điều này sẽ giúp bạn giảm bất kỳ cân nặng nào bạn có thể tăng sau khi bỏ thuốc. Không có con số kỳ diệu cho cân nặng khỏe mạnh. Mỗi người là một bản thể khác nhau và có chỉ số cân nặng khác nhau.

Cố gắng giảm cân với chế độ ăn kiêng khắc nghiệt hoặc tập luyện quá sức không phải là phương pháp hiệu quả lâu dài. Điều quan trọng là giảm cân an toàn và ổn định. Bạn nên có những hành động  tích cực để chúc mừng từng chặng thành công trong hành trình giảm cân của bạn, như kỷ niệm các cột mốc giảm 5 phần trăm trọng lượng cơ thể của bạn, mặc vừa một chiếc quần jean đã từng quá chật, hoặc cải thiện tốc độ chạy bộ của bạn.

Nếu tăng cân là một mối quan tâm lớn, hãy nghĩ về lý do tại sao và hãy nghĩ đến cách khắc phục. Vì suy cho cùng sức khỏe mới là thứ quan trọng nhất. Nhiều phụ nữ đấu tranh với hình ảnh cơ thể nghèo nàn và từ chối việc bỏ thuốc chỉ vì sợ tăng cân. Thay vì thế tại sao họ không tự điều chỉnh cân nặng cho mình bằng lối sống khoa học hơn. Họ chưa biết rằng cơ thể chúng ta có khả năng làm những điều rất tuyệt vời và chúng ta càng đối xử tốt với chúng, chúng càng có thể làm được những điều kì diệu nhiều hơn và tăng cân hoàn toàn có thể khắc phục được.

 

Qua bài viết chúng ta thấy rằng bỏ thuốc lá thực sự không hề gây tăng cân nếu chúng ta có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý. Lợi ích của việc bỏ thuốc lá là quá lớn, vì thế đừng ngần ngại bỏ ngay thuốc lá bây giờ để có được sức khỏe và cuộc sống tốt đẹp hơn

Bạn có thể quan tâm

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044