Bỏ thuốc lá làm tăng huyết áp- Giải pháp nào khắc phục hiệu quả?

 

   Với những lời cảnh báo về tác hại của thuốc lá hay hậu quả thực tế mà nó gây ra thì bỏ thuốc lá chính là con đường tối ưu nhất để bạn bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và mọi người xung quanh. Thế nhưng, khi bỏ thuốc lá, một số người nhận thấy, huyết áp của họ tăng lên bất thường. Tại sao lại có hiện tượng này? Bỏ thuốc lá làm tăng huyết áp phải làm sao để khắc phục? Chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

 

Tại sao bỏ thuốc lá làm tăng huyết áp?

Tại sao bỏ thuốc lá làm tăng huyết áp?

 

Tại sao bỏ thuốc lá làm tăng huyết áp?

   Khi hút thuốc lá, đồng nghĩa với việc con người sẽ đưa vào cơ thể hàng ngàn chất độc hại khác nhau, trong đó có chất gây nghiện cực mạnh là nicotine.  

   Chất này tạo cảm giác sảng khoái tạm thời, xua tan muộn phiền, giải tỏa căng thẳng, stress. Nhưng về lâu dài nó sẽ khiến con người lệ thuộc, thiếu khói thuốc sẽ cảm thấy bất an, bồn chồn, lo lắng, bứt rứt, khó chịu ...Đáp lại các triệu chứng tiêu cực này, cơ thể sẽ tăng tiết một số loại hormon ảnh hưởng đến nhịp tim, bao gồm cả epinephrine và norepinephrine. Khi lượng hormone này tăng lên sẽ khiến cho tim phải hoạt động nhiều hơn và làm co mạch máu của cơ thể khiến huyết áp tăng tạm thời.

   Ngoài ra, khi bỏ thuốc lá, nhiều người sẽ ăn nhiều hơn, ăn ngon hơn, cân nặng sẽ tăng lên nhanh chóng gây tăng huyết áp trong một thời gian ngắn sau đó.

 

   Tâm trạng lo lắng, căng thẳng khi bỏ thuốc lá làm tăng huyết áp

Tâm trạng lo lắng, căng thẳng khi bỏ thuốc lá làm tăng huyết áp

 

      Tình trạng bỏ thuốc lá làm tăng huyết áp khiến nhiều người lo lắng, nhất là đối tượng người cao tuổi có nhiều bệnh lý nền hay những người có đang có tiền sử cao huyết áp. Nhiều người trong số họ vì sợ bệnh cao huyết áp nên hút thuốc lá trở lại.

 

Vậy sự thật hút thuốc lá trở lại thì huyết áp có giảm không?

   Thực tế, việc hút thuốc trở lại không làm huyết áp giảm, mà nó còn là thủ phạm gây ra bệnh tăng huyết áp. Nguyên nhân là do thành phần nicotine trong khói thuốc lá, đây là chất gây nghiện, làm kích thích sản sinh adrenaline nên hút thuốc lá làm tim đập nhanh, nhịp tim trở nên nhanh hơn gây tăng huyết áp.

    Huyết áp sẽ trở lại bình thường ở khoảng giữa những lần hút thuốc nhưng không bao giờ trở về bình thường nếu không ngừng hút thuốc. Nếu bạn tiếp tục hút thuốc lá sẽ khiến huyết áp dao động ở mức cao  liên tục và gây ra bệnh tăng huyết áp.

   Không chỉ vậy, các chất độc hại trong khói thuốc lá còn là nguyên nhân gây ra hàng loạt các bệnh lý nguy hiểm trên phổi, tim mạch, dạ dày….

   Có thể thấy, lợi ích sức khỏe tổng thể của việc bỏ hút thuốc sẽ lớn hơn rất nhiều lần so với việc tăng huyết áp tạm thời. Hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được tình trạng tăng huyết áp khi bỏ thuốc lá nếu áp dụng đúng cách.

 

Giải pháp giúp bỏ thuốc lá, hạn chế làm tăng huyết áp tạm thời

   Bạn hoàn toàn kiểm soát tình trạng này bằng cách áp dụng các biện pháp sau:

Nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng, làm việc quá sức

  Trong thời gian đầu bỏ thuốc lá, các bạn nên dành nhiều thời gian thư giãn, nghỉ ngơi:

- Đi ngủ sớm, tốt nhất là các bạn nên đi ngủ trước 23 giờ.

- Sắp xếp hợp lý giữa thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi, có thể chơi cùng con cái, trò chuyện với bạn bè để quên đi cảm giác mệt mỏi, căng thẳng khi bỏ thuốc lá.

- Ngoài ra các bạn có thể thư giãn bằng cách đọc sách, ngồi thiền, nghe những bản nhạc nhẹ nhàng...

 

Trong quá trình bỏ thuốc lá, các bạn nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi

Trong quá trình bỏ thuốc lá, các bạn nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi

 

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý

   Một chế độ ăn uống dinh dưỡng khoa học, đầy đủ dưỡng chất sẽ là nền tảng thể lực giúp bạn đối phó với tình trạng tăng huyết áp khi bỏ thuốc lá. Do đó, các bạn nên:

- Ăn đủ 3 bữa trong ngày, đặc biệt là bữa sáng.

- Ăn nhiều trái cây, rau xanh.

- Tránh ăn khuya, hoặc ăn quá no vào buổi tối.

- Giảm đường, muối, mỡ, dầu ăn bởi các chất này sẽ gây tác động tiêu cực đến huyết áp.

- Uống đủ nước mỗi ngày.

 

Tăng cường bổ sung hoa quả, trái cây trong khẩu phần ăn hàng ngày

Tăng cường bổ sung hoa quả, trái cây trong khẩu phần ăn hàng ngày

 

Hạn chế rượu bia và các chất kích thích

   Trong thời gian đầu bỏ thuốc lá, bạn cần tránh xa rượu bia và các chất kích thích rượu bia. Các chất này không chỉ làm gia tăng cơn thèm thuốc mà còn gây tác động xấu đến tim mạch và huyết áp của bạn.

Tập luyện thể dục thể thao đều đặn

   Để kiểm soát việc tăng huyết áp sau khi bỏ thuốc lá thì tập luyện thể dục thể thao đều đặn cũng là một giải pháp.

   Vì thế, trong thời gian đầu bỏ thuốc lá, bạn nên tập luyện thể dục thể thao đều đặn. Bạn hãy bắt đầu bằng các bài tập hít thở nhẹ nhàng hoặc đi bộ kết hợp với chạy nhanh. Bạn nên tập luyện tối thiểu 30 phút mỗi ngày vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát. Lưu ý là không tập thể dục quá muộn, sau khi ăn cơm no và trước khi đi ngủ.

 

Tập thể dục thể thao giúp kiểm soát tốt huyết áp

Tập thể dục thể thao giúp kiểm soát tốt huyết áp

 

Sử dụng nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok

   Khi tự bỏ thuốc lá đột ngột, những cơn thèm thuốc lá tấn công dồn dập  sẽ khiến người bệnh lo lắng, căng thẳng làm cho huyết áp tăng. Do đó, để hạn chế tình trạng bỏ thuốc lá làm tăng huyết áp thì việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ bỏ thuốc lá nhẹ nhàng, giảm tối đa các triệu chứng khó chịu trên là điều rất cần thiết.

   Một trong những giải pháp bỏ thuốc lá nhẹ nhàng, không ảnh hưởng đến huyết áp được hàng vạn người tin dùng chính là nước súc miệng Boni-Smok.

 

Boni-Smok - Nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá nhẹ nhàng và an toàn

  Boni-Smok là nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá nhẹ nhàng và hiệu quả nhờ:

Cơ chế tác dụng đột phá

- Giúp cắt cơn thèm thuốc nhanh chóng:

  Khi thèm thuốc, bạn súc miệng với Boni-Smok, sục qua sục lại thật kỹ sao cho Boni-Smok bao phủ được toàn bộ khoang miệng, sau đó nhổ đi. Tiếp theo, bạn hút luôn một điếu thuốc lá. Khi đó, các thành phần trong Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotine trong khói thuốc tạo ra vị đắng ngắt, khó chịu, nhờ đó giúp cắt cơn thèm thuốc lá một cách nhẹ nhàng nhất, giúp bỏ thuốc lá dễ dàng. 

- Giúp giảm thiểu tối đa các triệu chứng khó chịu:

    Mỗi ngày, bạn súc miệng bằng Boni-Smok 5-6 lần là đã có thể bỏ được ít nhất 5-6 điếu thuốc lá. Số điếu thuốc được giảm dần dần cho đến khi bạn không còn hút điếu nào nữa là bạn đã bỏ được thuốc lá thành công.

   Số điếu thuốc giảm dần mỗi ngày nên lượng nicotine sẽ giảm từ từ. Điều đó sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa các triệu chứng vật vã khi bỏ thuốc lá, đặc biệt là tình trạng căng thẳng, stress, giúp công cuộc bỏ thuốc lá trở nên dễ dàng mà không ảnh hưởng đến huyết áp.

 

Boni-Smok có cơ chế tác động đột phá

Boni-Smok có cơ chế tác động đột phá

 

 Boni-Smok có hiệu quả không?

    Boni-Smok là sản phẩm bỏ thuốc lá duy nhất trên thị trường đã được kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW. Kết quả kiểm nghiệm đã kết luận: Hiệu quả bỏ thuốc lá theo tiêu chuẩn DSM-IV khi dùng nước súc miệng Boni-Smok đạt tỷ lệ cao 72.7%. Đồng thời cuộc thử nghiệm đã khẳng định sự an toàn của Boni-Smok với người sử dụng.

 

Hàng vạn người đã bỏ thuốc lá thành công nhờ Boni-Smok

   Thực tế, sau hơn 10 năm được phân phối rộng rãi tại Việt Nam, tất cả những người muốn bỏ thuốc lá và dùng Boni-Smok đúng cách thì đều đã bỏ thuốc thành công:

   Bác Ngô Hữu Ba, 74 tuổi, hiện đang ở số 11 Hải Thượng Lãn Ông, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết

 

Bác Ngô Hữu Ba

Bác Ngô Hữu Ba

 

   “Hơn 60 năm hút thuốc lá thành ra sức khỏe của bác giảm sút đi nhiều. Bác thường bị ho và khạc đờm, nhiều nhất vào buổi sáng, có khi bác phải mất tới cả tiếng đồng hồ để khạc đấy. Rồi sau đấy là người mệt, hay bị khó thở, bác đi khám mới thấy phổi có vết nám rồi nên bác cũng cố gắng bỏ thuốc lá. Nhưng có phải nói bỏ là bỏ được đâu. Lần nào bác cũng chỉ bỏ được 1,2 ngày là cả người bác cứ căng thẳng, bứt rứt khó chịu, bồn chồn tay chân, đầu óc mông lung, không làm được việc gì cả, huyết áp còn tăng vụt lên. Lúc đó mà nhìn thấy bao thuốc thì thôi rồi, bác phải hút ngay lập tức, rít tóp cả má lại mới đã được cơn thèm”.

   “Mãi cho đến khi thằng cháu nội nó tìm hiểu rồi mua cho bác nước súc miệng Boni-Smok thì công cuộc vật lộn của bác với điếu thuốc mới chấm dứt. Khi bác súc miệng xong hút thuốc lá vào thì một vị vừa đắng, vừa ngái, khó chịu vô cùng xuất hiện ở đầu lưỡi. Bác hút được một hơi, cố hút tới hơi thứ hai thì không thể chịu được đành phải vứt điếu thuốc đi. Cứ liên tục mỗi ngày bác làm như thế khoảng 5 lần sau đúng 5 ngày bác bỏ được thuốc lá thành công rồi đấy. Mà lần này bác bỏ rất nhẹ nhàng, không căng thẳng, stress hay tăng huyết áp như những lần trước.”

    Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã biết được lý do tại sao bỏ thuốc lá làm tăng huyết áp tạm thời và nắm được giải pháp Boni-Smok giúp bỏ thuốc lá an toàn và hiệu quả. Nếu có bất kỳ băn khoăn gì, mời bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 (trong giờ hành chính) để được các dược sĩ đại học tư vấn miễn phí. Cảm ơn các bạn!

 

XEM THÊM:

 

Bạn có thể quan tâm

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044