Bỏ thuốc lá: Nên làm gì khi thèm thuốc?

 

   Khi bỏ thuốc lá, cảm giác thèm thuốc là điều chắc chắn bạn sẽ gặp phải. Và khi bạn biết cách loại bỏ những cơn thèm thuốc lá đó, bạn sẽ bỏ thuốc thành công. Nhưng loại bỏ cơn thèm thuốc lá bằng cách nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây nhé!

 

Thèm thuốc lá phải làm sao?

Thèm thuốc lá phải làm sao?

 

Cái chết từ từ do nghiện thuốc lá

   Trước hết, để có thêm động lực bỏ thuốc lá, chúng ta cùng điểm lại những điều khủng khiếp mà thuốc lá gây ra nhé. Có lẽ, nhiều người đã thuộc lòng những tác hại này, nhưng cũng có người chưa biết nên tôi sẽ giúp bạn điểm lại đầy đủ nhất.

   Khi hút thuốc lá thường xuyên trong thời gian dài, chúng ta sẽ có nguy cơ gặp các bệnh lý nguy hiểm như:

- Bệnh phổi, chẳng hạn như viêm phế quản mạn tính, COPD, ung thư phổi…

- Bệnh tim mạch hoặc đột quỵ não.

- Bệnh đục thuỷ tinh thể hoặc các vấn đề về thị lực khác.

- Bệnh về nướu răng, sâu răng hoặc vàng răng.

- Bệnh loãng xương, làm tăng nguy cơ mất mật độ xương và gãy xương.

- Bệnh tiểu đường, cao huyết áp,...

- Thúc đẩy quá trình lão hóa da.

 

 Thuốc lá gây nhiều tác hại trên tim mạch

 Thuốc lá gây nhiều tác hại trên tim mạch

 

   Thuốc lá không chỉ gây hại cho người hút mà còn cho những người không may hít phải khói thuốc trong không khí, nhất là trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Do đó, việc từ bỏ sớm thói quen hút thuốc lá là điều cần thiết, giúp ngăn ngừa những nguy cơ sức khoẻ trên, đồng thời bảo vệ cho cả những người xung quanh.

 

Nên làm gì khi thèm thuốc lá?

   Khi thèm thuốc lá, chúng ta có một số những phương pháp đối phó sau đây:

 

Hít thở sâu để giảm cảm giác thèm thuốc lá

Hít thở sâu để giảm cảm giác thèm thuốc lá

 

Hít thật sâu và thở ra rất nhẹ nhàng

   Khi có cơn thèm thuốc lá, nếu bạn tập trung vào hơi thở, hít thở chậm và sâu thì bạn sẽ  cảm thấy nhẹ nhõm, tâm trí được xoa dịu.

   Bạn nên hít vào bằng mũi từ từ trong vòng 4 giây sao cho phần bụng có cảm giác nở ra. Sau đó, thở ra từ từ bằng miệng. Tiếp tục lặp lại nhiều lần bài tập hít thở này trong vòng vài phút cho đến khi cảm giác thèm thuốc lá giảm bớt hoặc biến mất.

Đi ra ngoài tập thể dục, vận động cơ thể

   Khi cảm thấy thèm thuốc, thay vì cầm điếu thuốc lên và hút thì bạn hãy dứt khoát đứng dậy, xỏ giày và đi ra ngoài vận động cơ thể. Có thể chỉ là đi bộ nhẹ nhàng, chạy bộ ngoài khuôn viên. Và tuyệt vời hơn nữa, bạn hãy nhân cơ hội này tạo cho mình một thói quen tập thể dục từ đây.

   Thói quen tích cực này không những giúp nâng cao sức khoẻ mà còn làm giảm các tác nhân thúc đẩy hành vi hút thuốc, chẳng hạn như bồn chồn, buồn chán hoặc căng thẳng.

   Tập thể dục cũng là biện pháp hữu hiệu giúp tăng cường các chất hoá học có khả năng cải thiện tâm trạng trong não bộ tương tự như chất nicotine. Điều đó giúp giảm bớt tình trạng thèm thuốc trong quá trình bỏ thuốc lá.

Nhai kẹo cao su

   Một biện pháp khác giúp bạn vượt qua cơn thèm thuốc lá nhanh chóng là nhai kẹo cao su. Bạn có thể chọn các loại kẹo mút không đường, kẹo bạc hà hoặc kẹo cao su mỗi khi cảm thấy muốn hút thuốc lá. Việc nhai kẹo cao su có thể giúp tinh thần của bạn trở nên thư giãn, bớt căng thẳng hơn và làm phân tâm cảm giác thèm thuốc lá.

 

Nhai kẹo cao su để quên đi cảm giác thèm thuốc lá

Nhai kẹo cao su để quên đi cảm giác thèm thuốc lá

 

Tránh xa những nơi cám dỗ bạn hút thuốc lá

   Đôi khi, việc tiếp xúc với môi trường có nhiều người hút thuốc lá sẽ khiến bạn cảm thấy thèm thuốc lá mãnh liệt hơn, từ đó bạn sẽ thất bại trong việc bỏ thuốc lá.

   Vì vậy, tốt nhất, bạn nên tránh xa những nơi cám dỗ như vậy bằng cách đến các nơi công cộng, chẳng hạn như đi dạo trong trung tâm mua sắm, đọc sách ở thư viện, xem phim hoặc thăm viện bảo tàng. Điều này sẽ giúp bạn phân tâm khỏi cảm giác thèm hút thuốc và không còn suy nghĩ đến nó.

Dùng thử một số liệu pháp thay thế hoặc thuốc kê đơn

   Liệu pháp thay thế nicotine có thể giúp bạn giảm được cảm giác thèm hút thuốc lá và các triệu chứng cai cai thuốc lá do chúng cung cấp cho bạn một lượng nhỏ nicotine như trong thuốc lá.

   Liệu pháp thay thế nicotine thường ở dạng miếng dán, viên ngậm hoặc kẹo cao su, bạn có thể dễ dàng mua chúng mà không cần kê đơn tại các hiệu thuốc bán lẻ.

   Tuy nhiên, vì có chứa nicotin nên chúng cũng dễ khiến người dùng lệ thuộc. Khi đó, thay vì nghiện thuốc lá, bạn sẽ nghiện chính những phương pháp giúp bạn cai thuốc lá này.

Sử dụng nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok

   Đây là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất để bạn đánh bại cơn thèm thuốc lá, bỏ thuốc thành công và giảm thiểu được tối đa các triệu chứng khác của hội chứng cai thuốc.

   Sản phẩm này có dạng nước súc miệng, có cơ chế đặc biệt. Khi súc miệng, Boni-Smok sẽ bao trùm được toàn bộ khoang miệng của người dùng. Sau khi nhổ Boni-Smok đi và hút luôn 1 điếu thuốc, nicotin trong khói thuốc sẽ phản ứng với sản phẩm tạo thành vị đắng ngắt và mùi rất khó chịu.

   Nó kinh khủng đến mức bạn ngay lập tức quên đi cảm giác thèm thuốc lá, không thấy thuốc lá “ngon” như mọi khi và không thể tiếp tục hút thuốc mà phải bỏ đi.

   Một ngày súc miệng với Boni-Smok 5-6 lần, bạn sẽ bỏ được 5-6 điếu thuốc. Thực hiện liên tục như vậy thì trong 3-7 ngày, bạn sẽ bỏ được thuốc lá.

   Với phương pháp này, bạn chỉ cần muốn bỏ thuốc lá và dùng Boni-Smok đúng cách, chắc chắn bạn sẽ thành công.

 

  Ưu điểm của Boni-Smok

Ưu điểm của Boni-Smok

 

Review kinh nghiệm bỏ thuốc lá

   Sau đây là hai trong số rất nhiều người đã bỏ thuốc lá thành công, cùng lắng nghe kinh nghiệm của họ nhé!

Anh Nguyễn Trần Tuấn Anh (26 tuổi), trú ở phòng 1507 HH2 Bắc Hà, Lê Văn Lương, Hà Nội

 

Anh Nguyễn Trần Tuấn Anh (26 tuổi)

Anh Nguyễn Trần Tuấn Anh (26 tuổi)

 

   Anh Tuấn Anh chia sẻ: “Vì công việc của tôi làm đêm nhiều mà lại áp lực nữa nên 3 năm nay, tôi thường xuyên hút thuốc lá để tỉnh táo và “xốc” lại tinh thần. Tôi cũng biết hút thuốc lá độc hại lắm và thử bỏ mấy lần rồi nhưng đều không thành công.”

   “Lần gần đây nhất, khi tôi biết đến và sử dụng sản phẩm Boni-Smok thì tôi mới bỏ được thuốc lá hoàn toàn. Đến giờ, nhìn thấy điếu thuốc lá là tôi nghĩ ngay đến vị đắng ngắt khó chịu khi dùng cùng Boni-Smok và không còn bất kỳ cảm giác thèm thuồng nào nữa. Boni-Smok kỳ diệu thật đấy”.

 Anh Nguyễn Xuân Phượng (32 tuổi, kỹ sư tại nhà máy Honda Việt Nam chi nhánh Hà Nam, KCN Đồng Văn, TT. Đồng Văn, thị xã Duy Tiên, Hà Nam , điện thoại: 0979798335)

 

Anh Nguyễn Xuân Phượng

Anh Nguyễn Xuân Phượng

 

   Anh Phượng chia sẻ: “Trước đây, anh cũng tự nhủ không biết thỉnh thoảng hút thuốc lá có hại không xong tìm hiểu thì anh thấy nó rất hại. Thế là anh cũng đã thử từ bỏ thuốc lá nhưng không ngờ mình đã nghiện từ bao giờ rồi. Việc bỏ thuốc lá với anh thật sự khó khăn vì chỉ cần 1 ngày không hút thuốc là anh đã không còn là mình nữa rồi, người bứt rứt, khó chịu lắm”.

   “Anh đã thử bỏ thử nhiều lần nhưng vẫn không thể bỏ được. Đến khi dùng Boni-Smok thì anh mới bỏ thuốc được thành công.  Mỗi lần thèm thuốc là anh lại súc miệng với Boni-Smok ngay, sau đó anh hút thuốc luôn,  anh chỉ hút được 1-2 hơi rồi phải bỏ điếu đó đi ngay vì vị đắng ngắt trào lên ở cổ họng. Mỗi ngày anh bỏ được khoảng 4 -5 điếu. Thế là đến ngày thứ 5 sau khi dùng 2 chai Boni-Smok, anh đã bỏ được hoàn toàn thuốc lá rồi. Đến giờ chỉ nghĩ đến thuốc lá thôi là anh đã thấy đắng ngắt trong miệng rồi chứ không nói gì đến việc hút lại”.

   Như vậy, để loại bỏ cảm giác thèm thuốc lá khi bỏ thuốc, sử dụng nước súc miệng Boni-Smok là giải pháp tối ưu dành cho bạn. Hút thuốc lá vừa tổn hại về sức khỏe, vừa hao hụt về kinh tế. Bỏ thuốc lá mình khỏe cả nhà vui. Vì vậy, hãy bỏ thuốc lá ngay từ bây giờ nhé.

 

XEM THÊM:

Bạn có thể quan tâm

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044