Bứt rứt vì thèm thuốc lá, làm sao để vượt qua?

 

   Mọi mong muốn bỏ thuốc lá đều dễ dàng bị đánh bại bởi cảm giác bứt rứt, khó chịu do thiếu nicotin gây ra. Chính vì vậy, chỉ khi có một quyết tâm cực kỳ lớn, hoặc có phương pháp giúp bỏ thuốc lá hiệu quả thì bạn mới có thể vượt qua cơn thèm thuốc lá. Lựa chọn thứ hai sẽ luôn được ưu tiên hơn vì tỉ lệ thành công cao hơn, bạn cũng không phải quá vật vã trong quá trình bỏ thuốc lá của mình. Nhưng, cụ thể phương pháp đó là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây!

 

Bứt rứt vì thèm thuốc lá, làm sao để vượt qua?

Bứt rứt vì thèm thuốc lá, làm sao để vượt qua?

 

Vì sao chúng ta thèm thuốc lá đến điên cuồng khi bỏ thuốc lá?

   Trong thành phần của thuốc lá có chứa nicotin là một chất gây nghiện cực mạnh. Theo WHO, nicotin gây nghiện mạnh hơn cả heroin và cocain.

   Khi bạn hút thuốc lá, nicotin trong khói thuốc sẽ nhanh chóng đi qua phổi để vào máu, rồi kích thích thần kinh trung ương. Từ đó, chất này giúp:

- Tạo ra cảm giác sảng khoái, tỉnh táo

- Thư giãn tinh thần.

- Giúp tăng khả năng tập trung và ghi nhớ.

   Sau một thời gian dài hút thuốc lá, nồng độ nicotin trong máu thường xuyên ở ngưỡng cao sẽ khiến não bộ quen với sự có mặt của chúng và bị lệ thuộc, gây ra tình trạng nghiện thuốc lá. Bạn sẽ thường xuyên cảm thấy thèm thuốc, việc hút thuốc vì thế cũng trở nên thường xuyên hơn. 

   Khi bạn bỏ thuốc lá không đúng cách, nicotin trong máu giảm xuống dưới mức đáp ứng một cách đột ngột chính là nguyên nhân gây ra các cơn thèm thuốc lá vật vã, dữ dội. Khi đó, bạn sẽ luôn luôn nghĩ đến điếu thuốc, nhớ mùi và vị của thuốc lá mà không tập trung làm được gì khác, cảm thấy bứt rứt, khó chịu vô cùng.

 

Bỏ thuốc lá không đúng cách sẽ gây bứt rứt, khó chịu do thèm thuốc lá

Bỏ thuốc lá không đúng cách sẽ gây bứt rứt, khó chịu do thèm thuốc lá

 

   Đặc biệt, khi đang khó chịu, vật vã vì cơn thèm thuốc, người nghiện chỉ cần hút lại thuốc lá thì những triệu chứng đó gần như sẽ biến mất ngay lập tức. Chính vì điều này mà đa số những người bỏ thuốc lá sẽ thất bại.

Như vậy, chìa khóa để bỏ thuốc lá thành công chính là vượt qua được cảm giác bứt rứt, khó chịu, vật vã của cơn thèm thuốc lá. Sau đây là những phương pháp giúp bạn làm được điều đó.

 

Biện pháp nào giúp bạn vượt qua các cơn thèm thuốc lá?

   Hiện nay, có rất nhiều biện pháp được áp dụng để giảm thiểu các cơn thèm thuốc lá trong hành trình từ bỏ thứ độc hại này, cụ thể bao gồm:

Sử dụng thuốc lá điện tử

   Thuốc lá điện tử mô phỏng hình dạng và chức năng của thuốc lá thông thường. Trong luồng hơi thuốc lá điện tử có chứa nicotin. Do vậy, những người dùng thuốc lá điện tử thay thế thuốc lá truyền thống sẽ giảm thiểu được tối đa cơn thèm thuốc lá và các triệu chứng khó chịu khác, từ đó sẽ bỏ được thuốc lá truyền thống.

   Tuy nhiên, về bản chất, con người vẫn không thoát khỏi sự lệ thuộc vào nicotin và họ sẽ bị nghiện thuốc lá điện tử. Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng, trong thành phần của thuốc lá điện tử còn có chứa formaldehyde, acetaldehyde và các loại chất oxy hóa. Những chất này gây tổn thương, viêm đường thở, biểu mô phổi và làm tăng nguy cơ ung thư phổi.

 

Thuốc lá điện tử tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe con người

Thuốc lá điện tử tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe con người

 

Liệu pháp thay thế nicotin

   Các liệu pháp thay thế nicotin như viên ngậm, viên nhai, miếng dán, bình hít, bình xịt mũi chứa nicotin... sẽ giúp bù đắp lượng nicotin bị giảm đột ngột do bỏ thuốc lá. Vì thế, phương pháp này sẽ giúp bạn giảm các cơn thèm thuốc lá và bỏ thuốc lá dễ dàng hơn.

   Tuy nhiên, cũng giống như thuốc lá điện tử, liệu pháp thay thế nicotin sẽ khiến người bỏ thuốc lá bị nghiện và lệ thuộc vào chúng. Khi dùng trong thời gian dài, chúng còn gây ra các vấn đề nghiêm trọng như rụng tóc, kích ứng da, rối loạn tiêu hóa, huyết áp không ổn định, rối loạn nhịp tim, kháng insulin,...

Sử dụng thảo dược tự nhiên

   Các thảo dược như bạc hà, gừng, đinh hương… được một số người dùng để bỏ thuốc lá. Chúng có vị cay và mùi hương đặc trưng, từ đó sẽ giúp con người tạm quên đi các cơn thèm thuốc lá.

   Thế nhưng, thực tế hiệu quả của phương pháp này rất thấp, nhất là đối với những người đã nghiện thuốc lá lâu năm, các cơn thèm thuốc lá kéo đến dồn dập và dữ dội sẽ nhanh chóng đánh bại tác dụng mà những thảo dược trên đem lại.

 

Gừng được nhiều người dùng để bỏ thuốc lá

Gừng được nhiều người dùng để bỏ thuốc lá

 

Dùng nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok

   Để khắc phục nhược điểm của các biện pháp kể trên, phương pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay, được các chuyên gia đánh giá cao và nhiều người tin tưởng sử dụng đó chính là nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá từ thảo dược Boni-Smok.

   Hiệu quả giúp bỏ thuốc lá của Boni-Smok đã được kiểm chứng lâm sàng tại Bệnh viện y học cổ truyền Trung ương. Kết quả cho thấy, có đến 72.7% người đã bỏ thuốc lá thành công chỉ sau 3-7 ngày và tất cả những người tham gia thử nghiệm đều không gặp bất kỳ tác dụng không mong muốn nào. Các trường hợp còn lại do nghiện thuốc lá trong quá nhiều năm nên cần nhiều hơn 7 ngày để bỏ hẳn.

 

Boni-Smok - Bí kíp vàng giúp cắt cơn thèm thuốc lá nhanh chóng, bỏ thuốc lá thành công sau 3-7 ngày

 Boni-Smok là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá hiệu quả nhờ cơ chế đột phá như sau:

   Khi thèm thuốc, người dùng súc miệng với Boni-Smok, sục qua sục lại sao cho Boni-Smok bao phủ được toàn bộ khoang miệng, sau đó nhổ đi. Sau đó, người dùng hút luôn một điếu thuốc lá. Lúc này, Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotin trong khói thuốc tạo ra vị đắng ngắt, khó chịu. Chính vị đắng này sẽ khiến người dùng không thể tiếp tục hút hết điếu thuốc. Cảm giác thèm thuốc cũng mất đi.

   Nhờ vậy, mỗi lần dùng Boni-Smok, người dùng sẽ bỏ được 1 điếu thuốc. Số điếu thuốc giảm dần theo từng ngày cho đến khi bỏ được hoàn toàn.

 

Boni-Smok giúp bạn vượt qua cơn thèm thuốc lá nhanh chóng và hiệu quả

Boni-Smok giúp bạn vượt qua cơn thèm thuốc lá nhanh chóng và hiệu quả

 

   Chỉ cần bạn thực sự muốn bỏ và thực hiện đúng cách theo hướng dẫn sử dụng như trên, chắc chắn bạn sẽ bỏ thuốc lá thành công.

 

Có Boni-Smok - Hàng vạn người đã bỏ được thuốc lá, sức khỏe dần phục hồi

   Nhờ hiệu quả vượt trội của mình, Boni-Smok đã giúp hàng vạn người bỏ thuốc lá thành công.

   Chú Hà Văn Chung, 51 tuổi ở thôn 5, xã Yên Phú, Hàm Yên, Tuyên Quang, SĐT 0358757783.

 

Chú Hà Văn Chung, 51 tuổi

Chú Hà Văn Chung, 51 tuổi

 

   Chú Chung chia sẻ: “Trong hơn 30 năm nghiện thuốc lá, ngày nào chú cũng phải hút ít nhất 1 bao. Sức khỏe của chú cứ yếu dần đi, dạo gần đây chú còn thấy bụng dạ khó chịu, ợ hơi liên tục. Nghe người ta nói tác hại của thuốc lá còn ảnh hưởng cả đến dạ dày nữa nên chú cũng lo lắng và quyết tâm bỏ thuốc. Nhưng dù đã rất nhiều lần cố gắng bỏ thuốc lá mà chú vẫn chưa một lần thành công vì cơn thèm thuốc lá khủng khiếp cứ tấn công chú dồn dập”.

   “Cho đến khi chú dùng thêm sản phẩm Boni-Smok thì chú đã bỏ thuốc rồi đấy.  Chỉ với 3 chai nước súc miệng Boni-Smok, chú đã bỏ thuốc lá hoàn toàn sau 6 ngày một cách rất nhẹ nhàng”.

   Hy vọng qua bài viết này, quý bạn đọc đã biết thêm các biện pháp giúp giảm cơn thèm thuốc lá. Và biện pháp tối ưu giúp bạn bỏ thuốc lá an toàn, hiệu quả chính là sử dụng nước súc miệng từ thảo dược Boni-Smok. Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí 1800.1044 để được giải đáp. Cảm ơn bạn!

 

XEM THÊM:

 

Bạn có thể quan tâm

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044