Cách bỏ thuốc lá đơn giản tại nhà - Đâu là phương pháp hiệu quả nhất?

 

   Thuốc lá gây ra tác hại lớn đối với sức khỏe con người, nên nhiều người nghiện không ít lần muốn từ bỏ thứ độc hại này. Thế nhưng, dù họ có quyết tâm bỏ thuốc lá đến đâu thì khi gặp hội chứng cai thuốc cũng đều dễ bị thất bại. Đừng lo lắng, hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bỏ thuốc lá đơn giản tại nhà và cùng xem đâu là phương pháp hiệu quả nhất. Mời quý độc giả đón đọc!

 

Cách giúp bỏ thuốc lá đơn giản tại nhà là gì?

Cách giúp bỏ thuốc lá đơn giản tại nhà là gì?

 

Hội chứng cai thuốc là gì?

   Thành phần chính của thuốc lá là nicotine - một chất gây nghiện cực mạnh. Khi bạn hút thuốc, nicotine sẽ nhanh chóng xâm nhập vào cơ thể và đến não sau vài giây, tạo ra cảm giác thư giãn, sảng khoái, tăng khả năng tập trung. Vì thế những người hút thuốc lá ngày càng muốn sử dụng chúng nhiều hơn. Lâu dần gây ra tình trạng lệ thuộc nicotine rất khó bỏ. Thời gian sử dụng thuốc lá càng lâu thì sự phụ thuộc này sẽ càng lớn.

   Khi bạn ngừng sử dụng thuốc lá, nồng độ nicotine giảm xuống dưới mức đáp ứng thì hệ thần kinh sẽ hoạt động một cách bất thường, gây ra những cơn thèm thuốc lá dữ dội và hàng loạt triệu chứng khó chịu cả về mặt thể chất và tinh thần mà y học gọi là hội chứng cai thuốc lá, cụ thể là:

Cơn thèm thuốc vật vã: Khi bỏ thuốc lá đột ngột, người nghiện thuốc luôn có cảm giác thèm thuốc dữ dội và lúc nào cũng nghĩ đến việc tìm đến khói thuốc để giải tỏa cơn thèm khát đó.

 

Khi bỏ thuốc lá, bạn sẽ gặp những cơn thèm thuốc vật vã

Khi bỏ thuốc lá, bạn sẽ gặp những cơn thèm thuốc vật vã

 

Căng thẳng, lo âu:

   Sự thiếu hụt nicotine khi bỏ thuốc lá sẽ khiến cơ thể thường xuyên căng thẳng, lo âu, phiền muộn, hay cáu gắt và không thể tập trung được. Những triệu chứng vô cùng khó chịu đó thường kéo dài trong khoảng vài tuần, chúng sẽ hết ngay sau khi người nghiện hút thuốc lá trở lại. Đó chính là lý do khiến việc bỏ thuốc thất bại.

Mệt mỏi, đau đầu, bứt rứt, khó chịu:

   Nicotine trong khói thuốc lá đóng vai trò là chất kích thích giúp cơ bắp và hệ tuần hoàn hoạt động với hơn 100% công suất. Do đó, sự thiếu hụt lượng lớn nicotine sau khi bỏ thuốc lá khiến cơ thể bạn phải có những thay đổi để thích ứng với điều này, gây ra các cảm giác mệt mỏi, bứt rứt, khó chịu. Cùng với đó là những cơn đau đầu âm ỉ kéo dài bắt đầu xuất hiện từ ngày thứ 2 của quá trình bỏ thuốc lá.

 

Mệt mỏi, đau đầu khi bỏ thuốc lá

Mệt mỏi, đau đầu khi bỏ thuốc lá

 

   Thông thường, các triệu chứng trên chỉ kéo dài từ 4-6 tuần. Tuy nhiên, rất nhiều người lại không thể vượt qua được khoảng thời gian đó, thậm chí có những người nghiện thuốc lá lâu năm còn không thể bỏ thuốc lá được quá 2 ngày. Vậy làm thế nào để vượt qua được hội chứng cai thuốc và bỏ thuốc lá một cách dễ dàng? Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé!

 

Các cách giúp bỏ thuốc lá đơn giản tại nhà

   Dưới đây là các cách giúp bỏ thuốc lá đơn giản tại nhà mà bạn có thể tham khảo:

Sử dụng một mẩu quế

    Một số người sử dụng quế để giúp bỏ thuốc lá. Mỗi khi thèm thuốc lá, bạn ngậm 1 mẩu quế nhỏ trong miệng hoặc đưa thanh quế ra trước mũi và ngửi. Vị cay và hương thơm của quế giúp thư giãn tinh thần, làm giảm cơn thèm thuốc lá. Tuy nhiên, quế chỉ giúp người dùng tạm quên đi cơn thèm thuốc, sau đó nó vẫn sẽ nhanh chóng quay trở lại cùng với những triệu chứng khác của hội chứng cai thuốc khiến những người áp dụng phương pháp này dễ dàng từ bỏ quyết tâm bỏ thuốc ban đầu.

 

Quế giúp người bỏ thuốc lá quên đi cơn thèm thuốc

Quế giúp người bỏ thuốc lá quên đi cơn thèm thuốc

 

Sử dụng mật ong

   Việc sử dụng mật ong hàng ngày cũng là một phương pháp giúp bỏ thuốc lá được nhiều người áp dụng. Vị thơm ngon và ngọt dịu từ mật ong sẽ khiến bạn tạm quên đi cơn thèm thuốc lá.

   Mỗi khi thèm thuốc lá, bạn hãy pha một ly nước mật ong với chanh để uống. Khi đó, lưỡi của bạn sẽ quen dần với vị ngon ngọt của mật ong mà tạm thời quên đi khói thuốc lá.

   Thế nhưng, lại rất ít người thành công khi áp dụng phương pháp này, bởi người nghiện thuốc lá không thể lúc nào cũng đem mật ong và chanh theo, hơn nữa lại cần phải pha chế rất bất tiện. Bên cạnh đó, với những người hút thuốc lá lâu năm, tần suất các cơn thèm thuốc xuất hiện liên tục nên việc họ phải uống mật ong quá nhiều lần trong ngày để thay thế cho thói quen hút thuốc lá là không khả thi.

 

Sử dụng mật ong để giúp bỏ thuốc lá được nhiều người áp dụng

Sử dụng mật ong để giúp bỏ thuốc lá được nhiều người áp dụng

 

Sử dụng bạc hà

   Bạc hà có tác dụng giúp tạo cảm giác hưng phấn, sảng khoái, giúp người nghiện tạm quên đi cơn thèm thuốc. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rất ít người bỏ thuốc lá thành công khi áp dụng biện pháp này, họ thường chỉ ngưng hút thuốc lá được trong 1-2 ngày vì các cơn thèm thuốc quá mạnh mẽ xuất hiện liên tục, cộng thêm những triệu chứng khó chịu của hội chứng cai thuốc lá khiến công cuộc bỏ thuốc lá của họ lại thất bại.

 

Bạc hà giúp tạm quên đi cơn thèm thuốc

Bạc hà giúp bạn tạm quên đi cơn thèm thuốc

 

Sử dụng gừng

   Vị cay nhẹ của gừng cũng giúp người bỏ thuốc lá tạm quên đi khói thuốc. Tuy nhiên, tương tự như bạc hà, người nghiện thuốc lá thường không chiến thắng được sự cám dỗ từ cơn thèm thuốc dữ dội và hội chứng cai thuốc khi áp dụng phương pháp này nên quá trình bỏ thuốc lá của họ vẫn thất bại.

 

Vị cay của gừng giúp quên đi cơn thèm thuốc

Vị cay của gừng giúp bạn tạm quên đi cơn thèm thuốc

 

   Các biện pháp trên sẽ giúp đa số những người áp dụng theo tạm quên đi cơn thèm thuốc, nhưng lại không thể giúp họ vượt qua được rào cản từ hội chứng cai thuốc. Đó là lý do các sản phẩm giúp bỏ thuốc lá được ra đời để giúp người nghiện có thể bỏ thuốc lá một cách đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

 

Sản phẩm giúp bỏ thuốc lá nào là tốt nhất?

   Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp bỏ thuốc lá. Các sản phẩm như thuốc lá điện tử, kẹo nhai nicotine, miếng dán nicotine… hỗ trợ bỏ thuốc lá về bản chất là liệu pháp thay thế nicotine. Chúng sẽ cung cấp một lượng nicotine thay thế cho nicotine trong khói thuốc. Từ đó giúp bạn không gặp phải các triệu chứng của hội chứng cai thuốc và bỏ thuốc lá dễ dàng hơn.

  Tuy nhiên, rất nhiều người sau khi bỏ thuốc lá thì lại nghiện lại chính những chế phẩm này hoặc tái nghiện lại thuốc lá vì sự thật là họ vẫn không thoát khỏi sự lệ thuộc vào nicotine.

    Một sản phẩm giúp bỏ thuốc lá hiệu quả, an toàn, không gây lệ thuộc, đã và đang được nhiều người tin dùng là nước súc miệng Boni-Smok. Với Boni-Smok, liệu trình giúp bạn bỏ thuốc thành công chỉ khoảng 3-7 ngày.

 

Boni Smok - Nước súc miệng thảo dược giúp bỏ thuốc lá thành công nhanh chóng

Boni - Smok - Nước súc miệng thảo dược giúp bỏ thuốc lá thành công nhanh chóng

 

Boni-Smok - Nước súc miệng thảo dược giúp bỏ thuốc lá thành công nhanh chóng

   Boni-Smok đã có mặt trên thị trường rất nhiều năm nay (ra đời năm 2008), là nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Y tế cấp phép và kiểm nghiệm về thành phần cũng như chất lượng.

    Với thành phần 100% thảo dược thiên nhiên như tinh chất kim ngân hoa, tinh chất bồ công anh, tinh chất cúc hoa, tinh dầu quế nên Boni-Smok tuyệt đối an toàn, không gây tác dụng phụ khi sử dụng.

Đặc biệt là, Boni-Smok đã được kiểm nghiệm lâm sàng tại bệnh viện y học cổ truyền Trung ương cho kết quả giúp 72,7% người bỏ thuốc lá thành công chỉ sau 3-7 ngày.

Vì vậy, chỉ cần bạn thực sự quyết tâm muốn bỏ thuốc lá và sử dụng Boni-Smok đúng cách thì chắc chắn bạn sẽ bỏ thuốc lá thành công.

 

Cách sử dụng Boni Smok

     Cách sử dụng Boni-Smok vô cùng đơn giản, cụ thể như sau:

- Mỗi khi lên cơn thèm thuốc lá, bạn hãy súc miệng bằng Boni-Smok, sục qua sục lại sao cho nước súc miệng bao trùm khắp khoang miệng. Sau đó, nhả nước súc miệng đó đi và hút ngay 1 điếu thuốc lá. Các thành phần trong Boni-Smok sẽ nhanh chóng phản ứng với nicotine trong khói thuốc lá, tạo ra vị đắng ngắt làm mất vị ngon của thuốc lá khi hút, khiến bạn không thể tiếp tục hút được nữa mà phải bỏ ngay điếu thuốc đó đi. Nhờ đó, Boni-Smok giúp cắt cơn thèm thuốc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

- Mỗi ngày bạn súc miệng bằng Boni-Smok từ 5-6 lần, bạn sẽ bỏ được ít nhất 5-6 điếu thuốc. Số điếu thuốc sẽ giảm dần từ từ đến khi bỏ hẳn, điều này giúp bạn bỏ thuốc lá một cách nhẹ nhàng, không phải vật vã vì những cơn thèm thuốc. Đồng thời, do giúp giảm thuốc lá từ từ (trong khoảng 5-7 ngày) nên bạn sẽ không phải lo lắng về việc gặp hội chứng cai thuốc nữa.

 

Boni Smok giúp bỏ thuốc lá nhanh chóng, hiệu quả

Boni-Smok giúp bỏ thuốc lá nhanh chóng, hiệu quả

 

Boni Smok nhận giải thưởng

  Năm 2021, sản phẩm nước súc miệng Boni-Smok nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” lần thứ 3, do PGS.TS Trần Đáng – chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng. Đây là giải thưởng thường niên của Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam trao cho các sản phẩm đạt đủ 4 tiêu chí quan trọng như sau: An toàn thực phẩm; Sở hữu trí tuệ; Tiêu chuẩn cao trong sản xuất kinh doanh và những đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng.

 

 Nước súc miệng Boni-Smok nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”

Nước súc miệng Boni-Smok nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”

 

Boni Smok có hiệu quả không

    Sau 12 năm có mặt trên thị trường Việt Nam, Boni-Smok đã giúp hàng vạn người Việt bỏ thuốc lá thành công. Dưới đây là chia sẻ của một số khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm:

Chú Hà Văn Chung, 51 tuổi ở thôn 5, xã Yên Phú, Hàm Yên, Tuyên Quang, số điện thoại 0358757783.

 

Chú Hà Văn Chung đã bỏ thuốc lá thành công sau 6 ngày sử dụng Boni-Smok

Chú Hà Văn Chung đã bỏ thuốc lá thành công sau 6 ngày sử dụng Boni-Smok

 

  Chú Chung chia sẻ: “Chú hút thuốc lá từ năm 20 tuổi. Ngày nào ít thì chú cũng phải hút 1 bao. Dần dần chú nhận thấy sức khỏe của mình suy yếu nhiều nên đã quyết tâm bỏ thuốc lá. Thế nhưng, lần nào bỏ thuốc lá chú cũng thấy thèm thuốc dữ dội, bồn chồn, bứt rứt vô cùng khó chịu. Vì thế, chú tìm tòi, áp dụng đủ các mẹo giúp bỏ thuốc lá tại nhà mà vẫn thất bại”.

  “Cho đến khi biết tới và dùng Boni-Smok, chú mới thấy việc bỏ thuốc lá thật dễ dàng. Chỉ với 3 chai nước súc miệng Boni-Smok 150ml, sau 6 ngày chú đã bỏ thuốc lá thành công rồi đấy. Bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok rất nhẹ nhàng, chú không gặp phải tình trạng vật vã như những lần bỏ thuốc trước. Chú thực sự rất hài lòng!”

  Anh Lê Văn Dũng (40 tuổi, ở ấp 1, xã Hòn Tre, Kiên Hải, Kiên Giang, Điện thoại: 0947.380.249)

 

Anh Lê Văn Dũng đã bỏ thuốc lá thành công sau 5 ngày dùng Boni-Smok

Anh Lê Văn Dũng đã bỏ thuốc lá thành công sau 5 ngày dùng Boni-Smok

 

   “Nghiện thuốc lá hơn 10 năm nay, gần như lúc nào anh cũng phải có điếu thuốc bên cạnh. Thế nhưng, thuốc lá khiến sức khỏe của anh bị giảm sút nghiêm trọng nên anh mới quyết định bỏ thuốc lá. Anh dùng đủ các mẹo như sử dụng mật ong, bạc hà, gừng mà lần nào anh bỏ thuốc cũng gặp tình trạng mất ngủ, căng thẳng lo âu, bứt rứt khó chịu vô cùng, thế nên tất cả những lần bỏ thuốc đó của anh đều thất bại.”

“Đến khi dùng Boni-Smok, chỉ sau 1 ngày anh bỏ được 25% số điếu, rồi khoảng 70% ở ngày thứ 2 mà anh chẳng bị mất ngủ hay căng thẳng, lo âu, khó chịu gì. Cứ như thế, chỉ sau 5 ngày anh đã bỏ được hoàn toàn thuốc lá rồi. Boni-Smok tuyệt vời thật đó!"

    Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ cho quý bạn đọc về các cách giúp bỏ thuốc lá đơn giản tại nhà. Để bỏ thuốc lá an toàn và hiệu quả nhất, bạn nên tham khảo dùng nước súc miệng Boni-Smok. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan, mời quý độc giả nhấc máy gọi đến tổng đài miễn phí cước 18001044 để được các dược sĩ tư vấn trực tiếp. Cảm ơn các bạn!

 

XEM THÊM:

Bạn có thể quan tâm

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044