Cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử: Tưởng “hay” mà “hại” vô cùng

Cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử đang là phương pháp được nhiều người nghiện hút sử dụng nhiều nhất hiện nay. Có thể nhận định rằng đây là 1 trong những phương pháp hỗ trợ bỏ thuốc lá hiệu quả tuy nhiên đổi lại có thể là rất nhiều những hệ lụy về sức khỏe do tác dụng phụ của thuốc. Thậm chí có những người sau khi bỏ được thuốc lá rồi thì lại chuyển sang nghiện hút thuốc lá điện tử.

 

 

Thuốc lá điện tử là gì ?

Thuốc lá điện tử hay e-cigarette là 1 thiết bị hiện đại mô phỏng hình dạng và cả hoạt động tương tự như thuốc lá chạy bằng năng lượng cung cấp từ pin. Khi sử dụng thuốc lá điện tử chúng ta sẽ có cảm giác giống như đang hút thuốc lá thật nhưng về bản chất thì lại hoàn toàn khác nhau.

Thực ra ý tưởng về thuốc lá điện tử đã có từ rất sớm, ngay từ những năm đầu của thập niên 60 thế kỷ XX. Tuy nhiên phải đến tận năm 2003 thì 1 thiết bị thuốc lá điện tử đầu tiên mới được ra đời và nó có hình dáng tương tự như ngày nay.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc lá điện tử khác nhau nhưng chúng đều có điểm chung là có 1 bộ phận chứa chất lỏng và 1 bộ phận làm nóng để cho chất lỏng hay hơi lên như kiểu khói thuốc. 

Dung dịch được sử dụng trong thuốc lá điện tử là dung dịch nicotin để thay thế cho sự phụ thuộc của nicotin trong khói thuốc lá. Vì vậy thay vì phải hít hàng trăm, hàng ngàn hóa chất độc hại của thuốc lá vào cơ thể thì người dùng chỉ phải hít duy nhất chất nicotin thôi. Do đó sẽ hạn chế được rất nhiều các tác hại khôn lường của khói thuốc lá. 

 

Thuốc lá điện giúp người nghiện cai thuốc lá như thế nào ?

Như đã đề cập ở trên thì thuốc lá điện tử có bản chất chính là nicotine nên sẽ giúp cho người nghiện thuốc lá bỏ được thói quen hút thuốc.

Thực tế trong khói thuốc lá có rất nhiều các chất gây nghiện khác nhau nhưng nicotine là chất gây nghiện chủ yếu khiến cho người hút phụ thuộc vào thuốc lá. Do đó sử dụng nicotine thay thế trong thuốc lá điện tử sẽ là 1 phương pháp thay thế cho việc hút thuốc lá hằng ngày. 

Khi có thuốc lá điện tử thay thế thì người nghiện sẽ dần dần mất đi thói quen, sự quen thuộc của khói thuốc và dần dần sẽ bỏ hoàn toàn được việc hút thuốc lá. 

 

Những tác hại không ngờ của thuốc lá điện tử

Trong thực tế có rất nhiều người sau khi bỏ được thuốc lá truyền thống rồi lại trở sang nghiện hút thuốc lá điện tử. 

Nếu như bạn đang có thắc mắc rằng :“hút thuốc lá điện tử có an toàn không” thì rất tiếc câu trả lời sẽ là “không”. Mặc dù hút thuốc lá điện tử không đưa vào cơ thể nhiều hóa chất độc hại như thuốc lá thông thường nhưng không điều đó không đồng nghĩa với việc là nó sẽ an toàn. 

Nguyên nhân là hút thuốc lá điện tử sẽ đưa vào cơ thể chúng ta 1 lượng lớn chất nicotin qua đường phổi. Lượng nicotin quá dư thừa trong cơ thể sẽ không chỉ gây nghiện mạnh mà còn dẫn đến hàng loạt các hậu quả khác bao gồm:

+ Rối loạn thần kinh và hoạt động của não bộ.

+ Làm tăng huyết áp, tăng nhịp tim, loạn nhịp tim.

+ Đặc biệt với những người vốn có sẵn bệnh tim mạch, cao huyết áp thì nguy cơ bị suy tim và tử vong sẽ tăng lên khá nhiều.

Thậm chí nếu lượng nicotin trong cơ thể quá nhiều còn có thể làm tăng glucose trong máu và sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nữa. 

 

Vậy người nghiện thuốc nên làm gì để cai thuốc lá hiệu quả mà lại an toàn ?

Để cai thuốc lá hiệu quả mà lại an toàn thì trước tiên bạn cần phải thay đổi nhận thức, thay đổi hành vi thói quen cùng với lòng quyết tâm cao độ để từ bỏ thứ hóa chất độc hại đó. 

Hãy rời xa điếu thuốc lá, thay thế thói quen hút thuốc bằng những thói quen tốt như đi bộ, chơi thể thao, nghe nhạc, tập nhảy…

Nếu như phương pháp trên không đạt được kết quả thì bạn nên kết hợp sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá an toàn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp bạn cai được thuốc  lá nhưng tốt nhất là nên chọn các sản  phẩm nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe trong quá trình sử dụng.

 

Bạn có thể quan tâm

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044