Cảnh báo người bệnh lao phổi nếu hút thuốc lá sẽ rất nguy hiểm

 

    Lao phổi là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh khi không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Cơ hội sống của bệnh nhân lao sẽ càng trở nên mong manh nếu họ vẫn duy trì thói quen hút thuốc lá. Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

 

Người bệnh lao phổi nếu tiếp tục hút thuốc lá sẽ nguy hiểm như thế nào?

Người bệnh lao phổi nếu tiếp tục hút thuốc lá sẽ nguy hiểm như thế nào?

 

Lao phổi là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

   Lao phổi là bệnh do trực khuẩn Mycobacterium tuberculosis gây ra, rất dễ lây qua đường hô hấp và trở thành căn bệnh truyền nhiễm đe dọa tính mạng con người.

    Thời gian đầu, lao phổi thường gây ra nhiều triệu chứng khó chịu và mệt mỏi cho người bệnh như:

- Ho, khạc đờm lẫn máu.

- Đau tức ngực, khó thở.

- Gầy, sụt cân không rõ nguyên nhân.

- Sốt về chiều.

- Mệt mỏi, chán ăn.

   Nghiêm trọng hơn, bệnh có thể tiến triển dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng con người như: Tràn dịch màng phổi, xơ phổi…

   Một báo cáo của WHO năm 2018, Việt Nam thuộc 1 trong 30 nước có số người mắc bệnh lao cao nhất trên toàn cầu, đồng thời đứng thứ 15 trong số 30 nước có gánh nặng bệnh lao kháng đa thuốc cao nhất thế giới với số người mắc mới trong năm là 174.000 người và 11.000 người tử vong.

 

Những con số thống kê về số ca nhiễm và tử vong do vi khuẩn lao gây ra

Những con số thống kê về số ca nhiễm và tử vong do vi khuẩn lao gây ra

 

   Một trong những nguyên nhân hàng đầu làm tăng tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân lao phổi là do thói quen hút thuốc lá.

 

Bệnh nhân lao phổi hút thuốc lá nguy hiểm như thế nào?

   Theo các chuyên gia, tuy việc hút thuốc lá không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra lao phổi nhưng nó lại là tác nhân trực tiếp khiến bệnh trở nặng nhanh chóng.

   Nguyên nhân là do trực khuẩn lao khi vào cơ thể người bệnh sẽ tấn công và hủy hoại lá phổi của người bệnh. Trong khi đó, khói thuốc lá với hơn 7000 hóa chất độc hại đi vào cơ thể sẽ tiếp tục khiến phổi bị tổn thương nghiêm trọng hơn bằng cách:

- Phá hủy tuyến phòng thủ của lá phổi: Lông chuyển và đại thực bào phế nang đóng vai trò như tuyến phòng thủ của lá phổi, phát hiện và tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn hay các chất độc hại…. Các chất độc hại trong khói thuốc lá sẽ tấn công vào 2 cơ quan này, phá hủy tuyến phòng thủ của phổi, tạo điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn lao xâm nhập vào sâu bên trong gây hại.

 

 Khói thuốc lá phá hủy hoàn toàn tuyến phòng thủ của lá phổi

Khói thuốc lá phá hủy hoàn toàn tuyến phòng thủ của lá phổi

 

-Thay đổi cấu trúc của các tuyến tiết nhầy: Các chất độc hại trong khói thuốc lá sẽ làm phì đại và gia tăng số lượng các tế bào tiết chất nhầy tại đường dẫn khí, từ đó lượng đờm nhầy gia tăng nhiều hơn bình thường, mà khả năng đưa đờm ra khỏi đường hô hấp lại kém hơn (do hệ thống lông chuyển bị tê liệt).

    Bên cạnh đó, việc hút thuốc còn làm tăng nguy cơ nhạy cảm với nhiễm trùng, tăng sự giải phóng của những chất dị ứng có tác dụng nhanh và khiến cho các đường dẫn khí nhỏ bị phá hủy.

   Theo đó, tỷ lệ những người bị lao phổi có hút thuốc lá tử vong thường cao gấp 2 lần so với những người không hút thuốc.

    Do đó, nếu đang có thói quen hút thuốc lá, bạn nên từ bỏ càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn thu được rất nhiều lợi ích về sức khỏe, nhất là khi bạn đang bị lao phổi.

 

Lợi ích khi bệnh nhân lao phổi bỏ thuốc lá

Lợi ích trước mắt khi bỏ thuốc lá

   Ngay khi từ bỏ thuốc lá thành công, bệnh nhân lao phổi sẽ thấy:

- Các triệu chứng của lao phổi như ho, thở khò khè, khó thở… sẽ ít có nguy cơ chuyển nặng.

- Đáp ứng điều trị bệnh tốt, việc dùng thuốc hiệu quả hơn.

- Giảm nguy cơ bệnh trở nặng thêm.

 

Khi bệnh nhân lao phổi bỏ thuốc lá sẽ đáp ứng điều trị tốt hơn

Khi bệnh nhân lao phổi bỏ thuốc lá sẽ đáp ứng điều trị tốt hơn

 

Những lợi ích dài hạn khi bỏ thuốc lá

- Sức khỏe được cải thiện một cách đáng kể.

- Giảm nguy cơ mắc các bệnh lý khác do khói thuốc lá gây ra như bệnh tim mạch, huyết áp, ung thư…

- Kéo dài tuổi thọ.

 

Hướng dẫn bệnh nhân lao phổi cách bỏ thuốc lá an toàn và hiệu quả

   Bỏ thuốc lá là một quá trình gian nan và vất vả. Để giúp vượt qua những khó khăn trong khi bỏ thuốc lá, các chuyên gia khuyên bệnh nhân lao phổi nên sử dụng thêm giải pháp hỗ trợ đạt được các tiêu chí sau:

- Giúp cắt cơn thèm thuốc lá nhanh chóng: Đây là nhiệm vụ đầu tiên mà bất cứ người hút thuốc nào cũng phải làm được. Bởi nếu không cắt được cơn thèm thuốc lá, lượng nicotine (thành phần gây nghiện trong thuốc lá) vẫn được cung cấp vào cơ thể, người hút sẽ ngày càng lệ thuộc, việc hút thuốc lá sẽ kéo dài mãi khó có thể dừng lại được.

- Giảm thiểu tối đa các triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá như cảm giác khó chịu, bứt rứt, bồn chồn, buồn phiền, cáu gắt… khi giã từ khói thuốc.

- An toàn, không gây tác dụng phụ, không gây tương tác với các thuốc tây y người bệnh đang sử dụng.

   Và Boni-Smok là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên.

 

Boni-Smok- Nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá dễ dàng và nhanh chóng

Boni-Smok- Nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá dễ dàng và nhanh chóng

 

Boni-Smok- Nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá trong 3-7 ngày

   Boni-Smok trở thành sản phẩm được đông đảo người nghiện thuốc lá sử dụng để bỏ thuốc lá và chuyên gia đánh giá cao bởi:

Cơ chế tác dụng đột phá

- Giúp cắt cơn thèm thuốc nhanh chóng:

  Khi thèm thuốc, bạn súc miệng với Boni-Smok, sục qua sục lại sao cho Boni-Smok bao phủ được toàn bộ khoang miệng khoảng 30 giây-1 phút, sau đó nhổ đi. Tiếp theo, bạn hút luôn một điếu thuốc lá. Lúc này, các thành phần trong Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotine trong khói thuốc tạo ra vị đắng ngắt, khó chịu, nhờ đó giúp cắt cơn thèm thuốc lá dữ dội một cách nhẹ nhàng nhất. 

- Giúp giảm thiểu tối đa các triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá:

    Mỗi ngày, bạn súc miệng bằng Boni-Smok 5-6 lần là đã có thể bỏ được ít nhất 5-6 điếu thuốc lá. Số điếu thuốc được giảm dần dần cho đến khi bạn không còn hút điếu nào nữa là bạn đã bỏ được thuốc lá thành công.

   Việc số điếu thuốc giảm dần mỗi ngày, lượng nicotine giảm từ từ sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa các triệu chứng vật vã của hội chứng cai thuốc, giúp công cuộc bỏ thuốc lá trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

Boni-Smok có cơ chế tác động đột phá

Boni-Smok có cơ chế tác động đột phá

 

Độ an toàn

   Thành phần của Boni-Smok hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên gồm: Kim ngân hoa, cúc hoa, bồ công anh, quế, đồng thời cách sử dụng là súc miệng, không đưa các chất vào trong cơ thể nên tuyệt đối an toàn, không gây tác dụng phụ nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

 

Công thức an toàn từ thiên nhiên

Công thức an toàn từ thiên nhiên

 

- Hiệu quả của sản phẩm đã được chứng minh bằng thử nghiệm lâm sàng: Boni-Smok là sản phẩm bỏ thuốc lá duy nhất trên thị trường đã được kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW. Kết quả thu được là: Hiệu quả bỏ thuốc lá theo tiêu chuẩn DSM-IV khi dùng nước súc miệng Boni-Smok đạt tỷ lệ cao 72.7%. Đồng thời cuộc thử nghiệm đã khẳng định sự an toàn của Boni-Smok với người sử dụng.

 

Boni-Smok có giúp phòng ngừa tái nghiện thuốc lá hay không?

   Thực tế cho thấy, trong số những người bỏ thuốc lá có tới 70% bị tái nghiện trở lại bởi vô vàn các lý do khác nhau như gặp khó khăn trong cuộc sống, căng thẳng, stress trong công việc hoặc tham gia liên hoan tiệc tùng cùng bạn bè hay chỉ vô tình ngửi thấy mùi thuốc lá…

    Khi sử dụng Boni-Smok giúp bỏ thuốc lá, vị đắng ngắt trong quá trình dùng sẽ khiến những người hút thuốc lá cảm thấy “sợ” khói thuốc. Về sau khi gặp các yếu tố trên, họ sẽ chỉ nhớ về vị đắng ngắt, khó chịu đó, từ đó sẽ giúp giảm được tối đa nguy cơ tái nghiện thuốc lá trở lại.

Đã có ai sử dụng Boni-Smok bỏ thuốc lá thành công chưa?

     Được phân phối rộng khắp tại Việt Nam, Boni-Smok đã đến được với hàng vạn người và giúp họ bỏ thuốc lá thành công một cách an toàn và nhẹ nhàng nhất. Chúng ta cùng lắng nghe chia sẻ của:

Chú Trần Thanh Sơn, 58 tuổi, hiện đang là Chánh thanh tra Sở tư pháp Ninh Thuận, số 94, đường 16/4, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận 

 

Chú Trần Thanh Sơn, 58 tuổi

Chú Trần Thanh Sơn, 58 tuổi

 

   "Chú hút thuốc lá hơn 30 năm trời nên sức khỏe bị suy giảm nghiêm trọng. Chú thường xuyên ho, đờm, mệt mỏi. Chú đi khám thì bác sĩ nói phổi của chú có vết nám do hút thuốc lá. Sau đợt đó, chú cũng quyết tâm bỏ thuốc lá tới 4,5 lần, lần nào cũng vật vã khổ sở vô cùng, nhưng chỉ cần 1 lần đi nhậu nhẹt, làm cốc cafe là thèm thuốc lắm, không nhịn được". 

   "Tình cờ đọc báo chú biết tới sản phẩm Boni-Smok, chú thấy nhiều người dùng có 3-7 ngày là bỏ thành công nên chú cũng mua về dùng. Chú dùng theo đúng hướng dẫn, cứ thèm thuốc là chú súc miệng với Boni-Smok. Sau đó chú hút điếu thuốc ngay, lúc vừa rít hơi thuốc vào thì chưa thấy gì đâu, nhưng chỉ 1 vài giây sau tự nhiên vị đắng ở đâu nó lan ra vòm miệng, vào cổ họng, lại còn buồn nôn nữa. Sợ quá hơi thuốc thứ 2 đang rít dở chú phải vội ngưng ngay. Mỗi ngày chú cứ làm đều đặn 5-6 lần như thế, chỉ sau 3 ngày chú đã bỏ thuốc thành công. Nhờ thế, người chú khỏe hẳn ra, hết đờm, không ho hắng gì nữa, mọi thứ đã quay trở lại với nhịp sống thường ngày, chỉ có cơn thèm thuốc là ra đi mãi mãi thôi".
   Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin cho quý bạn đọc về những mối nguy hại nếu người lao phổi tiếp tục hút thuốc lá, đồng thời mang đến giải pháp vượt trội giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok. Nếu có bất kỳ băn khoăn gì, bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 (trong giờ hành chính) để được các dược sĩ đại học tư vấn miễn phí. Chúc các bạn thành công!

 

XEM THÊM:

 

Bạn có thể quan tâm

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044