Chiến thắng cám dỗ mang tên "cơn thèm thuốc lá" bằng cách nào?

 

   Thuốc lá - Nghiện thì dễ nhưng để bỏ thì lại là việc cực kỳ khó khăn. Bởi trong thời gian đầu từ bỏ thói quen sử dụng chúng, bạn sẽ bị hàng loạt các triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá tấn công cùng một lúc, đặc biệt là cơn thèm thuốc lá đến "điên cuồng". Điều này đã trở thành rào cản rất lớn khiến nhiều người chùn bước, công cuộc bỏ thuốc lá cũng vì thế mà thất bại. Vậy làm cách nào để chiến thắng được sự cám dỗ của cơn thèm thuốc lá? Làm sao để bỏ thuốc lá thành công? Chúng ta cùng đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

 

Vượt qua sự cám dỗ của cơn thèm thuốc lá bằng cách nào?

Vượt qua sự cám dỗ của cơn thèm thuốc lá bằng cách nào?

 

Tại sao mọi sự quyết tâm đều dễ dàng bị cơn thèm thuốc lá đánh bại?  

   Nghiện thuốc lá được hiểu một cách đơn giản là người nghiện không thể nào “quên” được việc hút thuốc lá, thậm chí bị bắt buộc phải hút nếu không sẽ có cảm giác “đói” thuốc mãnh liệt.

   Về bản chất, nghiện thuốc lá chính là nghiện thành phần nicotine trong khói thuốc. Sau khi hút thuốc lá, chất gây nghiện cực mạnh nicotine sẽ nhanh chóng xâm nhập vào não bộ, kích thích cơ thể giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh như serotonin, dopamine, noradrenaline. Các chất này tạo cho người hút cảm giác sảng khoái, giải tỏa căng thẳng, stress, phiền muộn, tăng chú ý, tăng hoạt động nhận thức và trí nhớ ngắn hạn.

 

Khói thuốc lá tạo cho người hút cảm giác sảng khoái

Khói thuốc lá tạo cho người hút cảm giác sảng khoái

 

   Não bộ nhanh chóng ghi nhớ cảm giác hưng phấn do khói thuốc lá mang lại. Đồng nghĩa với điều đó là khi lượng nicotine giảm dần, cơn thèm thuốc lá sẽ xuất hiện, não bộ sẽ kích thích bạn tìm đến điếu thuốc và hút để duy trì cảm giác sảng khoái đó. Dần dần, cơ thể sẽ bước vào trình nghiện thuốc lá kéo dài nhiều năm tháng. 

   Khi bỏ thuốc lá đột ngột, lượng nicotine giảm nhanh chóng, các cơn thèm thuốc lá vật vã xuất hiện với tần suất dày đặc. Điều này khiến nhiều người nhụt chí, từ bỏ công cuộc tránh xa thứ gây nghiện độc hại này.

    Để giúp quên đi cơn thèm thuốc lá, có rất nhiều mẹo khác nhau đã được người nghiện áp dụng. Vậy cụ thể những mẹo đó là gì? Và chúng đem lại hiệu quả ra sao?

 

Các mẹo giúp bạn quên đi cơn thèm thuốc lá

   Dưới đây là các mẹo giúp quên đi cơn thèm thuốc lá các bạn có thể tham khảo: 

Nhai kẹo cao su

   Nhai kẹo cao su là một trong những mẹo được nhiều người lựa chọn. Bởi thói quen nhai kẹo cao su sẽ giúp miệng của bạn trở nên bận rộn, từ đó giúp tạm quên đi cơn thèm thuốc lá. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có tác dụng với người mới nghiện thuốc, những cơn thèm thuồng còn ở mức độ rất nhẹ. Với những trường hợp nghiện nặng hơn, dù nhai kẹo liên tục, cơn thèm thuốc dữ dội vẫn sẽ thôi thúc khiến người đó tìm đến điếu thuốc và hút.

   Ngoài ra, việc nhai kẹo cao su quá nhiều để thay thế cho thói quen hút thuốc lá sẽ  gây cản trở không nhỏ đến công việc hàng ngày của bạn, đồng thời, làm cho bạn bị đau hàm, nhức đầu, đau dạ dày, sâu răng…

 

Nhai kẹo cao su sẽ giúp miệng bạn bận rộn, tạm quên đi cơn thèm thuốc lá

Nhai kẹo cao su sẽ giúp miệng bạn bận rộn, tạm quên đi cơn thèm thuốc lá

 

Sử dụng muối

    Mỗi khi lên cơn thèm thuốc lá, bạn có thể lấy một chút muối để lên đầu lưỡi. Vị mặn ở đầu lưỡi sẽ "đánh lừa" cảm giác của bạn để tạm quên đi cơn thèm thuốc.

  Thế nhưng, phương pháp này cũng không đem lại hiệu quả. Bởi vị mặn này sẽ nhanh chóng biến mất, các cơn thèm thuốc sẽ nhanh chóng tấn công khiến bạn khó có thể chống chọi lại được.

 

Vị mặn của muối sẽ giúp bạn đối phó tạm thời với cơn thèm thuốc lá

Vị mặn của muối sẽ giúp bạn đối phó tạm thời với cơn thèm thuốc lá

 

Sử dụng một mẩu quế

   Việc sử dụng một mẩu quế cũng là 1 giải pháp giúp bạn vượt qua cơn thèm thuốc lá trong chốc lát. Bởi vị cay và hương thơm của quế giúp tinh thần thư thái thoải mái, làm giảm cảm giác thèm thuốc lá.  

   Nhưng cơn thèm thuốc lá cũng sẽ nhanh chóng quay trở lại, khiến không ít người người áp dụng phương pháp này dễ dàng từ bỏ quyết tâm bỏ thuốc lá ban đầu.

 

Sử dụng quế giúp vượt qua cơn thèm thuốc lá trong chốc lát

Sử dụng quế giúp vượt qua cơn thèm thuốc lá trong chốc lát

 

   Như vậy, các mẹo trên đều không mang lại hiệu quả trong việc giúp bạn vượt qua cơn thèm thuốc lá. Không chỉ vậy, ngoài những cơn thèm thuồng đến điên cuồng, khi bỏ thuốc đột ngột, bạn còn phải đối mặt với hàng loạt các triệu chứng khác của hội chứng cai thuốc lá như: Mất ngủ, rối loạn tâm lý, cảm xúc, bứt rứt, khó chịu, thường căng thẳng, lo âu, ho dai dẳng kéo dài… Tất cả các triệu chứng này cùng cơn thèm thuốc lá sẽ tấn công cùng một lúc tạo thành những rào cản mà con người rất khó vượt qua, từ đó dẫn đến việc bỏ thuốc lá thất bại.

   Vậy làm sao để chiến thắng những cảm giác khó chịu đó? Làm thế nào để từ bỏ được thứ độc hại này? Câu trả lời chính là sử dụng nước súc miệng Boni-Smok của công ty Botania.

 

Nước súc miệng Boni-Smok giúp bỏ thuốc lá cực nhanh và hiệu quả

Nước súc miệng Boni-Smok giúp bỏ thuốc lá cực nhanh và hiệu quả

 

Boni-Smok- Giải pháp giúp bỏ thuốc lá thành công nhanh chóng sau 3-7 ngày

    Boni-Smok là dòng nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá với thành phần 100% từ thiên nhiên, đó là: Tinh chất kim ngân hoa, tinh chất bồ công anh, tinh chất cúc hoa, tinh dầu quế. Vì vậy, Boni-Smok tuyệt đối an toàn, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào với người sử dụng.

 

Boni-Smok  là giải pháp giúp bỏ thuốc lá tối ưu nhất hiện nay

Boni-Smok  là giải pháp giúp bỏ thuốc lá tối ưu nhất hiện nay

 

   Boni-Smok có cơ chế tác dụng cực kỳ đột phá hơn bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường hiện nay, cụ thể như sau:

- Đánh bại cơn thèm thuốc lá cực nhanh

   Sau khi súc miệng bằng Boni-Smok với 1 lượng đủ lớn, súc kỹ sao cho nước súc miệng bao trùm được toàn bộ khoang miệng, bạn hãy hút ngay 1 điếu thuốc. Lúc này, các thành phần trong Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotin trong khói thuốc, tạo ra vị đắng ngắt. Vị đắng đến mức bạn chỉ hút được 1-2 hơi mà không thể hút hết điếu, phải bỏ ngay điếu thuốc đó đi. Nhờ đó, bạn sẽ chiến thắng cơn thèm thuốc lá một cách dễ dàng và nhanh chóng.

    Tác dụng của Boni-Smok sẽ được duy trì trong vòng 2 giờ sau đó. Nếu bạn không ăn uống hay tráng miệng bằng nước thì hút những điếu tiếp theo vẫn sẽ thấy vị đắng của thuốc lá.

- Hạn chế tối đa hội chứng cai thuốc lá

   Mỗi ngày bạn súc miệng với Boni-Smok từ 5-6 lần, bạn sẽ bỏ được từ 5-6 điếu thuốc lá. Số lượng điếu thuốc giảm dần từng ngày cho đến khi bạn bỏ hẳn. Vì số điếu thuốc giảm từ từ nên những triệu chứng của hội chứng cai thuốc khác như bồn chồn, lo lắng, bất an, rối loạn giấc ngủ… cũng sẽ được giảm thiểu tối đa. 

 

Cơ chế rõ ràng, hiệu quả của Boni-Smok

Cơ chế rõ ràng, hiệu quả của Boni-Smok

 

   Boni-Smok là sản phẩm nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam được kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW. Nghiên cứu cho kết quả giúp 72,7% người bỏ thuốc lá thành công nhanh chóng chỉ sau 3-7 ngày. 

  Thực tế, sau hơn 10 năm được phân phối rộng rãi tại Việt Nam, tất cả những người muốn bỏ thuốc lá và dùng Boni-Smok đúng cách thì đều đã bỏ thuốc thành công.

 

Hàng vạn người đã bỏ thuốc lá thành công nhờ Boni-Smok

 Dưới đây là một số trường hợp cụ thể đã bỏ thuốc lá thành công nhờ Boni-Smok bạn có thể tham khảo:

Anh Nguyễn Xuân Phượng (32 tuổi), kỹ sư tại nhà máy Honda Việt Nam chi nhánh Hà Nam, khu công nghiệp Đồng Văn, thị trấn Đồng Văn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, điện thoại: 0979.798.335

 

Anh Nguyễn Xuân Phượng (32 tuổi)

Anh Nguyễn Xuân Phượng (32 tuổi)

 

   Anh Phượng chia sẻ: “Từ ngày anh học lớp 9, nghe theo lời bạn bè rủ rê nên anh tập tành hút thuốc lá rồi thành nghiện nó luôn. Từ ngày đó, đường mũi họng của anh yếu hẳn, anh thường xuyên bị viêm họng, viêm amidan, tháng nào ít thì cũng phải đôi lần nên anh quyết tâm bỏ thứ độc hại này. Thế nhưng, 4, 5 lần anh tự bỏ thuốc lá đều thất bại vì cơn thèm thuốc lá khủng khiếp quá, anh chẳng tài nào bỏ được.”

“Thật may mắn vì anh biết đến sản phẩm Boni-Smok. Anh làm đúng theo hướng dẫn thì chỉ sau khoảng 5 ngày anh sử dụng hết 2 chai Boni-Smok là đã bỏ hẳn được thuốc lá rồi mà quá trình bỏ thuốc lá nhẹ nhàng, không vật vã như những lần trước. Từ ngày bỏ thuốc lá, sức khỏe anh cũng cải thiện rõ rệt, không còn tình trạng viêm họng, viêm amidan nữa. Boni-Smok thật tuyệt vời!”

 Anh Lê Văn Dũng (40 tuổi, ở ấp 1, xã Hòn Tre, Kiên Hải, Kiên Giang)

 

 Anh Lê Văn Dũng, 40 tuổi

 Anh Lê Văn Dũng, 40 tuổi

 

     “Sức khỏe của anh bị suy giảm nghiêm trọng vì ảnh hưởng của khói thuốc lá suốt 10 năm trời. Do đó, anh đã quyết tâm không động đến điếu thuốc nào nữa. Thế nhưng, quyết tâm đó nhanh chóng bị đánh bại bởi những triệu chứng khó chịu khủng khiếp, đặc biệt là những cơn thèm thuốc lá điên cuồng. Vì thế mà năm lần bảy lượt, dù đã rất cố gắng nhưng anh đều thất bại”.

  “Vậy mà khi dùng Boni-Smok, chỉ sau 5 ngày anh đã bỏ được thuốc lá thành công rồi đấy. Đến tận bây giờ anh vẫn còn sợ vị đắng ngắt của khói thuốc sau khi súc miệng bằng Boni-Smok. Vì thế, anh chẳng dám hút lại lần nào nữa.”

   Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc thông tin cụ thể về các mẹo giúp vượt qua cơn thèm thuốc lá thường dùng trong dân gian, đồng thời biết thêm được bí quyết giúp bỏ thuốc thành công nhanh chóng, dễ dàng sau 3-7 ngày, đó là nước súc miệng Boni-Smok. Nếu có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc gì, mời bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 để được giải đáp. Chúc các bạn thành công!

 

XEM THÊM:

 

Bạn có thể quan tâm

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044