Dùng thuốc lá điện tử để cai thuốc lá truyền thống - Phương pháp tuyệt đối không nên thử

 

   Có thể bạn đã nghe đâu đó rằng thuốc lá điện tử không hại, dùng chúng để bỏ thuốc lá truyền thống sẽ rất hiệu quả. Thế nhưng, điều đó có phải sự thật? Hay đây chỉ là lời nói dối xuất phát từ nhà sản xuất, của những người phân phối? Sự thật sẽ được làm sáng tỏ trong bài viết ngay sau đây. Các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

 

Dùng thuốc lá điện tử để cai thuốc lá truyền thống - Phương pháp tuyệt đối không nên thử

Dùng thuốc lá điện tử để cai thuốc lá truyền thống - Phương pháp tuyệt đối không nên thử

 

Thuốc lá điện tử thực chất là gì?

   Thuốc lá điện tử là thiết bị sử dụng pin hoặc điện để làm nóng chất lỏng có trong đó cho đến khi chuyển thành dạng sương mù. Chúng nhìn giống khói thuốc lá thông thường và chứa:

- Nicotin

- Hương liệu hóa học

- Các hạt siêu nhỏ

- Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC)

   Như vậy, thuốc lá điện tử không đốt trực tiếp như thuốc lá truyền thống. Nhưng trong khói của loại thuốc lá này cũng có những thành phần gây nghiện và độc hại cho cơ thể. Có thể khẳng định, thuốc lá điện tử không hề an toàn như những gì nhà sản xuất, nhà phân phối quảng cáo. Cụ thể những rủi ro lớn mà chúng gây ra sẽ được trình bày chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết.

 

Trong khói thuốc lá điện tử có rất nhiều chất độc hại

Trong khói thuốc lá điện tử có rất nhiều chất độc hại

 

Những rủi ro khi sử dụng thuốc lá điện tử

Những rủi ro khi sử dụng thuốc lá điện tử mà bạn sẽ phải đối mặt bao gồm:

Nghiện chính loại thuốc lá này

   Khi hút, nicotin trong thuốc lá điện tử sẽ nhanh chóng đi vào máu, tác động lên thần kinh, gây kích thích các thụ thể cholinergic nicotinic giải phóng hàng loạt các chất dẫn truyền thần kinh. Từ đó giúp con người có cảm giác thư giãn, giải tỏa căng thẳng tạm thời, tăng khả năng tập trung và trí nhớ. Khi đã quen với nồng độ nicotin cao, cơ thể sẽ lệ thuộc vào nguồn cung cấp chất này và nghiện chúng.

   Cũng vì có chứa nicotin nên khi dùng thuốc lá điện tử mà bỏ thuốc lá truyền thống, con người sẽ không gặp phải hội chứng cai thuốc. Tuy nhiên, thay bằng việc nghiện thuốc lá truyền thống, bạn sẽ nghiện chính thuốc lá điện tử.

   Có thể bạn sẽ nghĩ rằng, thuốc lá điện tử ít độc hại hơn, vì vậy nghiện nó còn hơn nghiện thuốc lá truyền thống. Nhưng sự thực có phải vậy không? Mời bạn theo dõi những tác hại khôn lường của chúng ở phần tiếp theo của viết.

 

Bạn sẽ bị nghiện thuốc lá điện tử khi dùng

Bạn sẽ bị nghiện thuốc lá điện tử khi dùng

 

Mắc các bệnh lý nguy hiểm

Khi hút thuốc lá điện tử trong một thời gian dài, con người sẽ gặp phải những nguy cơ cao trên sức khỏe.

Các dữ liệu cho thấy rằng formaldehyde, acetaldehyde và các chất oxy hóa trong luồng hơi thuốc lá điện tử có nồng độ đủ để gây tổn thương, viêm đường thở và biểu mô phổi, làm tăng nguy cơ ung thư phổi.

Những chất tạo hương vị trong thuốc lá điện tử như diacetyl (có vị bơ) sẽ làm tăng nguy cơ bị viêm tiểu phế quản, Cinnamaldehyde (mùi quế) sau một thời gian sẽ gây hại cho mô phổi.

Thành phần Propylene Glycol có thể gây kích ứng phổi và mắt, gây hại cho những người mắc các bệnh phổi mãn tính như nghẽn khí kinh niên hoặc hen suyễn.

Trên đây chỉ là một số ít trong số rất nhiều tác hại của thuốc lá điện tử đã được nghiên cứu và chứng minh trên thế giới. Hiện nay, loại thuốc lá này đã bị cấm tại rất nhiều quốc gia do tác hại mà nó gây ra.

 

Thuốc lá điện tử gây nhiều bệnh lý nguy hiểm, đặc biệt là bệnh lý trên phổi

Thuốc lá điện tử gây nhiều bệnh lý nguy hiểm, đặc biệt là bệnh lý trên phổi

 

Nghiện rượu và ma túy

   Nghiên cứu chỉ ra rằng, nicotin trong thuốc lá điện tử tác động lên hệ thần kinh, làm tăng khả năng nghiện các chất khác ngoài nicotin, ví dụ như rượu, cocain… Điều này đặc biệt nguy hiểm với người dùng là thanh thiếu niên.

Nổ thuốc lá điện tử

   Thuốc lá điện tử có thể tự phát nổ trong quá trình sử dụng và gây thương tích cho người dùng. Các vụ nổ được ghi nhận là có liên quan đến pin lỗi trong các thiết bị làm nóng để tạo hơi.

   Tuy hiếm gặp nhưng một khi đã xảy ra, chúng sẽ gây thương tích rất nặng, đặc biệt là vùng mặt khi người dùng thực hiện động tác hút vào bằng miệng.

   Có thể thấy, thuốc lá điện tử có thể giúp con người bỏ thuốc lá truyền thống. Thế nhưng, những hậu quả mà nó gây ra lại hết sức nặng nề. Vì vậy, nếu muốn bỏ thuốc lá truyền thống, bạn hoàn toàn không nên áp dụng cách dùng loại thuốc lá này. Thay vào đó, bạn nên tham khảo những cách bỏ thuốc lá hiệu quả khác.

 

Làm sao để bỏ thuốc lá hiệu quả?

   Sở dĩ, việc bỏ thuốc lá rất khó khăn, tỷ lệ thất bại cao là do cảm giác thèm thuốc đến điên cuồng và những triệu chứng khác của hội chứng cai thuốc. Vì vậy, bạn không nên dùng thuốc lá điện tử nhưng cũng không nên chỉ dùng sự quyết tâm để bỏ thuốc lá mà cần có phương pháp hỗ trợ hiệu quả, an toàn.

Cũng giống như thuốc lá điện tử, các liệu pháp thay thế nicotin như sử dụng miếng dán ngoài da, viên nhai nicotin, thuốc xịt… cũng sẽ khiến con người lệ thuộc vào nicotin và nghiện chính phương pháp cai nghiện đó.

Các thuốc cai thuốc lá như bupropion (Zyban) tuy không gây lệ thuộc nhưng lại gây ra rất nhiều tác dụng không mong muốn. Trong đó, gây co giật là tác dụng phụ thường gặp và nguy hiểm nhất.

Sau khi đánh giá toàn diện tất cả các cách bỏ thuốc lá hiện nay, dùng nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok là phương pháp hiệu quả, an toàn và tối ưu nhất.

 

Nước súc miệng Boni-Smok

Nước súc miệng Boni-Smok

 

Dùng Boni-Smok - Phương pháp giúp bỏ thuốc lá tối ưu nhất

   Sản phẩm nước súc miệng Boni-Smok được phân phối rộng rãi tại nhiều nhà thuốc tây trên cả nước từ năm 2008. Hiệu quả của Boni-Smok đến từ cơ chế tác dụng đột phá như sau:

   Khi thèm thuốc, người dùng súc miệng với Boni-Smok, sục qua sục lại sao cho Boni-Smok bao phủ được toàn bộ khoang miệng, sau đó nhổ đi. Ngay sau đó, người dùng hút luôn một điếu thuốc lá. Lúc này, Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotin trong khói thuốc tạo ra vị đắng ngắt, khó chịu. Chính vị đắng này sẽ khiến người dùng không thể tiếp tục hút hết điếu thuốc. Cảm giác thèm thuốc cũng mất đi.

   Nhờ vậy, mỗi lần dùng Boni-Smok, người dùng sẽ bỏ được 1 điếu thuốc. Số điếu thuốc giảm dần theo từng ngày cho đến khi bỏ được hoàn toàn. Đặc biệt, cho dù bạn nghiện thuốc lá điện tử, dùng Boni-Smok cũng mang lại hiệu quả tốt nhờ cơ chế phản ứng với nicotin.

 

Cơ chế đột phá giúp bỏ thuốc lá của sản phẩm Boni-Smok

Cơ chế đột phá giúp bỏ thuốc lá của sản phẩm Boni-Smok

 

   Vì cách dùng Boni-Smok là súc miệng, không đưa bất kỳ chất nào vào cơ thể nên dùng Boni-Smok rất an toàn, không gây tác dụng phụ. Thành phần của Boni-Smok cũng hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, bao gồm kim ngân hoa, bồ công anh, cúc hoa, tinh dầu quế nên người dùng càng thêm yên tâm về độ an toàn của sản phẩm.

   Hiệu quả và độ an toàn của Boni-Smok đã được chứng minh bằng nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương. Nghiên cứu được thực hiện bởi BS CKII Trương Thị Xuân Hòa (phó Giám đốc bệnh viện) và ThS.BS Đào Hữu Minh (đồng chủ nhiệm đề tài). Kết quả cho thấy, chỉ sau 1 tuần có đến 72.7% người bỏ thuốc thành công với Boni-Smok, đồng thời không ghi nhận bất kỳ tác dụng không mong muốn nào trên người dùng.

 

Boni-Smok  đã giúp hàng vạn người đàn ông nói không với thuốc lá

   Nước súc miệng Boni-Smok đã giúp hàng vạn người trở lại cuộc sống không khói thuốc sau nhiều năm lệ thuộc.

Chú Trần Thanh Sơn, 58 tuổi, hiện đang là Chánh thanh tra Sở tư pháp Ninh Thuận, số 94, đường 16/4, tp Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận, điện thoại: 0908.046.808

 

Chú Trần Thanh Sơn, 58 tuổi

Chú Trần Thanh Sơn, 58 tuổi

 

   “Chú nghiện thuốc lá ngót nghét gần 40 năm. Chú nhận thức được thuốc lá hại như thế nào nên đã rất nhiều lần quyết tâm bỏ thuốc. Thế nhưng, lần nào cũng vô cùng khó khăn và đều thất bại. Có người mách chú dùng thuốc lá điện tử để bỏ. Nhưng tìm hiểu thì chú thấy nó không khả quan chút nào, vừa gây nghiện lại rất độc hại nên chú không thử.”

   “Nhờ có báo đài mà chú biết đến nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok đã có thử nghiệm lâm sàng nên chú quyết định mua về dùng. Thật không ngờ, chỉ sau 3 ngày, còn chưa hết 2 chai Boni-Smok chú đã hết hẳn cơn thèm thuốc, không còn cồn cào, bứt rứt gì nữa. Nhờ vậy mà chú bỏ được hoàn toàn thuốc lá rồi. Boni-Smok tốt thật đấy”.

Chú Chử Văn Hưng, 50 tuổi, địa chỉ tại số 54, Vân Trì, Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, điện thoại 0986.725.020

 

Chú Chử Văn Hưng, 50 tuổi

Chú Chử Văn Hưng, 50 tuổi

 

   Chú Hưng chia sẻ: “Chú hút thuốc lá trong suốt 34 năm, mỗi ngày chú hút ít nhất 1 bao, hôm nào vui hay buồn buồn miệng thì còn hút nhiều hơn nữa. Chú cũng đã nhiều lần cố bỏ thuốc lá nhưng đều thất bại bởi không thể chiến thắng được những cơn thèm thuốc. Khi dùng Boni-Smok, chú đã rất tiếc vì nếu biết đến sản phẩm sớm hơn thì chú đã bỏ được thuốc lá lâu rồi. Mỗi ngày chú súc miệng 3-4 lần thì chưa hết 1 chai Boni-Smok chú đã không còn bất kỳ một cơn thèm thuốc nào. Vì thế mà từ đó đến nay, chú không còn động đến điếu thuốc nào nữa rồi”.

 

Boni-Smok giá bao nhiêu?

Boni-Smok có 2 dạng đóng gói:

1 Lọ Boni-Smok  250ml giá 180.000 VNĐ

1 Lọ Boni-Smok  150ml có giá 155.000 VNĐ

   Đây là giá niêm yết của công ty phân phối Botania. Hiện tại, kênh phân phối chính của nước súc miệng Boni-Smok là các nhà thuốc tây trên cả nước. Mỗi nhà thuốc sẽ có những chính sách riêng. Vì vậy, đôi khi sẽ có sự chênh lệch nhẹ về giá so với giá niêm yết. Bạn có thể tham khảo giá ở một số nhà thuốc trước để mua được Boni-Smok với giá tốt. 

   Hy vọng sau bài viết này bạn đã có đáp án cho câu hỏi: “Có nên dùng thuốc lá điện tử để bỏ thuốc lá truyền thống hay không?”, đồng thời nắm được giải pháp nước súc miệng Boni-Smok giúp bỏ thuốc lá thành công nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

 

 

XEM THÊM:

Bạn có thể quan tâm

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044