Giải pháp nào giúp phòng ngừa tái nghiện thuốc lá hiệu quả nhất?

 

     Bỏ thuốc lá chưa bao giờ là việc dễ dàng. Những người tự bỏ thuốc lá sẽ phải thực sự quyết tâm và nỗ lực rất nhiều để vượt qua được vô vàn rào cản khó khăn mới có thể bỏ thuốc thành công. Thế nhưng, theo thống kê lại có đến 90% trong số đó bị tái nghiện thuốc lá. Tại sao tỷ lệ tái nghiện lại cao như vậy? Làm cách nào để phòng ngừa tái nghiện thuốc lá hiệu quả? Đáp án chính xác sẽ có trong bài viết dưới đây, các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

 

Phòng ngừa tái nghiện thuốc lá hiệu quả bằng cách nào?

Phòng ngừa tái nghiện thuốc lá hiệu quả bằng cách nào?

 

Quá trình tự bỏ thuốc lá gian nan và vất vả như thế nào?

    Khi hút thuốc lá bạn sẽ có cảm giác sảng khoái, tâm trạng vui vẻ, lạc quan, tăng khả năng sáng tạo và ghi nhớ… Trạng thái này là do chất gây nghiện cực mạnh nicotin có trong khói thuốc lá tác động lên hệ thần kinh tạo ra. Do đó, để duy trì được cảm giác này, bạn sẽ phải hút thuốc lá thường xuyên và liên tục, lâu dần sẽ bị lệ thuộc vào chúng.

    Khi bỏ thuốc lá, nồng độ nicotin giảm nhanh chóng sẽ khiến những người nghiện thuốc lá rơi vào trạng thái thèm thuốc lá điên cuồng, đầu óc, tâm trí luôn nghĩ về điếu thuốc. Kèm theo đó là hàng loạt các triệu chứng khó chịu của hội chứng cai thuốc như: Lo lắng, bứt rứt, khó chịu, ho dai dẳng, mất ngủ

 

 Tự bỏ thuốc lá sẽ khiến bạn bị mất ngủ, thậm chí là thức trắng đêm

Tự bỏ thuốc lá sẽ khiến bạn bị mất ngủ, thậm chí là thức trắng đêm

 

   Do đó, để tự bỏ thuốc lá thành công, con người sẽ phải vượt qua vô vàn khó khăn, vất vả. Thế nhưng, quá trình bỏ thuốc lá vẫn chưa thực sự chấm dứt bởi theo thống kê, cứ 10 người sẽ có 9 người tái nghiện trở lại. Tại sao lại như vậy?

 

Vì sao cứ 10 người sẽ có 9 người tái nghiện thuốc lá?

   Sau khi bỏ thuốc lá, con người vẫn tiếp tục nhớ đến mùi thuốc lá, thèm cảm giác sảng khoái mà nó mang lại, cảm giác này sẽ đeo bám họ 3 năm, 5 năm thậm chí là lâu hơn nữa. Bởi những người nghiện thuốc lá đã có một khoảng thời thời gian dài lệ thuộc vào nó cùng với cảm giác hưng phấn sẽ hình thành những phản xạ có điều kiện trong não bộ.

   Cảm giác "nhớ" và thèm thuốc lá đó sẽ nhanh chóng được kích hoạt trở lại khi gặp một hoặc nhiều yếu tố kích thích gây gợi nhớ từ môi trường xung quanh như:

- Nhìn thấy người khác hút thuốc lá: Lúc này, cảm giác nhớ và hưng phấn do khói thuốc mang lại sẽ ùa về, khiến bạn khó kiềm chế được. Chỉ cần một lời mời mọc hay ngửi khói thuốc lá lâu thêm một chút thôi là bạn sẽ rất dễ bị tái nghiện thuốc lá, đặc biệt là trong thời gian đầu mới bỏ thuốc. 

 

Nhìn thấy người khác hút thuốc lá dễ bị tái nghiện thuốc lá

Nhìn thấy người khác hút thuốc lá dễ bị tái nghiện thuốc lá

 

- Tham gia tiệc tùng cùng bạn bè: Những buổi tiệc tùng thường kèm theo rượu bia. Đây là một chất kích thích làm cho con người dễ nhớ đến khói thuốc, cơn thèm thuốc lá tăng lên. Bên cạnh đó, khi say rượu, bạn sẽ không thể kiểm soát được hành vi của mình mà tìm đến khói thuốc.

- Gặp căng thẳng, stress: Khói thuốc lá tạo cho con người cảm giác hưng phấn, giải tỏa căng thẳng, stress. Do đó, những người từng bỏ thuốc lá thường có xu hướng tìm đến khói thuốc khi gặp khó khăn, buồn phiền hay căng thẳng, stress trong cuộc sống.

 

Khi gặp căng thẳng, stress, bạn dễ bị tái nghiện thuốc lá

Khi gặp căng thẳng, stress, bạn dễ bị tái nghiện thuốc lá

 

- Thức khuya: Thói quen thức khuya sẽ khiến não bộ phải làm việc liên tục, không được nghỉ ngơi, suy nghĩ nhiều dễ dẫn đến căng thẳng, stress và tìm đến khói thuốc làm tăng nguy cơ tái nghiện.

- Ngửi thấy mùi khói thuốc từ những vật dụng trong nhà: Khói thuốc lá tồn tại trong không khí lâu hơn chúng ta nghĩ rất nhiều, chúng sẽ bám vào quần áo hay các vật dụng trong nhà, kể cả khi bạn đã bỏ thuốc lá được một thời gian. Khi ngửi thấy mùi thuốc lá từ những vật dụng đó, bạn cũng sẽ dễ bị tái nghiện thuốc lá.

 

Giải pháp giúp phòng ngừa tái nghiện thuốc lá

    Để giảm thiểu nguy cơ bị tái nghiện thuốc lá, bạn cần tránh các yếu tố tạo cảm giác gợi nhớ, thúc đẩy bạn tìm đến khói thuốc. Cụ thể:

- Tránh xa những nơi có khói thuốc lá hay nơi khiến bạn gợi nhớ đến khói thuốc.

- Hạn chế tham gia tiệc tùng, uống rượu bia cùng bạn bè, nhất là thời gian đầu mới bỏ thuốc lá.

- Cân bằng giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi để giảm bớt căng thẳng, áp lực, hạn chế stress. Ngoài ra, bạn có thể đọc sách, nghe nhạc, đạp xe… để tinh thần thư giãn, thoải mái…

- Hạn chế thức khuya, tốt nhất bạn nên đi ngủ trước 23 giờ.

- Ném tất cả gạt tàn thuốc và bật lửa đi, giặt quần áo, chăn ga gối đệm, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ…

 

Dọn dẹp nhà cửa, loại bỏ những thứ có thể đã ám mùi khói thuốc từ trước 

Dọn dẹp nhà cửa, loại bỏ những thứ có thể đã ám mùi khói thuốc từ trước

 

   Trên đây là một số biện pháp giúp bạn giảm nguy cơ bị tái nghiện thuốc lá. Tuy nhiên, thực tế, bạn vẫn dễ dàng bắt gặp hình ảnh một người nào đó đang hút thuốc lá hay bạn khó có thể tránh khỏi những căng thẳng, stress trong cuộc sống, vì thế tỷ lệ tái nghiện vẫn khá cao. Trong trường hợp, không may mắn bị tái nghiện thuốc lá, bạn nên tìm giải pháp khác giúp bản thân chán ghét khói thuốc, mỗi khi nhớ hay ngửi thấy khói thuốc lá sẽ khiến bạn cảm thấy “sợ” chứ không phải là “thèm” nữa.

   Vậy làm cách nào để “sợ” khói thuốc?  Nước súc miệng Boni-Smok sẽ giúp bạn làm được điều đó.

 

Boni-Smok - Giúp bạn bỏ và  ngăn ngừa tái nghiện thuốc lá

   Boni-Smok là sản phẩm nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá được ra đời từ năm 2008 và hiện đã có mặt tại nhiều nhà thuốc tây trên cả nước.

   Khi bạn súc miệng bằng Boni-Smok rồi hút thuốc lá, Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotin trong khói thuốc tạo thành vị đắng ngắt rất khó chịu. Điều đó làm mất vị ngon của thuốc lá, khiến bạn không thể tiếp tục hút điếu thuốc đó mà phải bỏ đi ngay, cảm giác thèm thuốc cũng sẽ biến mất. Mỗi lần dùng như vậy, bạn sẽ bỏ được 1 điếu thuốc. Do Boni-Smok giúp giảm số điếu thuốc lá từ từ (trong khoảng 5-7 ngày) nên bạn sẽ không phải quá lo lắng về việc gặp phải hội chứng cai thuốc.

   Đồng thời vị đắng này khiến bạn cảm thấy "sợ" khói thuốc. Về sau, khi gặp các yếu tố gây gợi nhớ đến thuốc lá như đã trình bày ở phần trên, bạn sẽ chỉ nhớ về vị đắng ngắt khó chịu đó, giảm thiểu được tối đa nguy cơ tái nghiện thuốc lá.

Cơ chế đột phá giúp bỏ thuốc lá của sản phẩm Boni-Smok

Cơ chế đột phá giúp bỏ thuốc lá của sản phẩm Boni-Smok

 

Cách dùng Boni Smok

   Cách dùng Boni-Smok đúng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp bỏ thuốc lá hiệu quả. Bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

 - Khi cảm thấy thèm và muốn hút thuốc lá, bạn hãy nhấp 1 ngụm to Boni-Smok (khoảng 15-20ml). Bạn súc kỹ và khò khò sâu trong cổ họng khoảng 30 giây- 1 phút rồi nhổ đi. Bạn lưu ý không tráng miệng bằng bất cứ loại nước nào khác sau khi súc miệng Boni-Smok.

- Sau đó bạn hút ngay điếu thuốc. Lúc này nicotin trong thuốc lá kết hợp với các thảo dược trong Boni-Smok tạo vị đắng ngắt và buồn nôn. Bạn chỉ hút được 1-2 hơi thì phải bỏ ngay điếu thuốc đi.

 - Mỗi ngày bạn chỉ cần súc miệng với BoniSmok 5-6 lần là có thể bỏ từ 5-6 điếu thuốc. Bạn sử dụng đều đặn cho đến khi không còn cảm giác thèm thuốc lá nữa là bạn đã bỏ thuốc lá thành công rồi đấy.

   Nghiên cứu về tác dụng giúp bỏ thuốc lá của Boni-Smok đã được thực hiện tại bệnh viện Y học cổ truyền TW. Kết quả cho thấy: Có đến 72.7% người bỏ thuốc lá thành công chỉ sau 1 tuần, 26.3% còn lại là những người nghiện thuốc lá lâu năm, cần nhiều hơn 1 tuần để bỏ thuốc lá thành công với nước súc miệng Boni-Smok. Hiện tại đây là phương pháp giúp bỏ thuốc lá đạt tỷ lệ cao nhất trên thị trường.

 

Boni-Smok đã giúp hàng vạn đấng mày râu bỏ hoàn toàn thuốc lá

   Được phân phối rộng khắp tại Việt Nam, Boni-Smok đã đến được với hàng vạn người nghiện thuốc lá và giúp họ bỏ thuốc lá thành công một cách an toàn và nhẹ nhàng nhất. 

    Chú Nguyễn Chiến (57 tuổi) ở Tổ 7, ấp 4B, xã Hòa Hưng, huyện Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu, Điện thoại: 0985.110.409 

 

Chú Nguyễn Chiến đã bỏ thuốc lá thành công với Boni-Smok

Chú Nguyễn Chiến đã bỏ thuốc lá thành công với Boni-Smok

 

   "Chú nghiện thuốc lá nặng, mỗi ngày chú hút tới 2 bao thuốc lận. Vì thế mà sức khỏe chú giảm sút rõ rệt. Người chú gầy, ăn bao nhiêu cũng không lại. Sáng nào ngủ dậy chú cũng khạc khạc, nhổ nhổ, tiếng vang cả nhà. Do đó nên chú quyết tâm bỏ thuốc lá, nhưng 4, 5 lần chú tự bỏ chỉ được cùng lắm 1 tuần là chú lại tái nghiện thuốc lá".

   "Thấy tự bỏ thuốc lá không được nên chú tìm cách khác, thì may mắn chú biết đến nước súc miệng Boni-Smok. . Mỗi lần thèm thuốc thì chú lấy ra súc miệng. Ôi trời ơi, mùi thơm trước đây giờ đã bị thay bằng mùi khét, hôi và đắng ngắt trong cổ họng, chú cố hút đến hơi thứ 3 thì chịu, phải vứt điếu thuốc đi. Cứ thế sau 2 ngày chú bỏ được 1 bao và sau 7 ngày thì chú bỏ hẳn được thuốc lá. Boni-Smok giúp chú đoạn tuyệt với thuốc lá, mấy tháng nay, nhìn thấy thuốc lá chú không thấy thèm, chỉ thấy sợ thôi.".

   Anh Nguyễn Trọng Thiện, ở ấp Ngãi Hòa, xã Phước Hảo, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, điện thoại: 0964.168.210

 

Anh Thiện đã bỏ thuốc lá thành công nhờ Boni-Smok

Anh Thiện đã bỏ thuốc lá thành công nhờ Boni-Smok

 

    “Anh hút thuốc lá đến nay cũng hơn chục năm rồi. Bao nhiêu năm hút thuốc anh chẳng muốn bỏ đâu, cho đến khi vợ anh sinh con, thằng bé liên tục bị viêm đường hô hấp thậm chí là viêm phổi do hít phải khói thuốc lá nhiều. Anh tìm đủ mọi cách bỏ thuốc lá mà lần nào cũng chỉ bỏ được 2 ngày, gặp bạn bè mời điếu thuốc, không cưỡng được nên anh lại tái nghiện ”. 

   “Tình cờ anh biết đến sản phẩm Boni-Smok giúp bỏ thuốc lá nhanh chóng sau 3-7 ngày nên mua về dùng. Mỗi khi thèm thuốc lá anh lấy Boni-Smok ra súc miệng, súc xong nhổ ra và hút thuốc lá luôn. Trời ơi, mùi vị thơm ngon của thuốc lá lúc đó không còn thấy đâu nữa mà thay vào đó là vị đắng ngắt khiến anh không dám hút thêm hơi nào, phải vứt ngay điếu thuốc đó đi. Thật may mắn vì anh đã đặt niềm tin không nhầm chỗ”. 

    Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu được lý do vì sao những người tự quyết tâm bỏ dễ bị tái nghiện thuốc lá. Boni-Smok chính là giải pháp hoàn hảo nhất, giúp bạn bỏ thuốc lá thành công một cách an toàn và dễ dàng, đồng thời giảm thiểu tối đa nguy cơ tái nghiện. Chúc các bạn thành công!

 

XEM THÊM:

 

Bạn có thể quan tâm

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044