Ho kéo dài - Dấu hiệu cho thấy cơ thể muốn bạn bỏ thuốc lá ngay lập tức

 

   Cơ thể loài người là một cỗ máy thông minh nhất thế giới. Khi gặp vấn đề, nó sẽ có những cách riêng báo hiệu để chúng ta nhận biết sớm và có biện pháp khắc phục kịp thời. Với những người hút thuốc lá, việc ho kéo dài lâu ngày không khỏi chính là một tín hiệu cầu cứu, rằng lúc này cơ thể bạn cần bạn bỏ thuốc lá ngay lập tức. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết ngay sau đây.

 

Ho kéo dài - Dấu hiệu cho thấy cơ thể muốn bạn bỏ thuốc lá ngay lập tức

Ho kéo dài - Dấu hiệu cho thấy cơ thể muốn bạn bỏ thuốc lá ngay lập tức

 

Ho kéo dài là hậu quả sau một thời gian dài hút thuốc lá

   Ho là phản xạ để bảo vệ cơ thể khi có những tác nhân gây kích ứng đường thở như chất nhầy, vi khuẩn và các phần tử lạ (khói, bụi, dịch cơ thể, dịch dạ dày…).

   Ở người hút thuốc lá, sau một khoảng thời gian nhất định họ sẽ bắt đầu gặp những cơn ho vào buổi sáng. Về sau, tần suất cơn ho ngày càng dày, mức độ ngày càng nặng, người bệnh ho nhiều nhưng lại khó khạc đờm. Vì sao lại như vậy?

   Khói thuốc lá khi tiến vào phổi sẽ gây ra hàng loạt các phản ứng có hại như:

- Làm tê liệt các lông chuyển trong đường thở

   Khói thuốc lá gây ức chế hoạt động của các tế bào trụ có lông chuyển của biểu mô phế quản, làm tê liệt hệ thống lông chuyển. Lông chuyển đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn, loại bỏ, đẩy các bụi bẩn, chất nhầy ra ngoài. Vì vậy, khi lông chuyển bị tê liệt, các chất nhầy này và bụi bẩn sẽ tích tụ lại trong phổi lâu ngày.

- Làm phì đại và quá sản các tế bào tiết chất nhầy, làm tăng tiết đờm nhầy trong đường thở

   Đờm nhầy là một trong những yếu tố hàng đầu kích hoạt cơn ho, đồng thời việc tích tụ quá nhiều chất này sẽ gây hiện tượng tắc nghẽn đường thở, khiến việc hít thở của người bệnh trở nên khó khăn. Đờm nhầy tích tụ cũng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn khu trú và phát triển, từ đó dẫn tới các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp và mạn tính.

- Phá hủy không hồi phục tế bào phổi

   Khói thuốc lá gây phá hủy không hồi phục các thành phần của mô liên kết gây tổn thương phổi, giãn phế nang. Những sự thay đổi cấu trúc phổi ở những người hút thuốc làm giảm khả năng lấy oxy của phổi. Khói thuốc gây phá huỷ phế nang làm giảm tính đàn hồi của phổi và khả năng trao đổi oxy.

   Việc đờm nhầy tích tụ nhiều sẽ gây phản xạ ho, người bệnh bị ho liên tục. Thế nhưng, hệ thống lông chuyển bị tê liệt khiến đờm và các chất bụi bẩn khó hoặc không được đưa lên trên để đẩy ra ngoài. Vì vậy, người hút thuốc lá lâu năm dễ gặp hiện tượng ho nhiều nhưng không khạc được đờm ra ngoài.

 

Người hút thuốc lá lâu năm ho nhiều nhưng không thể hoặc rất khó để khạc được đờm ra ngoài

Người hút thuốc lá lâu năm ho nhiều nhưng không thể hoặc rất khó để khạc được đờm ra ngoài

 

   Như vậy, khi người hút thuốc lá có hiện tượng ho kéo dài lâu ngày không khỏi có nghĩa là phổi đã bị tổn thương quá nhiều, nếu không bỏ thuốc lá thì họ sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng.

 

Ho kéo dài ở người hút thuốc lá là biểu hiện của nhiều bệnh lý nghiêm trọng

   Ho kéo dài sau một thời gian dài hút thuốc lá là dấu hiệu cảnh báo bạn có thể đang mắc các bệnh lý sau đây:

  • Viêm phế quản mạn tính
  • Giãn phế quản
  • Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)
  • Ung thư phổi

   Tất cả các bệnh lý trên đều là bệnh lý mạn tính, không thể điều trị khỏi và rất nguy hiểm. Ngoài triệu chứng ho kéo dài, người bệnh sẽ có thêm một hoặc nhiều triệu chứng như khó thở, thở khò khè, mệt mỏi…

 

Ho kéo dài có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư phổi

Ho kéo dài có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư phổi

 

   Không chỉ gây ra các bệnh lý tại phổi, người hút thuốc lá trong thời gian dài sẽ phải đối mặt với nguy cơ cao mắc các bệnh lý ung thư (ung thư đại tràng, ung thư vòm họng, ung thư thực quản…), đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy giảm khả năng tình dục...

   Điều đáng nói là nếu bạn tiếp tục hút thuốc lá, các bệnh lý trên sẽ tiến triển ngày càng nặng với tốc độ nhanh chóng. Từ đó, thời gian sống còn lại của bạn sẽ bị rút ngắn.

 

Điều gì xảy ra khi bạn bỏ thuốc lá thành công?

   Sau khi bỏ thuốc lá khoảng 1 tuần, các tế bào lông chuyển trong đường thở sẽ dần được hồi phục và hoạt động trở lại. Lúc này, người bỏ thuốc lá sẽ ho nhiều hơn và khạc đờm dễ dàng hơn. Đây là một tín hiệu mừng của quá trình phổi đẩy đờm nhầy ra ngoài.

   Trong 1 tháng sau khi bỏ thuốc lá, chức năng phổi của bạn sẽ bắt đầu cải thiện. Khi phổi lành và sức chứa của phổi được cải thiện, những người hút thuốc trước đây có thể nhận thấy ít ho và khó thở hơn. Sức bền khi hoạt động thể thao tăng lên, họ cũng cảm nhận được hoạt động của hệ tim mạch trở nên tốt hơn.

   Một năm sau khi bỏ hút thuốc lá, nguy cơ mắc bệnh mạch vành của một người giảm đi một nửa. Rủi ro này sẽ tiếp tục giảm qua mốc 1 năm.

   Sau 10 năm, nguy cơ mắc ung thư phổi và tử vong vì bệnh ung thư phổi của một người giảm gần một nửa so với người tiếp tục hút thuốc lá. Khả năng phát triển ung thư miệng, vòm họng hoặc tuyến tụy đã giảm đáng kể.

 

Sức khỏe của bạn sẽ được phục hồi tốt sau khi bỏ thuốc lá

Sức khỏe của bạn sẽ được phục hồi tốt sau khi bỏ thuốc lá

 

   Đó chỉ là một số trong rất nhiều lợi ích mà bạn sẽ thu được khi bỏ thuốc lá. Thế nhưng, để thu được những điều tuyệt vời đó, trước hết bạn cần vượt qua những triệu chứng vô cùng khó chịu và khổ sở của hội chứng cai thuốc lá.

 

Hội chứng cai thuốc lá - Rào cản lớn nhất cần vượt qua nếu muốn bỏ thuốc lá thành công

   Khi bỏ thuốc lá không đúng cách, bạn sẽ gặp phải những triệu chứng của hội chứng cai thuốc sau đây:

- Thèm thuốc đến điên cuồng, lúc nào cũng chỉ nghĩ đến điếu thuốc.

- Bứt rứt, khó chịu.

- Không thể tập trung, khó ghi nhớ.

- Rối loạn cảm xúc, căng thẳng, stress, lo âu, phản ứng thái quá hoặc thờ ơ với một vấn đề nào đó.

- Khó ngủ, giấc ngủ chập chờn, thậm chí là mất ngủ trắng đêm.

   Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên đó là khi hút thuốc, não bộ đã quen với nồng độ nicotin trong máu luôn cao. Khi bỏ thuốc lá không đúng cách, nồng độ nicotin giảm xuống đột ngột khiến con người rơi vào trạng thái khó chịu, bứt rứt… của hội chứng cai thuốc.

 

Những vật vã khó chịu của hội chứng cai thuốc khiến bạn bỏ thuốc thất bại

Những vật vã khó chịu của hội chứng cai thuốc khiến bạn bỏ thuốc thất bại

 

   Chỉ cần hút thuốc lại là những triệu chứng trên sẽ lập tức biến mất. Đây chính là lý do hàng đầu khiến việc bỏ thuốc lá của bạn thất bại. Vì vậy, để bỏ thuốc lá thành công, bạn cần có phương pháp hiệu quả, giảm thiểu được tối đa triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá.

   Phương pháp hiệu quả và an toàn nhất bạn nên áp dụng đó là sử dụng nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok.

 

Boni-Smok - Giúp bạn bỏ thuốc lá, bảo vệ sức khỏe

   Boni-Smok là sản phẩm nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá được ra đời từ năm 2008 và hiện đã có mặt tại nhiều nhà thuốc tây trên cả nước.

   Khi súc miệng bằng Boni-Smok rồi hút thuốc lá, Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotin trong khói thuốc tạo thành vị đắng ngắt rất khó chịu. Điều đó làm mất vị ngon của thuốc lá, khiến bạn không thể tiếp tục hút điếu thuốc đó mà phải bỏ đi ngay, cảm giác thèm thuốc cũng sẽ biến mất. Mỗi lần dùng như vậy, bạn sẽ bỏ được 1 điếu thuốc. Do Boni-Smok giúp giảm số điếu thuốc lá từ từ (trong khoảng 5-7 ngày) nên bạn sẽ không phải quá lo lắng về việc gặp phải hội chứng cai thuốc.

 

Cơ chế đột phá giúp bỏ thuốc lá của sản phẩm Boni-Smok

Cơ chế đột phá giúp bỏ thuốc lá của sản phẩm Boni-Smok

 

Cách dùng Boni Smok

   Cách dùng Boni-Smok đúng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp bỏ thuốc lá hiệu quả. Bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

   Khi cảm thấy thèm và muốn hút thuốc lá, bạn hãy nhấp 1 ngụm to Boni-Smok (khoảng 15-20ml). Bạn súc kỹ và khò khò sâu trong cổ họng khoảng 30 giây- 1 phút rồi nhổ đi. Bạn lưu ý không tráng miệng bằng bất cứ loại nước nào khác sau khi súc miệng Boni-Smok.

   Sau đó bạn hút ngay điếu thuốc. Lúc này nicotin trong thuốc lá kết hợp với các thảo dược trong Boni-Smok tạo vị đắng ngắt và buồn nôn. Bạn chỉ hút được 1-2 hơi thì phải bỏ ngay điếu thuốc đi.

   Mỗi ngày bạn chỉ cần súc miệng với BoniSmok 5-6 lần là có thể bỏ từ 5-6 điếu thuốc. Bạn sử dụng đều đặn cho đến khi không còn cảm giác thèm thuốc lá nữa là bạn đã bỏ thuốc lá thành công rồi đấy.

   Nghiên cứu về tác dụng giúp bỏ thuốc lá của Boni-Smok đã được thực hiện tại bệnh viện Y học cổ truyền TW. Kết quả cho thấy: Có đến 72.7% người bỏ thuốc lá thành công chỉ sau 1 tuần, 26.3% còn lại là những người nghiện thuốc lá lâu năm, cần nhiều hơn 1 tuần để bỏ thuốc lá thành công với nước súc miệng Boni-Smok. Hiện tại đây là phương pháp giúp bỏ thuốc lá đạt tỷ lệ cao nhất trên thị trường.

 

Bỏ được thuốc lá nhờ Boni-Smok, hàng vạn người đã lấy lại được sức khỏe

   Thực tế cho thấy, sau hơn 10 năm được phân phối rộng rãi tại Việt Nam, sản phẩm Boni-Smok đã giúp hàng vạn người bỏ thuốc lá thành công.

   Chú Trần Thanh Sơn, 58 tuổi, hiện đang là Chánh thanh tra Sở tư pháp Ninh Thuận, số 94, đường 16/4, tp Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận, điện thoại: 0908.046.808

 

Chú Trần Thanh Sơn, 58 tuổi

Chú Trần Thanh Sơn, 58 tuổi

 

   “Chú nghiện thuốc lá ngót nghét gần 40 năm nay. Chú nhận thức được rất rõ thuốc lá hại như thế nào vì nó khiến chú ho rất nhiều. Sau trận ốm vì viêm phổi, đi viện chụp X-quang, bác sĩ bảo phổi chú đã có vết nám là hậu quả của hút thuốc. Sau đợt đó, chú cũng quyết tâm bỏ thuốc lá tới 4,5 lần, nhưng đều thất bại”.

   “Nhờ có báo đài mà chú biết đến nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok và mua về dùng. Thật không ngờ, chỉ sau 3 ngày, còn chưa hết 2 chai Boni-Smok chú đã hết hẳn cơn thèm thuốc, không còn cồn cào, bứt rứt gì nữa. Đến nay, chú bỏ thuốc lá cũng tròn 6 tháng rồi mà ngửi mùi thuốc lá chú vẫn còn thấy sợ chứ đừng nói tới hút lại. Bỏ được thuốc lá, chú đã ăn uống ngon miệng như trước đây, ngủ ngon giấc cả đêm, người khỏe không ho hắng gì nữa.”

Chú Hà Văn Chung (51 tuổi), ở thôn 5, xã Yên Phú, Hàm Yên, Tuyên Quang, số điện thoại 0358757783.

 

Chú Hà Văn Chung, 51 tuổi

Chú Hà Văn Chung, 51 tuổi

 

   “Chú biết là hút thuốc lá độc hại nhưng từ năm 20 tuổi đến nay, không có ngày nào là chú có thể thiếu vắng điếu thuốc. Vì thế nên chú liên tục bị viêm họng và ho dai dẳng, cổ họng sưng đau không thể nuốt được cái gì, những cơn ho cũng dồn dập ập đến ngày càng nhiều khiến chú không thể thở được. Dù khổ sở là thế nhưng chú không thể từ bỏ được thuốc lá bởi cứ rời điếu thuốc ra là chú lại thấy vật vã, khó chịu lắm”.

   “Cho đến khi dùng Boni-Smok thì chú thấy việc bỏ hút thuốc thật dễ dàng. Nghiện thuốc lá 30 năm mà chỉ với 3 chai Boni Smok, chú đã bỏ thuốc lá hoàn toàn sau 6 ngày và không gặp tình trạng vật vã gì hết. Thích hơn cả là từ ngày bỏ thuốc lá, sức khỏe chú cải thiện như có phép lạ. Cả mấy tháng nay chú không còn ho hắng nữa, da dẻ hồng hào đầy sức sống, chú cảm nhận rõ thể trạng và sức đề kháng tăng lên từng ngày. Chú ăn ngon, ngủ tốt nên cân nặng đã nhanh chóng trở về bình thường. Chú cảm ơn Boni-Smok rất nhiều”.

 

Boni-Smok giá bao nhiêu

   Boni-Smok có 2 dạng đóng gói:

   1 Lọ Boni-Smok  250ml giá 180.000 VNĐ

   1 Lọ Boni-Smok  150ml có giá 155.000 VNĐ

   Đây là giá niêm yết của công ty phân phối Botania. Hiện tại, kênh phân phối chính của nước súc miệng Boni-Smok là các nhà thuốc tây trên cả nước. Mỗi nhà thuốc sẽ có những chính sách riêng. Vì vậy, đôi khi sẽ có sự chênh lệch nhẹ về giá so với giá niêm yết. Bạn có thể tham khảo giá ở một số nhà thuốc để mua được sản phẩm với giá tốt nhất”. 

   Đến đây, hy vọng bạn đã biết được nếu hút thuốc trong thời gian dài, những cơn ho dai dẳng chính là dấu hiệu của việc sức khỏe bạn đang tụt dốc nghiêm trọng. Để bỏ thuốc lá thành công, bảo vệ sức khỏe của bạn, dùng nước súc miệng Boni-Smok là giải pháp hiệu quả và an toàn nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn sức khỏe.

 

XEM THÊM:

Bạn có thể quan tâm

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044