Hút thuốc lá - bạn đã tự hiến dâng lá phổi của mình cho COVID - 19 như thế nào?

 

   Đại dịch COVID – 19 đang hoành hành trên toàn thế giới và đã giết chết hàng triệu người, gây nên sự kiệt quệ về kinh tế và tinh thần cho cả nhân loại. Và có một đối tượng đã và đang trở thành “mục tiêu béo bở” cho virus Corona tấn công đó là những người hút thuốc lá bởi ở họ, lá phổi đã có sự tổn thương vốn có, sẵn sàng là nơi trú ngụ của virus. Theo đánh giá từ hội đồng chuyên gia y tế công cộng của WHO, những người hút thuốc có nguy cơ mắc các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe do COVID-19 cao hơn so với những người không hút thuốc. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây.

 

Hút thuốc lá – bạn đã tự hiến dâng lá phổi của mình cho COVID - 19 như thế nào?

Hút thuốc lá – bạn đã tự hiến dâng lá phổi của mình cho COVID - 19 như thế nào?

 

Thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc COVID - 19

   Người hút thuốc lá có nguy cơ nhiễm virus cúm cao gấp năm lần và có nguy cơ bị viêm phổi cao gấp hai lần so với những người không hút thuốc lá và virus Corona gây đại dịch COVID-19 toàn cầu cũng không phải ngoại lệ. Bởi vì:

-  Virus Corona xâm nhập vào các tế bào phổi qua thụ thể ACE-2 có nhiều trong mô phế nang tại phổi. Ở những người hút thuốc lá thì thụ thể ACE-2 trong các phế bào và đại thực bào phế nang trong phổi gia tăng lên rất nhiều -> điều này làm thuận lợi cho virus tấn công cơ thể người hút thuốc.

-  Các tế bào phổi chia làm 2 loại: Tế bào tạo chất nhầy và tế bào lông.

   Chất nhầy sẽ phủ ở lớp ngoài của các cơ quan trong hệ hô hấp, làm nhiệm vụ bảo vệ mô phổi khỏi mầm bệnh và tránh tình trạng bị khô đi. Trong khi đó, các tế bào lông sẽ quét liên tục để loại bỏ chất bẩn như phấn hoa hay virus, được giữ trong chất nhầy, ra bên ngoài cơ thể, với sự trợ giúp của hành động ho.

   Với những người hút thuốc thì khói thuốc làm tê liệt và thậm chí tiêu diệt các vi nhung mao (tế bào lông chuyển) trong phổi. Từ đó tạo điều kiện cho virus dễ dàng tấn công sâu hơn vào lá phổi người bệnh.

-  Khi hút thuốc, hành động đưa ngón tay lên miệng khi hút thuốc lá làm tăng nguy cơ lây truyền SARS-CoV-2 từ tay lên miệng. Đồng thời, việc sử dụng chung các dụng cụ dùng để hút thuốc, như: Thuốc lào, ống điếu, ống tẩu, bật lửa, diêm ở những người hút thuốc cũng là nguyên nhân làm tăng việc lan truyền virus trong cộng đồng.

 

Động tác đưa tay lên miệng khi hút làm tăng nguy cơ lây nhiễm COVID - 19

Động tác đưa tay lên miệng khi hút làm tăng nguy cơ lây nhiễm COVID - 19

 

Hút thuốc làm tăng nguy cơ nhập viện và tử vong do COVID 19

   Hút thuốc lá không chỉ làm tăng nguy cơ mắc  COVID 19 mà khi đã mắc rồi thì khả năng bệnh nhập viện và tử vong đều cao hơn so với những người không hút thuốc lá. Bởi vì:

-  Hút thuốc lá làm suy yếu chức năng phổi, giảm khả năng miễn dịch của cơ thể khiến cơ thể khó chống lại sự tấn công của virus corona và các bệnh khác.

-  Hút thuốc lá cũng là yếu tố nguy cơ chính đối với các bệnh không lây nhiễm như bệnh tim mạch, ung thư, bệnh hô hấp và đái tháo đường. Những người có các bệnh lý nền trên dễ gặp biến chứng nặng hơn khi bị nhiễm COVID-19.

   Cụ thể đã có nhiều nghiên cứu chứng minh được điều đó:

-  Nghiên cứu thuộc đại học Case Western Reserve, Ohio, Mỹ, đã cho thấy, những bệnh nhân hút thuốc lá trên 30 bao/năm khi mắc COVID 19  thì tỉ lệ nhập viện cao hơn 2,25 lần so với nhóm không hút thuốc lá. Những người nghiện thuốc lá nặng có nguy cơ tử vong cao hơn 1,89 lần sau khi nhiễm COVID 19 so với những người không bao giờ hút thuốc.

-  Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Hoàng Gia Brompton, London, thực hiện khảo sát qua ứng dụng triệu chứng COVID-19 trên hơn 2 triệu người từ tháng 3-4/2020. Kết quả công bố cho thấy nhóm bệnh nhân đang hút thuốc lá có tỉ lệ xuất hiện triệu chứng của COVID- 19 và tỉ lệ nhập viện do COVID-19 cao hơn so với nhóm không hút thuốc lá.

-  Tại Việt Nam cũng ghi nhận nhiều ca bệnh COVID 19 có diễn biến nặng và tử vong ở những bệnh nhân có hút thuốc lá, hay bệnh nhân mắc các bệnh lý nền như phổi tắc nghẽn mãn tính, ung thư, đái tháo đường.

 

Thuốc lá làm tăng nguy cơ nhập viện và tử vong do COVID 19

Thuốc lá làm tăng nguy cơ nhập viện và tử vong do COVID 19

 

   Từ những dẫn chứng cụ thể trên, chúng ta có thể thấy được mối nguy hiểm đe dọa sức khỏe người hút thuốc lá trong bối cảnh đại dịch COVID 19 vẫn đang tiếp tục hoành hành khắp nơi, đặc biệt là Việt Nam. Vì thế, giải pháp bây giờ là bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt.

 

Làm sao để bỏ thuốc lá thành công?

   Để bỏ thuốc lá thành công thì người nghiện cần phải có một thái độ nghiêm túc và tìm được giải pháp hợp lý.

-  Chọn thời điểm bỏ thuốc lá phù hợp:  Nên chọn những ngày mà không có quá nhiều vấn đề phải giải quyết, không có những căng thẳng, stress để có thể chỉ tập trung vào việc bỏ thuốc.

 

Thời điểm bỏ thuốc lá nên tránh thời điểm căng thẳng, stress

Thời điểm bỏ thuốc lá nên tránh thời điểm căng thẳng, stress

 

   Tìm ra cho mình động lực để bỏ thuốc lá: Liệt kê các lý do đi đến quyết định cai thuốc! Bạn có thể nghĩ trong đầu hoặc viết ra giấy. Ví dụ như : Thuốc lá có hại cho sức khoẻ và tốn tiền, Hút thuốc -bất tiện,  Ảnh hưởng người khác, Gương xấu cho con cái mắc các tệ nạn khác... Bỏ thuốc lá giúp mình tiết kiệm được nhiều chi phí…

-  Tuyên bố với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp rằng bạn đang tiến hành bỏ thuốc để nhận được sự hỗ trợ từ họ và đồng thời cũng tạo động lực để bản thân có trách nhiệm hơn với lời mình nói ra từ đó mà sẽ kiên trì trong việc bỏ thuốc lá

-  Chấm dứt ngay việc mua thuốc lá, không để bản thân nhìn thấy những đồ vật liên quan tới thuốc lá như gạt tàn, diêm, bật lửa…

-  Hãy nghĩ tới những thói quen sinh hoạt hoặc những công việc có thể thay thế cho việc hút thuốc lá: như tập thể dục, xem phim, …

-  Không nên sử dụng những chất kích thích như rượu, café, hay những thứ mà bạn thường dùng chung với thuốc lá.

-  Tìm cho mình một giải pháp hỗ trợ để bỏ thuốc lá thành công, triệt để: Hiện nay có nhiều phương pháp được quảng cáo là giúp bỏ thuốc lá thành công, hiệu quả nhưng hãy là người tiêu dùng thông minh để lựa chọn cho mình giải pháp nào vừa giúp mình chắc chắn bỏ thuốc lá thành công mà lại an toàn, không tác dụng phụ, tiết kiệm chi phí.

 

Boni-Smok - sự lựa chọn hoàn hảo giúp bỏ thuốc lá thành công

Boni-Smok là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bỏ thuốc lá, bởi những lý do sau:

Hiệu quả: Tác dụng ngay từ lần đầu tiên sử dụng

   Tất cả các sản phẩm được quảng cáo là bỏ thuốc lá trên thị trường, khi chúng ta mua và sử dụng thì hầu như không ai biết tới khi nào mới có tác dụng và tác dụng thực sự như thế nào. Nhưng riêng Boni-Smok, khi sử dụng bạn sẽ thấy được hiệu quả của nó từ ngay lần đầu tiên sử dụng, bởi cơ chế rất đặc biệt, Mỗi khi thèm thuốc, bạn súc miệng bằng Boni-Smok, khò khò sâu trong cổ họng khoảng 30 giây - 1 phút, sau đó nhả nước súc miệng đó ra, rồi bạn hút ngay 1 điếu thuốc. Khi đó các thành phần trong Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotine, tạo vị đắng ngắt, làm mất đi vị ngon của thuốc lá khi hút, khiến bạn phải bỏ ngay điếu thuốc đó đi. Từ đó giúp cắt cơn thèm thuốc một cách nhanh chóng.

Cơ chế tác dụng đặc biệt chỉ có ở Boni-Smok

Cơ chế tác dụng đặc biệt chỉ có ở Boni-Smok

 

   Mỗi ngày bạn súc miệng với Boni-Smok từ 5-6 lần, có nghĩa là bạn có thể bỏ được ít nhất từ 5-6 điếu thuốc. Cứ như vậy, số điếu thuốc được giảm một cách từ từ. Và sau 3-7 ngày là bạn có thể bỏ thuốc lá thành công.

   Đặc biệt hiệu quả của Boni-Smok đã được kiểm chứng lâm sàng tại Bệnh viện y học cổ truyền Trung ương. Kết quả thu được là: có đến 72,7% số người nghiện đã bỏ thuốc lá thành công chỉ sau 3-7 ngày. Số còn lại do nghiện thuốc lá lâu năm, cần nhiều hơn 7 ngày để có thể bỏ thuốc lá thành công.

An toàn, không tác dụng phụ

   Thành phần của Boni-Smok hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên như kim ngân hoa, bồ công anh, cúc hoa, tinh dầu quế nên rất an toàn, không gây tác dụng phụ.

 

Thành phần an toàn của Boni-Smok

Thành phần an toàn của Boni-Smok

 

   Cách sử dụng Boni-Smok là súc miệng, không uống, không nuốt vào người nên người sử dụng càng yên tâm

   Đồng thời, khi kiểm chứng hiệu quả lâm sàng thì đã chứng minh Boni-Smok hoàn toàn không gây bất kỳ tác dụng phụ nào.

Tiết kiệm chi phí

   Hiện tại Boni-Smok đang có mức giá là 180.000 VNĐ/ 1 lọ 250ml và  150.000 VNĐ/ 1 lọ 150ml. Để bỏ thuốc lá thành công thì bạn chỉ sử dụng  khoảng 2 chai Boni-Smok 180ml hoặc 3 chai Boni-Smok 150ml – với số tiền dao động khoảng từ 300 – 400.000 VNĐ.

Mua dễ dàng

   Boni-Smok hiện là nước súc miệng bỏ thuốc lá duy nhất được phân phối rộng rãi tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc. Bạn hoàn toàn có thể mua rất dễ dàng.

Hoặc nếu bạn không thể mua hàng tại các nhà thuốc, bạn chỉ cần gọi tới số điện thoại 1800 1044 giờ hành chính, các dược sỹ sẽ tư vấn và chuyển Boni-Smok về tận nhà cho bạn.

Tiện lợi, mang theo mọi lúc, mọi nơi

   Boni-Smok có dạng đóng gói rất nhỏ gọn, bạn có thể cho vào túi đeo bên mình và mang đi sử dụng vô cùng tiện lợi, nhẹ nhàng.

 

Boni-Smok đã giúp hàng triệu người từ bỏ thuốc lá thành công

   Sau nhiều năm có mặt trên thị trường Việt Nam, Boni-Smok đã giúp hàng triệu người Việt bỏ thuốc lá thành công một cách đơn giản. Dưới đây là những chia sẻ của các khách hàng đã sử dụng nước súc miệng Boni-Smok:

Anh Nguyễn Xuân Phượng (32 tuổi), kỹ sư tại nhà máy Honda Việt Nam chi nhánh Hà Nam, khu công nghiệp Đồng Văn, thị trấn Đồng Văn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam , SĐT 0979798335 chia sẻ.

 

 

   “Tôi hút thuốc lá từ ngày học lớp 9, do đua đòi mà hút thôi, hút nhiều quen miệng, thành ra tôi bị nghiện lúc nào không hay, mỗi ngày phải một bao rưỡi đấy. Hút thuốc khiến tôi mới 32 tuổi mà sức khỏe cứ như người đã 50 tuổi, thường xuyên bị viêm họng, viêm amidan, tháng nào ít thì cũng phải đôi lần bị thế, răng thì xỉn ố. Tôi cũng đã tìm nhiều cách để bỏ thuốc lá nhưng không thành công”.

   “Tình cờ một lần tôi xem ti vi, thấy có giới thiệu Boni-Smok hay quá. Tôi mua thử dùng, không ngờ hiệu quả thấy được ngay từ lần đầu tiên sử dụng luôn. Sau khi súc miệng và hút điếu thuốc, tôi thấy đắng ngắt trong cổ họng, vừa đắng vừa buồn nôn nữa, cảm giác rất kinh khủng, tôi chỉ cố được 1-2 hơi là phải vứt ngay điếu thuốc đi. Cứ như thế mà 5 ngày tôi đã bỏ thuốc thành công, đến nay đã là 6 tháng mà không hề tái nghiện, sức khỏe tốt hẳn lên.”

 Anh Du Hòa Hiền (47 tuổi, ở ấp Phước Hòa, xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, Bến Tre) chia sẻ:

 

 

   “Tôi hút thuốc lá hơn 30 năm, một ngày không dưới 2 bao, từ việc gặp gỡ khách hàng, bạn bè đều phải có điếu thuốc nên nghiện càng nặng. Mấy năm nay, tôi có biểu hiện sụt cân, mệt mỏi, một năm không dưới 3 lần bị ốm, lần nào cũng chỉ viêm phế quản, ho đờm, tức ngực. Biết là do tác hại của thuốc là nhưng nhiều lần muốn bỏ mà không được, nhất là khi đại dịch COVID 19 đang hoành hành nên tôi rất lo”.

   “Vậy mà khi sử dụng Boni-Smok tôi phải bất ngờ, chỉ sau 3 ngày là tôi đã bỏ thành công rồi. Cứ thèm thuốc, tôi lấy Boni-smok ra súc miệng, súc xong nhổ ra hút thuốc lá ngay, vị thơm quyện đặc trưng của thuốc lá trở thành vị hôi, đắng nghét và mắc ói quá, tôi phải bỏ điếu thuốc đi ngay. Đến nay tôi đã bỏ được 1 năm rồi mà cứ ngửi thấy mùi khói thuốc, tôi vẫn thấy khó chịu mới tài chứ. Bỏ thuốc lá, tôi thấy sức khỏe của mình tốt hẳn lên, Boni-Smok đúng là hay thật”.

   Hy vọng qua bài viết này, quý bạn đọc đã hiểu rõ mức độ nghiêm trọng của việc hút thuốc lá trên sức khỏe của mình trong bối cảnh đại dịch COVID – 19 đang hoành hành khắp nơi trên thế giới. Để bảo vệ chính mình và những người xung quanh, bạn hãy bỏ thuốc lá ngay bây giờ cùng với giải pháp từ thảo dược là Boni-Smok. Chúc các bạn thành công!

 

XEM THÊM:

Bạn có thể quan tâm

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044