Hút thuốc lá có thể làm giảm tác dụng của vaccin phòng ngừa Covid-19

 

   Khi đại dịch Covid-19 đang trở nên phức tạp thì việc tiêm vaccin phòng ngừa tạo miễn dịch cộng đồng là điều cần thiết. Tuy nhiên, nếu chỉ tiêm vaccin phòng ngừa thôi là chưa đủ bởi những loại vaccin phòng ngừa Covid-19 vẫn chưa thực sự đặc hiệu, và có nhiều yếu tố bên ngoài tác động làm giảm tác dụng của vaccin, trong đó không thể không kể đến thuốc lá. Vậy hút thuốc lá có ảnh hưởng tới tác dụng của vaccin phòng ngừa Covid-19? Mời các bạn cùng tìm hiểu câu trả lời chính xác và đầy đủ nhất qua bài viết dưới đây nhé!

 

Tại sao hút thuốc lá làm giảm tác dụng của vaccin phòng ngừa Covid-19?

Tại sao hút thuốc lá làm giảm tác dụng của vaccin phòng ngừa Covid-19?

 

Tại sao hút thuốc lá có thể làm giảm tác dụng của vaccin phòng ngừa Covid-19?

   Tiến sĩ Cevdet Erdol từ Đại học Khoa học Y tế ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra kết luận rằng: Việc hút thuốc lá và tiếp xúc với khói thuốc sẽ làm suy giảm khả năng hình thành các tế bào ghi nhớ quan trọng đối với việc duy trì phản ứng miễn dịch bảo vệ của vaccin phòng ngừa Covid-19 ."

  Để giải thích được điều này, chúng ta cùng phân tích 2 vấn đề sau:

Hệ miễn dịch- Hệ thống phòng thủ quyết định hiệu quả của vaccin Covid-19

   Khi virus SARS-CoV-2 tấn công cơ thể, hệ miễn dịch sẽ mất một vài ngày để ngăn chặn virus nhân lên và phát triển. Ở những người có hệ miễn dịch tốt, khi nhiễm virus triệu chứng bệnh thường nhẹ hoặc không có triệu chứng. Còn với những người hệ miễn dịch suy yếu kèm theo nhiều bệnh lý nền, đặc biệt là các bệnh đường hô hấp, virus sẽ nhanh chóng nhân lên, gây tổn thương, dẫn đến các triệu chứng ho, sốt, khó thở… thậm chí là tử vong.

   Sau khi nhiễm bệnh, hệ miễn dịch của cơ thể sẽ "ghi nhớ" loại virus này và thiết lập một hệ thống giúp cơ thể chống lại chúng, giảm nguy cơ tái phát Covid-19.

   Dựa trên cơ chế này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế ra vaccin phòng ngừa Covid-19. Loại vaccin này cung cấp cho cơ thể "tín hiệu" về virus SARS-CoV-2. Lúc này, hệ miễn dịch sẽ "ghi nhớ" và hình thành kháng thể để bảo vệ cơ thể trước virus, giảm nguy cơ nhiễm chúng.

   Như vậy, hệ miễn dịch đóng vai trò then chốt trong việc quyết định hiệu quả của tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19.

 

Hệ miễn dịch quyết định hiệu quả của vaccin phòng ngừa Covid-19

Hệ miễn dịch quyết định hiệu quả của vaccin phòng ngừa Covid-19

 

Hút thuốc lá làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể

   Trong thành phần của khói thuốc lá chứa hơn 7000 hóa chất độc hại khác nhau, trong đó có khoảng 40 chất gây ung thư. Các chất này sẽ xâm nhập vào khắp các cơ quan, bộ phận trong cơ thể, trong đó có hệ miễn dịch. Chúng tấn công và làm suy yếu khả năng hình thành các tế bào trí nhớ quan trọng đối với việc duy trì phản ứng miễn dịch do vaccin tạo ra. Từ đó làm giảm hiệu quả của vaccin trong việc phòng ngừa virus SARS-CoV-2 tấn công.

    Như vậy, hút thuốc lá chính là yếu tố hàng đầu làm giảm tác dụng và hiệu quả của vaccin Covid-19. Do đó, dù có tiêm phòng vaccin Covid-19, những người hút thuốc lá vẫn có khả năng bị virus tấn công, và khi đã mắc, người bệnh sẽ có nguy cơ nhập viện và tử vong cao hơn người không hút thuốc.

 

Những người hút thuốc lá gặp nguy hiểm khi mắc Covid-19

     Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên, các chất độc hại trong khói thuốc lá tấn công vào khắp các cơ quan trong cơ thể. Và cơ quan chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nặng nề nhất chính là lá phổi. Theo thời gian, chúng sẽ tích tụ, tấn công vào lá phổi gây nhiễm độc và tổn thương, làm suy yếu chức năng phổi.

   Trong khi đó, Covid-19 là một bệnh truyền nhiễm chủ yếu tấn công vào phổi. Điều này làm cho mức độ nhiễm trùng đường hô hấp ở những người hút thuốc lá sẽ nặng hơn rất nhiều, chức năng hô hấp khó hồi phục lại, nguy cơ tử vong sẽ cao hơn. 

   Một nghiên cứu của The Society for Research on Nicotine and Tobacco đã khảo sát 11.000 bệnh nhân Covid-19 và phát hiện khoảng 30% những bệnh nhân có tiền sử hút thuốc lá mắc phải căn bệnh với các triệu chứng đi từ nghiêm trọng đến nguy kịch. Tỷ lệ này cao gần gấp đôi so với nhóm bệnh nhân không hút thuốc lá. 

 

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ nhập viện và tử vong do Covid-19

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ nhập viện và tử vong do Covid-19

 

   Do đó, để tăng hiệu quả của vaccin Covid-19, giảm nguy cơ mắc bệnh và khiến bệnh trầm trọng, nhiệm vụ đầu tiên chúng ta cần làm trong thời điểm này chính là bỏ thuốc lá.

 

Làm cách nào để bỏ thuốc lá thành công?

   Bỏ thuốc lá chưa bao giờ là việc dễ dàng. Bởi những người hút thuốc lá đang bị lệ thuộc vào chất gây nghiện cực mạnh mang tên nicotine. Khi bỏ thuốc lá đột ngột, nicotine giảm nhanh chóng, cơ thể con người nhất thời chưa thể thích nghi sẽ gặp phải rất nhiều các triệu chứng khó chịu của hội chứng cai thuốc lá như: Cơn thèm thuốc vật vã, cảm giác bứt rứt, bồn chồn, lo lắng, phiền muộn, mất ngủ

   Tất cả các triệu chứng khó chịu này chính là rào cản khiến đa số những người nghiện thuốc lá gặp thất bại trong quá trình bỏ thuốc lá. Đó chính là lý do các sản phẩm giúp bỏ thuốc lá ra đời.

   Một trong số những sản phẩm giúp bỏ thuốc lá an toàn và hiệu quả được Bộ Y tế cấp phép cũng như đông đảo người nghiện thuốc lá tin dùng chính là nước súc miệng Boni-Smok.

 

Boni-Smok- Nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá số 1 Việt Nam

Boni-Smok- Nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá số 1 Việt Nam

 

Boni-Smok - Giải pháp tối ưu giúp bỏ thuốc lá thành công

   Boni-Smok được phân phối rộng rãi trên thị trường rất nhiều năm nay, là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá chất lượng, hiệu quả và an toàn nhờ những ưu điểm:

- Thành phần an toàn: Boni-Smok có thành phần từ thảo dược tự nhiên là tinh chất kim ngân hoa, bồ công anh, cúc hoa, tinh dầu quế nên rất an toàn, không gây tác dụng phụ nào. Đặc biệt, vì cách dùng là súc miệng, không đưa bất kỳ chất nào vào cơ thể nên sản phẩm tuyệt đối an toàn, các bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. 

 

Công thức toàn diện của Boni-Smok

Công thức toàn diện của Boni-Smok

 

- Cơ chế tác dụng đột phá: Boni-Smok sẽ phát huy tác dụng ngay từ lần đầu tiên sử dụng. Mỗi khi thèm thuốc, bạn súc miệng bằng Boni-Smok, sục qua sục lại thật kỹ trong cổ họng khoảng 30 giây - 1 phút, sau đó nhả nước súc miệng đó ra, rồi bạn hút ngay 1 điếu thuốc. Khi đó các thành phần trong Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotine, tạo vị đắng ngắt, làm biến đổi vị “ngon” của thuốc lá khi hút, khiến bạn phải bỏ ngay điếu thuốc đó đi. Từ đó giúp cắt cơn thèm thuốc một cách nhanh chóng.

   Mỗi ngày bạn súc miệng với Boni-Smok từ 5-6 lần, có nghĩa là bạn có thể bỏ được ít nhất từ 5-6 điếu thuốc. Cứ như vậy, số điếu thuốc được giảm một cách từ từ. Nhờ vậy, bạn sẽ hạn chế được tối đa các triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá. Và sau 3-7 ngày là bạn có thể bỏ thuốc lá thành công.

 

Boni-Smok có cơ chế tác động đột phá

Boni-Smok có cơ chế tác động đột phá

 

- Hiệu quả của sản phẩm đã được chứng minh bằng thử nghiệm lâm sàng:     Boni-Smok là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá duy nhất trên thị trường đã được kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW. Kết quả kiểm nghiệm đã kết luận: Hiệu quả giúp bỏ thuốc lá theo tiêu chuẩn DSM-IV khi dùng nước súc miệng Boni-Smok đạt tỷ lệ cao 72.7%. 

- Được phân phối bởi công ty uy tín hàng đầu Việt Nam

   Boni-Smok được phân phối độc quyền bởi công ty Botania. Được thành lập từ năm 2008, công ty Botania đã dần khẳng định mình với hàng loạt các sản phẩm hiệu quả, chất lượng và an toàn. 

   Công ty nằm trong top 10 thương hiệu, nhãn hiệu tin dùng và nhiều năm liên tiếp được nhận giải thưởng “Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng” do PGS.TS Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) trao tặng.

 

Công ty Botania nhiều năm đạt giải thưởng “Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng”

Công ty Botania nhiều năm đạt giải thưởng “Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng”

  

Đã có ai bỏ thuốc lá thành công nhờ Boni-Smok chưa?

   Sau hơn 10 năm có mặt trên thị trường Việt Nam, Boni-Smok đã giúp hàng vạn người Việt bỏ thuốc lá thành công một cách đơn giản. Dưới đây là những chia sẻ của các khách hàng đã sử dụng nước súc miệng Boni-Smok:

  Anh Trần Trung Hùng, 34 tuổi, trú tại phòng 315, tập thể H3, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội, điện thoại 0978812793.

 

Chia sẻ của anh Hùng về hành trình bỏ thuốc lá của mình

 

   "Anh nghiện thuốc lá đến nay cũng được hơn 15 năm rồi. Vì thế anh rất hay bị ốm, ho, đau họng, thay đổi thời tiết là anh ho sặc sụa cả ngày. Thỉnh thoảng anh còn thấy buồn nôn và nôn khan cơ. Anh biết đó là do tác hại của việc hút thuốc lá quá nhiều nên anh quyết tâm bỏ thuốc lá. Nhưng có phải nói bỏ là bỏ được ngay đâu, anh tự bỏ mấy lần nhưng lần nào cũng chỉ được dăm ba ngày, thèm quá không chịu được anh lại hút như thường". 

    "Công cuộc vật lộn với điếu thuốc chỉ thực sự chấm dứt cho đến khi anh biết và dùng Boni-Smok. Anh nhớ mãi cái vị đắng ngắt sau khi súc miệng và hút điếu thuốc, nó đắng lên tận mũi rồi xuống cổ họng khiến anh vội dập điếu thuốc đi ngay. Cứ như thế sau 5 ngày anh đã bỏ thuốc thành công rồi đấy. Cũng từ đó, sức khỏe của anh tốt hẳn lên, buổi sáng cổ họng hoàn toàn khô ráo, không bị đờm, không ho khạc, nôn ọe nữa". 

Chú Hà Văn Chung, 51 tuổi ở thôn 5, xã Yên Phú, Hàm Yên, Tuyên Quang, SĐT 0358757783.

 

Chú Hà Văn Chung

Chú Hà Văn Chung

 

    Chú Chung chia sẻ: “Chú bắt đầu tập hút thuốc từ năm 20 tuổi, cũng chẳng ngon nghẻ gì đâu, chẳng qua là đua đòi bạn bè quanh xóm thôi, thế rồi chú lại bị nghiện nó đến giờ cũng 30 năm rồi đấy. Vì vậy mà chú bị ho suốt ngày suốt đêm, đặc biệt là khi thời tiết trở lạnh, chú càng bị ho dữ dội, và chú quyết tâm bỏ thuốc. Thế nhưng, bao nhiêu lần chú quyết tâm là bấy nhiêu lần thất bại ".

  "Cũng may mắn chú biết đến sản phẩm Boni-Smok. Sau khi súc miệng và hút thuốc thì chú thấy đắng ngắt trong cổ họng, cảm giác buồn nôn trào lên khiến chú chỉ hút được 1-2 hơi là phải bỏ đi ngay lập tức. Và chỉ sau 6 ngày chú đã bỏ thuốc lá thành công rất nhẹ nhàng, không vật vã khổ sở như những lần trước. Chú thực sự rất hài lòng với Boni-Smok!”

   Qua bài viết trên, chúng ta có thể thấy được rằng, hút thuốc lá không chỉ làm giảm tác dụng của vaccin phòng ngừa Covid-19, mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh, nhập viện và tử vong do virus SARS-CoV-2 gây ra. Do đó, các bạn cần bỏ thuốc lá ngay trong thời điểm này. Và nước súc miệng Boni-Smok sẽ giúp bạn bỏ thuốc lá dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúc các bạn sức khỏe!

 

XEM THÊM:

 

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Cai thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp cai thuốc lá khác, chi phí cai thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044