Hút thuốc lá thụ động – Hậu quả khôn lường

Bạn nghĩ rằng khi mình hút thuốc lá thì chỉ có sức khỏe của mình bị ảnh hưởng, và bạn thường tặc lưỡi cho qua trước những lời khuyên bỏ thuốc lá của người thân. Thế nhưng, không chỉ bạn, sức khỏe của những người thân yêu trong gia đình bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề không kém gì bạn bởi vì họ đã bị “ hút thuốc lá thụ động”. Vậy, hút thuốc lá thụ động là gì ? Gây là những hệ quả như thế nào? Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé.

 

 

Hút thuốc lá thụ động là gì?

Hút thuốc thụ động là hình thức nhiễm các hóa chất độc hại trong thuốc lá do tiếp xúc thường xuyên với vật dụng bị ám khói thuốc lâu ngày. Hút thuốc “third-hand” vô cùng khó kiểm soát do nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe vẫn tồn tại và tăng dần ngay cả khi khói thuốc đã tan hẳn.

Các nhà khoa học cho rằng, khi một người hút thuốc lá, khói thuốc kết hợp với các chất ô nhiễm trong nhà như ozone và axit nitơ tạo ra hỗn hợp khói thuốc. Hỗn hợp khói sẽ lắng thành bụi, bám vào bề mặt đồ nội thất hoặc thấm vào vật liệu xốp và tường thạch cao. Khói thuốc cũng có thể đọng lại trên tóc, da, quần áo, và móng tay của người hút thuốc lá. Do đó, dù bạn không hút thuốc trước mặt trẻ, nhưng sau đó đến gần và chơi với trẻ sẽ làm trẻ bị ảnh hưởng khói thuốc lá. Một trong những hợp chất trong khói thuốc lá bám vào đồ vật được gọi là NNA có thể gây tổn thương ADN và tăng nguy cơ phát triển ung thư ở trẻ nhỏ. Không chỉ làm tăng nguy cơ ung thư, khói thuốc lá có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác, bao gồm cả bệnh hen suyễn và dị ứng.

 

Những ai bị ảnh hưởng bởi khói thuốc

- Đối tượng bị ảnh hưởng đầu tiên chính là trẻ nhỏ . Dù bạn đã cố gắng không hút thuốc trước mặt con mà ra ban công, hành lang để hút thuốc, thì khói thuốc vẫn bám trên tay, da, tóc, quần áo, móng tay, miệng của bạn. Và khi vào bế con, lại gần con, thì con bạn đã “ hút thuốc lá thụ động”.

-  Lao công ở khách sạn, những người dọn phòng của những người hút thuốc phải tiếp xúc với liều khói thuốc lá dư cao hơn là vì những khách du lịch ở lại một vài đêm trong phòng hút thuốc. 

- Những người chuyển vào nhà hoặc căn hộ trước đây thuộc sở hữu của người hút thuốc lá cũng thể bị tiếp xúc với khói thuốc còn sót lại và khói thuốc lá dư rất khó để loại bỏ. Hầu như không có một loại công cụ nào có thể loại bỏ được khói thuốc lá ám tường trừ khi bạn thay toàn bộ sàn và vách. 

 

Nước súc miệng Boni-Smok, bí quyết vàng giúp bỏ thuốc lá

Để bảo vệ những người xung quanh bạn không phải hút thuốc lá thụ động, thì điều cần thiết nhất ngay lúc này là cai thuốc lá. Thế nhưng, cai thuốc lá cũng chẳng dễ dàng bởi những triệu chứng khó chịu do hội chứng cai thuốc lá gây ra:

1. Cảm giác thèm ăn: Thuốc lá có chứa 2 chất là serotonin và dopamine làm giảm đói, vì vậy khi bạn không hút thuốc lá nữa thì bạn sẽ có những cơn thèm ăn mãnh liệt. Bên cạnh đó, nhiều người cảm thấy rằng họ ăn để không nghĩ về nhiều về việc hút thuốc. Trong thời gian 2 tuần đầu tiên, bạn có thể thèm nhiều thức ăn giàu carbohydrate và đồ ngọt khiến cân nặng tăng lên từ 2kg đến 4kg khi bỏ thuốc lá.

2. Ho kéo dài: Khi bạn bỏ thuốc lá, các lông mao sẽ bắt đầu hoạt động trở lại và phổi sẽ bắt đầu việc loại thải chất độc ra khỏi cơ thể, việc này có thể gây ra ho kéo dài trong vài tuần đầu khi cai thuốc lá.

3. Nhức đầu: Đau đầu là một triệu chứng sau khi bỏ thuốc lá, tuy nhiên tình trạng này thường ở mức nhẹ, giảm dần và cơ thể sẽ trở lại bình thường.

4. Cảm xúc lo lắng: Bạn hút thuốc lá để giảm căng thẳng, do đó tình trạng lo lắng của bạn có thể tăng vọt khi bạn bỏ thuốc lá. Tình trạng này thường xuất hiện kéo dài từ 3 ngày đến một vài tuần.

5. Phiền muộn: Triệu chứng này có thể bắt đầu vào ngày đầu tiên khi bạn bỏ thuốc lá và kéo dài khoảng một tháng. Nhưng nếu bạn có dấu hiệu trầm cảm trong quá khứ, tình trạng này có thể kéo dài hơn và cần được sự trợ giúp của bác sĩ để kiểm soát tình hình.

6. Cáu gắt: Bạn dễ dàng nổi nóng với mọi người, tuy nhiên triệu chứng này là hoàn toàn bình thường và thường  xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn mà thôi.

7. Mất tập trung: Có lẽ bạn sẽ có một thời gian khó khăn để tập trung nhưng tình trạng này sẽ nhanh chóng bình thường trở lại và bạn sẽ vượt qua được.

 Bởi vậy, bên cạnh quyết tâm cai thuốc lá, thì sử dụng nước súc miệng giúp bỏ thuốc là Boni-Smok sẽ giúp bạn bỏ thuốc lá nhanh chóng, hiệu quả và đơn giản hơn

Boni-Smok  là nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá có mặt đầu tiên trên thị trường Việt Nam, với thành phần 100% thiên nhiên: kim ngân hoa, cúc hoa, bồ công anh.


Cảm giác cực kỳ thèm thuốc thường chỉ kéo dài 1 - 5 phút. Hãy súc miệng bằng Boni-Smok ngay trước khi bạn muốn hút thuốc 2 phút. Boni-Smok được điều chế từ các loại thảo dược, đã được cấp giấy phép của bộ y tế, hoàn toàn không có tác dụng phụ sẽ phản ứng với nicotine trong khói thuốc, làm mất vị ngon của thuốc lá khi hút, làm bạn chán khói thuốc, giúp bạn chống lại cơn thèm.

So với các liệu pháp bỏ thuốc lá bằng cách dán hay uống nicotine, biện pháp bỏ thuốc lá bằng BoniSmok có tỉ lệ thành công cao hơn, an toàn cho người sử dụng, chi phí bằng 1/20 sẽ giúp bạn bỏ thuốc lá một cách triệt để trong vòng 3 - 7 ngày.

Boni-Smok – Chưa từng thất bại.

 

>>> Xem thêm:

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044