Khói thuốc lá ảnh hưởng đến thai nhi - Hậu quả kinh hoàng mà con yêu phải gánh chịu

 

   Phụ nữ mang thai và thiên thần bé nhỏ trong bụng là những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi khói thuốc lá. Những tác hại không đến dồn dập mà sẽ diễn ra một cách âm thầm, từ từ. Và hậu quả con yêu phải gánh chịu sẽ khiến những người làm cha, làm mẹ phải đau đớn, hối hận. Vậy cụ thể, khói thuốc lá ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào? Để giải đáp thắc mắc này, mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

 

Khói thuốc lá ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

Khói thuốc lá ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

 

Khói thuốc lá ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

    Dù phụ nữ mang thai hút thuốc lá trực tiếp hay hít phải khói thuốc lá (hút thuốc lá thụ động) thì những hóa chất trong khói thuốc cũng sẽ đi qua phổi và hòa vào trong máu. Sau đó, chúng đi vào nhau thai, gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Trẻ sinh ra thiếu tháng, nhẹ cân

   Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc người mẹ thường xuyên hút thuốc hoặc hít phải khói thuốc lá sẽ có nguy cơ cao sinh non. Đứa con được sinh ra cũng thường nhẹ cân hơn so với những trẻ bình thường. 

 

Trẻ thường bị thiếu tháng do người mẹ thường xuyên hít phải khói thuốc lá

Trẻ thường bị thiếu tháng do người mẹ thường xuyên hít phải khói thuốc lá

 

Trẻ kém phát triển về thể chất và trí tuệ

   Trong thành phần của khói thuốc lá có chứa nicotin và carbon monoxide có thể làm hẹp mạch máu, trong đó có cả mạch máu tại dây rốn gây cản trở quá trình thai nhi nhận oxy và máu từ mẹ. Hậu quả nặng nề đứa trẻ phải hứng chịu chính là sự kém phát triển cả về thể chất và trí tuệ.

 

Khói thuốc lá khiến trẻ kém phát triển về trí tuệ 

Khói thuốc lá khiến trẻ kém phát triển về trí tuệ 

 

Trẻ bị dị tật bẩm sinh

   Những đứa trẻ trong bụng các bà mẹ nghiện hút thuốc lá hay phơi nhiễm với khói thuốc lâu ngày sẽ có nguy cơ dị tật bẩm sinh cao hơn những đứa trẻ bình thường khoảng 2-3 lần.

Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh tăng lên 

   Khi khói thuốc lá ảnh hưởng đến thai nhi, một trong những hậu quả nghiêm trọng nhất đó là sau khi ra đời, trẻ sẽ dễ bị hội chứng đột tử lúc sơ sinh (SIDS). Đó là cái chết xảy ra đột ngột và không rõ nguyên nhân trong 12 tháng đầu đời của trẻ.

 

Bà bầu hít phải khói thuốc lá, trẻ có nguy cơ bị hội chứng đột tử lúc ngủ

Bà bầu hít phải khói thuốc lá, trẻ có nguy cơ bị hội chứng đột tử lúc ngủ

 

   Như vậy, khói thuốc lá gây ra rất nhiều tác hại nguy hiểm đối với thai nhi, không chỉ lúc con nằm trong bụng mẹ mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của con sau này. Chính vì vậy, phụ nữ có thai cần được sống trong một môi trường lành mạnh, tránh xa khói thuốc lá để bảo vệ chính mình và con yêu.

   Nhiều người chồng thường có suy nghĩ sai lầm, cho rằng chỉ cần hút thuốc lá ở nơi khác, không hút trước mặt vợ, tránh cho vợ tiếp xúc với khói thuốc lá là có thể bảo vệ được cả mẹ và con. Thế nhưng, thực tế không phải vậy. Dù bạn có thực hiện các biện pháp trên thì vẫn không thể tránh khỏi việc khói thuốc lá ảnh hưởng đến thai nhi và người vợ của mình. Tại sao vậy?

 

Tại sao không tiếp xúc trực tiếp với khói thuốc, bà bầu và thai nhi vẫn chịu ảnh hưởng của chúng?

   Khi không nhìn thấy khói thuốc bằng mắt thường, nhiều người nghĩ chúng đã “tan” vào không khí và biến mất. Tuy nhiên trên thực tế, các chất độc của khói thuốc vẫn đang treo lơ lửng trong không khí, sau đó người vợ đang mang trong mình đứa con yêu của bạn vẫn sẽ hít phải. Vì vậy, nếu bạn vẫn tiếp tục hút thứ độc hại này, việc khói thuốc lá ảnh hưởng đến thai nhi là điều không thể tránh khỏi.

    Chưa dừng lại ở đó, khói thuốc bay trong không khí sẽ bám trên rèm cửa, quần áo, ghế sofa… , tích tụ tại đó theo thời gian và không thể làm sạch chúng bằng cách thông thường. Điều này khiến không khí trong căn nhà của bạn tràn ngập các chất độc hại từ thuốc lá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi.

    Ngoài ra, việc chứng kiến người lớn hút thuốc còn ảnh hưởng không nhỏ đến sự nhận thức của trẻ, dần dần chúng sẽ hình thành tư duy hút thuốc lá là bình thường. Khi lớn lên trẻ cũng dễ tiếp cận, trở thành người hút thuốc lá giống bạn.

 

Người lớn hút thuốc lá ảnh hưởng đến tư duy và nhận thức của trẻ nhỏ

Người lớn hút thuốc lá ảnh hưởng đến tư duy và nhận thức của trẻ nhỏ

 

   Do đó, bỏ thuốc lá là cách duy nhất để bạn bảo vệ sức khỏe của vợ và đứa con nhỏ chưa chào đời cũng như bảo vệ sức khỏe của chính bản thân bạn.

 

Phương pháp giúp bỏ thuốc lá thành công

   Bỏ thuốc lá là một quá trình vô cùng gian nan và vất vả. Bởi thời gian đầu khi mới bỏ thuốc, bạn sẽ phải đối mặt với hàng loạt các triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá như: Cơn vật vã vì thèm thuốc và cảm giác bồn chồn, lo lắng, bất an, khó chịu, mất ngủ… Điều đó chính là lý do khiến nhiều người dù đã rất quyết tâm bỏ thuốc nhưng đều thất bại, lại tìm đến điếu thuốc và trở thành “nô lệ” của khói thuốc, mặc cho chúng làm hại đến sức khỏe của vợ con và chính mình.

   Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được quảng cáo rộng rãi giúp bỏ thuốc lá an toàn như: Kẹo nhai nicotine, miếng dán nicotine, thuốc lá điện tử... Thực chất, các sản phẩm này đều là liệu pháp thay thế nicotin trong khói thuốc nên rất nhiều người sau khi bỏ được thuốc lá truyền thống thì lại nghiện lại chính những sản phẩm này hoặc tái nghiện lại thuốc lá.

   Hơn nữa, các liệu pháp thay thế nicotine này cũng đã được chứng minh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng.

 

  Thận trọng khi bỏ thuốc lá bằng thuốc lá điện tử

Thận trọng khi bỏ thuốc lá bằng thuốc lá điện tử

 

   Lúc này, sử dụng nước súc miệng Boni-Smok chính là phương pháp hiệu quả, an toàn, không gây lệ thuộc, là hướng đi đúng đắn của bạn.

 

Boni Smok - Nước súc miệng thảo dược giúp bỏ thuốc lá thành công nhanh chóng

   Boni-Smok đã có mặt trên thị trường rất nhiều năm nay (ra đời năm 2008), là nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Y tế cấp phép và kiểm nghiệm về thành phần cũng như chất lượng.

    Với thành phần 100% thảo dược thiên nhiên như tinh chất kim ngân hoa, tinh chất bồ công anh, tinh chất cúc hoa, tinh dầu quế nên Boni-Smok tuyệt đối an toàn, không gây tác dụng phụ khi sử dụng.

     Chỉ cần bạn thực sự muốn bỏ thuốc lá và làm đúng theo các bước sau đây, chắc chắn bạn sẽ bỏ được thuốc lá thành công:

- Mỗi khi lên cơn thèm thuốc, bạn hãy súc miệng bằng Boni-Smok, sục qua sục lại sao cho nước súc miệng bao trùm khắp khoang miệng. Sau đó, bạn nhả nước súc miệng đó đi và hút ngay 1 điếu thuốc lá. Các thành phần trong Boni-Smok sẽ nhanh chóng phản ứng với nicotine trong khói thuốc, tạo ra vị đắng ngắt làm mất vị ngon của thuốc lá. Điều đó khiến bạn không thể tiếp tục hút được nữa mà phải bỏ ngay điếu thuốc đó đi, từ đó giúp cắt cơn thèm thuốc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

- Mỗi ngày bạn súc miệng bằng Boni-Smok từ 5-6 lần, bạn sẽ bỏ được ít nhất 5-6 điếu thuốc. Số điếu thuốc sẽ giảm dần từ từ đến khi bỏ hẳn, điều này sẽ giúp bạn tránh được tối đa các triệu chứng của hội chứng cai thuốc.

 

 Boni Smok giúp bỏ thuốc lá nhanh chóng, hiệu quả

Boni Smok giúp bỏ thuốc lá nhanh chóng, hiệu quả

 

   Đặc biệt, Boni-Smok là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá an toàn và hiệu quả được phân phối rộng rãi hơn 10 năm trên thị trường Việt Nam. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm lâm sàng tại bệnh viện y học cổ truyền Trung ương cho kết quả giúp 72,7% người bỏ thuốc lá thành công chỉ sau 3-7 ngày. Đồng thời, những người tham gia thử nghiệm đều không gặp bất kỳ tác dụng không mong muốn nào.

 

Cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng Boni-Smok

Sau hơn 10 năm có mặt trên thị trường Việt Nam, Boni-Smok đã giúp hàng vạn người bỏ thuốc lá thành công. Dưới đây là chia sẻ của một số khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm:

Anh Nguyễn Văn Thành, 38 tuổi, ở số 21/29 Phường 2, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh, điện thoại:  0977.944.480

 

Anh Nguyễn Văn Thành đã bỏ thuốc lá thành công nhờ Boni-Smok

Anh Nguyễn Văn Thành đã bỏ thuốc lá thành công nhờ Boni-Smok

 

   “Anh nghiện thuốc lá đến nay cũng được 18 năm rồi. Anh chẳng có ý định bỏ thuốc đâu, cho đến khi vợ anh khó sinh bé thứ 2. Bác sĩ nói có thể do vợ anh hít phải khói thuốc nhiều quá, vì vậy nên anh quyết tâm bỏ thuốc lá. Nhưng công cuộc tự bỏ thuốc lá chẳng hề dễ dàng chút nào, 3,4 lần anh đều thất bại".

   "May sao, tình cờ anh biết đến nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok. Mỗi ngày anh súc miệng bằng Boni-Smok 5-6 lần thì chỉ sau 7 ngày anh đã bỏ thuốc lá thành công rồi. Mấy năm nay anh không động vào một điếu thuốc nào nữa vì vẫn sợ cái vị đắng ngắt của thuốc lá khi dùng cùng với Boni-Smok ngày đó. Anh biết ơn Boni-Smok nhiều lắm!”

Anh Mai Trung Dũng (30 tuổi, phòng 603, D9, khu đô thị Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội, điện thoại: 0854.416.475)

 

Mời các bạn xem chia sẻ của anh Dũng về quá trình bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok

 

   “Anh hút thuốc lá từ năm 14 tuổi. Mỗi ngày anh hút đến 1 bao rưỡi, 2 bao lận. Vì thế mà anh thường bị ho, khạc đờm, thỉnh thoảng lại bị nôn khan, khó thở, rồi thằng cu Tít hít phải khói thuốc lá nhiều cũng bị viêm phổi. Dù vậy, nhưng anh vẫn không có ý định bỏ thuốc lá đâu, anh vẫn ra ban công hút. Thế nhưng, một hôm anh bắt gặp thằng cu Tít nhà anh nó lấy que kem, kẹp vào tay học theo bố hút thuốc lá, lúc đó anh mới quyết tâm bỏ cái thứ độc hại này đi.”.

   “Việc bỏ thuốc của anh chưa một lần thành công cho đến khi anh biết đến và sử dụng Boni-Smok. Anh mua về và dùng theo đúng hướng dẫn. Thật bất ngờ, chỉ sau 5 ngày anh đã bỏ thuốc lá thành công. Từ đó, sức khỏe của anh tốt hẳn lên, sáng ngủ dậy, anh cảm giác được cổ họng sạch sẽ, khô ráo, không bị ho, đờm, khó thở. Anh mừng lắm, phải bỏ được thuốc lá mới có thể làm gương cho con được!”

   Hy vọng bài viết đã giúp bạn nắm rõ việc thuốc lá ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào. Vì tình yêu thương dành cho vợ và thiên thần nhỏ sắp chào đời, các bạn hãy bỏ thuốc lá ngay từ bây giờ nhé. Việc bỏ thuốc lá sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn đã biết đến nước súc miệng Boni-Smok. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan, mời quý độc giả nhấc máy gọi đến tổng đài miễn phí cước 18001044 để được các dược sĩ tư vấn trực tiếp. Chúc các bạn thành công!

 

XEM THÊM:

 

Bạn có thể quan tâm

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044