Không bao giờ là quá muộn để bỏ hút thuốc- Giải pháp giúp bạn từ bỏ thuốc lá dễ dàng nhất từ Boni-Smok

 

bỏ hút thuốc

 

Mỗi giây có 1 người chết vì các bệnh liên quan đến thuốc lá. Thậm chí số người tử vong do thuốc lá đã cao gấp 3 lần số người chết vì HIV và tai nạn giao thông. Tuy nhiên để bắt đầu bỏ thuốc là một chuyện không hề dễ dàng.

Nhiều người cứ nghĩ rằng đã quá muộn để họ bắt tay vào việc từ bỏ thuốc lá, họ cảm thấy những hậu quả của thuốc lá đã biểu hiện trên cơ thể của mình và việc bỏ thuốc lá sẽ chẳng đem lại lợi ích gì nữa. Đây là những quan niệm sai lầm. Dù bạn mới hút thuốc hay đã hút trong thời gian dài, dù bạn còn trẻ hay đã già, dù bạn có  mắc thêm bệnh ung thư hay không... , không bao giờ là muộn để từ bỏ thuốc lá. Bởi ngay sau khi bỏ thuốc, bạn đã bắt đầu nhận được những lợi ích từ nó. 

 

1. Những lợi ích bạn sẽ nhận được khi bỏ thuốc.

Một vài lợi ích của việc từ bỏ thuốc lá:

 • Chỉ 20 phút sau khi bỏ thuốc, nhịp tim trở về bình thường: Thuốc lá làm tăng huyết áp và tăng nhịp tim. Nhịp tim của bạn sẽ bắt đầu giảm xuống mức bình thường trong vòng 20 phút kể từ khi bỏ thuốc.

 • 8 đến 12 giờ sau khi bỏ thuốc, nồng độ carbon monoxide (CO) trong máu giảm xuống. Khí CO trong khói thuốc lá khi hấp thụ vào máu sẽ gắn kết rất chặt với hemoglobine trong hồng cầu, làm giảm khả năng vận chuyển oxy của hồng cầu, giảm nồng độ oxy trong máu, làm máu đặc hơn và làm tăng gánh nặng cho tim. Trong vòng 8 đến 12 giờ, nồng độ carbon monoxide trong máu giảm xuống và oxy trong máu của bạn tăng lên.

 • 48 giờ sau khi bỏ thuốc, khả năng ngửi và nếm của bạn được cải thiện. Các đầu dây thần kinh bị tổn thương do hút thuốc bắt đầu mọc lại, cải thiện khứu giác và vị giác của bạn.

 • 2 tuần đến 3 tháng sau khi bỏ thuốc, nguy cơ đau tim của bạn giảm xuống. Các triệu chứng nghiện thuốc lá biến mất. Sự lưu thông máu trong các mạch máu ngoại vi được cải thiện đáng kể, huyết áp, nhịp tim, chức năng phổi được cải thiện.

 • 1 đến 9 tháng sau khi bỏ thuốc, bạn sẽ cảm thấy bớt khó thở và ho ít hơn. Các lông mao di chuyển chất nhầy ra khỏi phổi, bắt đầu lấy lại chức năng bình thường của phổi, tăng khả năng xử lý chất nhầy, làm sạch phổi và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Ho, khó thở và tắc nghẽn xoang sẽ giảm. Nhìn chung, bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn.

 • 1 năm sau khi bỏ thuốc, nguy cơ mắc bệnh tim của bạn sẽ giảm đi một nửa. Sau 1 năm, những cơn thèm thuốc lá đã biến mất. Da dẻ nhìn sáng đẹp và khỏe mạnh. Nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành giảm xuống một nửa. Nguy cơ đau tim cũng giảm đáng kể.

 • 5 năm sau khi bỏ thuốc: Nguy cơ ung thư miệng, vòm họng, thực quản và bàng quang của bạn giảm chỉ còn một nửa. Nguy cơ ung thư cổ tử cung trở về bằng người không hút thuốc. Đồng thời, sau 5 năm bỏ thuốc lá, quá trình lưu thông máu được phục hồi và trở lại bình thường. Nguy cơ đột quỵ giảm xuống ngang bằng với người không hút thuốc.

 • 10 năm sau khi bỏ thuốc, nguy cơ ung thư phổi của bạn giảm xuống một nửa so với người không hút thuốc. Đông thời, nguy cơ ung thư thanh quản và tuyến tụy của bạn giảm.

 • 15 năm sau khi bỏ thuốc, nguy cơ mắc bệnh động mạch vành giống như người không hút thuốc. Đồng thời bạn sẽ có cholesterol thấp hơn, máu loãng hơn (giúp giảm nguy cơ đông máu) và hạ huyết áp.

 

2. Những lợi ích “tức thì” ngay sau bỏ thuốc:

 • Thức ăn ngon hơn.

 • Khứu giác của bạn trở lại bình thường.

 • Hơi thở, tóc và quần áo của bạn sẽ có mùi tốt hơn, không còn bị ám mùi khói thuốc nồng nặc.

 • Răng và móng tay không còn tiếp tục bị vàng ố.

 • Thực hiện các hoạt động thông thường tốt hơn mà không còn bị hết hơi đột ngột như leo cầu thang, làm các việc nhà…

 • Bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền kha khá từ việc mua thuốc lá…

 • Bạn cũng có thể bảo vệ những người thân yêu cạnh mình khỏi những nguy hiểm của khói thuốc.

 

3. Tại sao nói không bao giờ là quá muộn để bỏ hút thuốc lá?

 • Nên bỏ hút thuốc càng sớm càng tốt sau khi chẩn đoán ung thư

Hệ thống miễn dịch rất quan trọng trong việc chống lại các căn bệnh liên quan đến nhiễm trùng. Ngoài ra, nó cũng có vai trò quan trọng để ngăn chặn sự phát triển của nhiều bệnh khác ngoài nhiễm trùng, bao gồm ung thư và các căn bệnh mãn tính khác. Khi bỏ hút thuốc sẽ khiến hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn để chống lại bệnh tật ngay lập tức.

Ngoài ra, các hóa chất trong thuốc lá có khả năng tương tác với các chất hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư. Vì vậy, nếu một bệnh nhân ung thư vẫn tiếp tục sử dụng thuốc lá, thì có nguy cơ khối u sẽ không bé lại, mà tiếp tục phát triển, di căn thêm ra các vị trí khác trong cơ thể, hiệu quả điều trị ung thư sẽ kém đi hoặc thậm chí không còn hiệu quả.

Thuốc lá làm giảm tỷ lệ sống sót sau điều trị ung thư. Vì vậy khi bạn đang hút thuốc mà bị chẩn đoán mắc ung thư, hãy cố gắng bỏ thuốc, bởi đây còn là một biện pháp giúp tăng kết quả điều trị ung thư và tăng khả năng tuổi thọ của bạn.

 • Bỏ thuốc ngay khi bạn đã già

Theo Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ, việc già đi tạo ra cả những thách thức và lợi ích của việc bỏ thuốc lá.

Những thách thức: Bạn có thể đã đã từng cố gắng bỏ thuốc trước đây, thậm chí có thể là hơn một lần. Một khi đã hút thuốc, việc cai thuốc trở nên vô cùng khó khăn, đặc biệt là việc cai thuốc trở lại còn khiến bạn thấy nản lòng hơn. Và khi bạn đã hút thuốc trong một thời gian dài, nó có thể đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày và thật khó để tưởng tượng việc phải từ bỏ thuốc lá. Khi đã thử và thất bại, việc quay trở lại cai thuốc còn khó khăn hơn lần đầu cai thuốc nhiều lần. Hơn nữa, những người lớn tuổi thường đã sử dụng thuốc lá trong thời gian rất dài, và nhiều người lớn tuổi cho rằng họ đã quá già để bắt đầu bỏ thuốc, việc bỏ thuốc cũng không đem lại lợi ích gì nhiều cho họ. Đây chính là một trong những thách thức lớn để cai thuốc ở người lớn tuổi. 

Những lợi thế: Người cao tuổi có thế mạnh mà người trẻ có thể không có trong việc bỏ thuốc lá. Đó là gì? Người cao tuổi từng trải nhiều và họ đã có rất nhiều kinh nghiệm để hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn và thường có khả năng chịu đựng tốt hơn so với người trẻ. Cơn thèm thuốc là kẻ thù của bất kỳ ai muốn cai thuốc lá, nó làm họ khó chịu, làm lý trí họ bị lấn áp, nó thôi thúc họ lựa chọn con đường dễ dàng hơn đó là quay trở lại hút thuốc. Đại đa số những người lớn tuổi sẽ có khả năng được chuẩn bị tốt hơn so với người trẻ về mặt ý chí, tinh thần để bắt đầu bỏ thuốc. Họ biết bỏ thuốc là khó khăn và sẽ không dễ dàng, vì vậy một khi họ quyết định thử lại, họ có thể sẵn sàng làm mọi thứ để đảm bảo bỏ thuốc thành công.

 

Vậy bỏ thuốc lá bằng cách nào để vừa an toàn, hiệu quả lại không mất nhiều thời gian?

Giải pháp mang tên Boni-Smok, nước súc miệng bỏ thuốc lá được ưa chuộng nhất hiện nay.

Với các thành thảo dược thiên nhiên như kim ngân hoa, cúc hoa, bồ công anh an toàn tuyệt đối với sức khỏe người sử dụng, Boni-Smok giúp bỏ thuốc lá chỉ sau 3-7 ngày. Cách dùng rất đặc biệt: Khi nào nào thèm thuốc lá, lấy Boni-Smok ra súc miệng, súc xong hút thuốc lá ngay, các thành phần trong Boni-Smok sẽ tác dụng với nicotin trong khói thuốc làm mất vị ngon của thuốc lá, giúp bạn cắt cơn thèm thuốc, mỗi ngày bạn chỉ cần súc miệng 5-6 lần. Boni-Smok cũng là nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá duy nhất được kiểm chứng tác dụng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW, hiệu quả bỏ thuốc lá sau 7 ngày lên tới 72.7% và không có tác dụng phụ.

Boni-Smok, chưa từng thất bại!

 

Bỏ thuốc lá không hề dễ dàng. Nó là một việc cần có nhiều thời gian, bạn không thể ngừng hút thuốc trong ngày một ngày hai được mà cần phải có kế hoạch cụ thể và được hỗ trợ thêm từ người thân và một số sản phẩm cai thuốc lá chuyên dụng… Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng, sẽ không bao giờ là quá muộn để bắt tay vào bỏ thuốc lá, hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay để cuộc sống của mình và những người xung quanh ngày càng tốt đẹp hơn.

 

Mời các bạn xem thêm:

Bạn có thể quan tâm

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044