Mối liên quan mật thiết giữa hút thuốc lá và bệnh lao phổi

 

   Lao phổi là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm khiến người bệnh suy kiệt và chết dần chết mòn mà không hề hay biết. Theo đánh giá của WHO, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 15 trên 30 quốc gia có tỷ lệ bệnh lao và có gánh nặng về lao cao nhất toàn cầu. Bên cạnh bệnh lao thì hút thuốc lá cũng là một điều đáng buồn của Việt Nam khi tỷ lệ hút thuốc lá ở người trưởng thành của nước ta lên tới 22.5%- thuộc nhóm 15 nước có tỷ lệ hút thuốc cao nhất thế giới. Đặc biệt, thuốc lá và bệnh lao phổi lại có mối liên quan rất mật thiết với nhau, thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc bệnh lao phổi và làm tăng nặng tình trạng bệnh. Để tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

 

Những thông tin cần thiết về bệnh lao phổi

   Bệnh lao là bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis gây ra. Bệnh lây lan do vi khuẩn lao phát tán ra ngoài khi người mắc lao phổi ho, nói, hắt hơi, khạc nhổ mà vô tình người tiếp xúc gần đó có thể bị hít vào và gây bệnh tại phổi. Bệnh có những triệu chứng điển hình như:

-  Ho kéo dài hơn 3 tuần (ho khan, ho có đờm, ho ra máu) là triệu chứng quan trọng nhất liên quan đến lao phổi

-  Đau ngực, thỉnh thoảng khó thở

-  Cảm thấy mệt mỏi mọi lúc

-  Đổ mồ hôi trộm về đêm

-  Sốt nhẹ, ớn lạnh về chiều

-  Chán ăn, gầy sút

   Tuy nhiên không phải ai cũng gặp phải các triệu chứng trên vì cơ địa mỗi người là khác nhau, vì thế để biết chính xác mình có bị mắc lao hay không, người bệnh cần đến các cơ sở y tế để làm các xét nghiệm chính xác.

 

Lao phổi là bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn gây ra

Lao phổi là bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn gây ra

 

Thuốc lá và bệnh lao phổi có mối liên quan thế nào với nhau?

   Trên thế giới, hiện nay có 1/3 dân số đã bị nhiễm lao, riêng khu vực châu Á Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam có tới 44% dân số đã nhiễm vi khuẩn lao, tuy nhiên, chỉ có 5 – 10% những người nhiễm vi khuẩn lao chuyển thành mắc bệnh lao trong cuộc đời. Đó là lúc cơ thể bị suy giảm miễn dịch thì vi khuẩn lao sẽ sinh sôi và gây bệnh.

 

Thuốc lá và bệnh lao phổi có mối liên quan mật thiết như thế nào?

Thuốc lá và bệnh lao phổi có mối liên quan mật thiết như thế nào?

 

   Ở những người hút thuốc lá thì đờm sẽ bài tiết nhiều hơn những người không hút thuốc  nhưng khả năng đưa đờm ra khỏi đường hô hấp lại kém hơn. Nguyên nhân là do khói thuốc lá đã làm tê liệt hệ thống lông chuyển thậm chí là phá hủy chúng. Đồng thời khói thuốc còn làm thay đổi cấu trúc các tuyến tiết nhầy và thành phần của chất nhầy. Đôi khi các tuyến tiết nhầy bị tắc lại làm giảm khả năng bài tiết đờm. Hậu quả là khi các chất độc hại, virus, vi khuẩn tấn công đường hô hấp và chúng sẽ bị giữ lại trong đờm, không đẩy ra được, lâu dài sẽ chúng sẽ phát triển, sinh sôi lên và tấn công các tổ chức phổi, gây bệnh nặng nề.

   Ngoài ra, việc hút thuốc lá làm hệ miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể giảm đáng kể, giảm sự phát triển của các đại thực bào phổi- những chiến binh bảo vệ cơ thể, từ đó tạo điều kiện cho các vi khuẩn, vi rút tấn công, xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh, làm tăng nguy cơ mắc bệnh lao.

   Bên cạnh đó hút thuốc còn ức chế miễn dịch trong cơ thể, rối loạn vị giác làm cho người hút chán ăn từ đó dẫn đến thiếu dinh dưỡng tạo thêm điều kiện cho vi khuẩn lao gây bệnh và làm cho bệnh nặng nề hơn.

   Một nghiên cứu của tiến sỹ Hsien-Ho Lin, cộng sự của Bệnh viện Brigham và Bệnh viện Phụ nữ Boston, Mỹ đã tiến hành nghiên cứu theo dõi gần 18.000 người Đài Loan trong khoảng thời gian hơn ba năm. Trong đó, những người tham gia nghiên cứu được chia thành 2 nhóm hút thuốc và không hút thuốc. Cuối cùng, kết quả nghiên cứu đã cho thấy những người hút thuốc lá có nguy cơ bị phát triển khuẩn lao gấp hai lần so với những người không hút thuốc và những người đã từng hút thuốc có nguy cơ nhiễm lao cao gấp 2,69 lần so với những người chưa bao giờ hút thuốc

   Đồng thời, người ta còn phát hiện ra rằng, thuốc lào cũng gây ra những ảnh hưởng tương tự như thuốc lá.

 

Bỏ thuốc lá để giảm thiểu khả năng mắc bệnh lao phổi

   Có thể nói tác hại của thuốc lá còn rất nhiều đối với sức khỏe của con người trong đó có bệnh lao phổi, nói không với thuốc lá chính là bạn đang bảo vệ sức khỏe không chỉ đối với chính bạn mà cho cả những người thân của bạn bởi việc hút thuốc lá thụ động cũng gây hại như hút thuốc lá trực tiếp.

   Để bỏ thuốc lá thành công, hãy sử dụng nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok – sản phẩm đã và đang được nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Đây là sản phẩm được sản xuất bởi công ty TNHH Công nghệ Đông Hải và được phân phối độc quyền bởi công ty Botania (1 trong 5 công ty phân phối thực phẩm bảo vệ sức khỏe lớn nhất hiện nay).

 

Những ưu điểm của nước súc miệng Boni-Smok

-  Thứ nhất: Boni-Smok rất an toàn bởi thành phần 100% thảo dược thiên nhiên như kim ngân hoa, cúc hoa, bồ công anh… được bào chế dưới dạng nước súc miệng, súc xong nhổ ra không uống vào người nên tuyệt đối an toàn.

 

Thành phần an toàn của Boni-Smok

Thành phần an toàn của Boni-Smok

 

-  Thứ hai: Liệu trình giúp bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok rất nhanh chỉ khoảng 3-7 ngày.

-  Thứ ba: Hiệu quả bỏ thuốc lá rất cao, chỉ cần bạn muốn bỏ thuốc lá để sử dụng Boni-Smok cho đều đặn, còn không quan trọng là bạn mới hút hay đã nghiện lâu năm, hút nhiều hay hút ít.

-  Thứ tư: Tất cả những ưu điểm của Boni-Smok đều đã được các bác sĩ tại bệnh viện Y học cổ truyền TW kiểm chứng thực tế trên lâm sàng. Và đây cũng là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá duy nhất được kiểm chứng lâm sàng và có đầy đủ giấy phép chứng nhận hiệu quả của Bộ Y tế Việt Nam.

 

Cách sử dụng Boni-Smok đúng cách

   Để Boni-Smok phát huy được tác dụng tối ưu giúp các bạn bỏ thuốc lá nhanh chóng sau 3-7 ngày, hãy lưu ý sử dụng Boni-Smok đúng cách theo thứ tự các bước như sau:

-  Bước 1: Khi thèm thuốc lá, hãy lấy Boni-Smok một lượng vừa với khuôn miệng của mình (tầm khoảng 20-30ml), sau đó súc miệng thật kỹ, súc qua súc lại từ 30 giây tới 1 phút, khò khò sâu tận cổ họng và nhổ ra ngay.

-  Bước 2: Lấy điếu thuốc lá ra và hút như bình thường. Khi ấy, Boni-Smok sẽ phản ứng với khói thuốc lá làm biến đổi hoàn toàn mùi vị khói thuốc. Thay vì mùi thơm, ngon của thuốc lá mà bạn vẫn cảm nhận thì bây giờ bạn sẽ mùi rất khó chịu, vị đắng ngắt, khét – điều này sẽ giúp bạn cắt cơn thèm thuốc hiệu quả, bạn chỉ hút được 1 hơi, đến hơi thứ hai thì không thể hút tiếp được và phải bỏ điếu thuốc đi ngay. Tác dụng của Boni-Smok vẫn còn được duy trì trong 1-2 giờ tiếp theo nếu như bạn không súc miệng hay ăn uống bất cứ một thứ gì trong khoảng thời gian này.

-  Bước 3: Lặp lại 2 bước trên khoảng 5-6 lần một ngày. Cứ như thế mỗi ngày bạn đã có thể giảm được 5-6 điếu thuốc và sau 3-7 ngày là bạn có thể bỏ thành công (thời gian dài ngắn phụ thuộc vào số điếu thuốc bạn hút nhiều hay ít).

 

Cơ chế tác dụng đặc biệt của Boni-Smok

Cơ chế tác dụng đặc biệt của Boni-Smok

 

   Đặc biệt, Boni-Smok còn phát huy tác dụng như thế với những người hút thuốc lào, vì thế bạn có thể sử dụng Boni-Smok để chấm dứt tình trạng nghiện thuốc lào của bạn.

   Ngoài việc giúp bạn bỏ thuốc lá, thuốc lào nhanh chóng, Boni-Smok còn có khả năng giúp người hút không bị tái nghiện trở lại. Vì khi sử dụng Boni-Smok xong, chỉ cần bạn ngửi thấy mùi thuốc lá hoặc thuốc lào là ngay lập tức cảm giác sử dụng Boni-Smok sẽ quay lại khiến bạn khó chịu và không còn muốn hút lại nữa.

 

Đánh giá Boni-Smok

   Boni-Smok là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá có mặt lâu đời nhất tại Việt Nam hiện nay và đã giúp hàng ngàn người bỏ thuốc lá thành công. Hãy cùng xem chia sẻ của một số người đã sử dụng Boni-Smok:

Chú Chử Văn Hưng, 50 tuổi, địa chỉ tại số 54, Vân Trì, Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, đt 0986.725.020

 

Chú Chử Văn Hưng, 50 tuổi

Chú Chử Văn Hưng, 50 tuổi

 

   “Chú hút thuốc lá 34 năm, ban đầu là thuốc lào sau đó chuyển sang thuốc lá, mỗi ngày 1 bao và nhiều hơn cũng có. Hút thuốc lâu năm khiến sức khỏe của chú bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhất là đường hô hấp, chú hay bị ho, đờm và thỉnh thoảng khó thở. Đi khám và chụp X-quang phổi, bác sĩ bảo phổi của chú đã có vết nám, nghi ngờ bị lao phổi. May mắn là khi xét nghiệm đờm thì chú chưa bị nhưng bác sĩ cũng cảnh báo chú nếu không bỏ thuốc thì khả năng bị lao phổi rất cao khiến chú vô cùng lo lắng và nhiều lần tự bỏ thuốc lá nhưng không thành công.

   Tình cờ đọc báo thì chú biết tới Boni-Smok, thấy sản phẩm dễ dùng, nhiều người sử dụng rồi khen tốt mà giá thành cũng rẻ nên chú mua dùng thử. Không ngờ, tác dụng thấy ngay từ lần đầu tiên sử dụng. Súc miệng xong chú hút thuốc ngay, mùi vị thơm ngon không còn nữa, thay vào đó là vị đắng ngắt, buồn nôn khiến chú phải bỏ ngay điếu thuốc đi. Mỗi ngày chú súc miệng có 3-4 lần, dùng chưa hết 1 chai boni-Smok đã bỏ thành công. Bỏ được thuốc lá chú thấy yên tâm về sức khỏe của mình hơn”.

Anh Trương Văn Song (41 tuổi, địa chỉ tại tổ 2, ấp 3B, xã Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước, đt 0965.069.533)

 

Anh Trương Văn Song (41 tuổi)

Anh Trương Văn Song (41 tuổi)

 

   “Anh hút thuốc lá hơn 20 năm, trung bình 1 ngày hút 1 bao, nếu có thêm trà và cafe thì có thể 2 bao mỗi ngày. Gần đây anh hay bị ho nhiều, đờm đặc nhất là buổi sáng. Sau khi tìm hiểu, anh mới biết thuốc lá rất hại nhất là có khả năng dẫn tới bệnh lao phổi nên anh rất lo lắng và quyết tâm bỏ thuốc lá.

   Biết tới Boni-Smok và tìm hiểu kỹ càng, anh quyết định mua về và sử dụng. Sau lần đầu tiên sử dụng Boni-Smok, thay vì mùi vị thơm ngon như mọi lần giờ anh thấy không chỉ có vị đắng mà còn buồn nôn rất khó chịu, anh chỉ hút được 1 hơi, tới hơi thứ 2 là khó chịu lắm rồi và bỏ ngay điếu thuốc đi. Cứ như thế, 3 ngày anh đã bỏ thuốc lá thành công rồi, thật bất ngờ”.

   Mong rằng qua bài viết trên, các bạn đã biết được mối liên quan mật thiết giữa thuốc lá và bệnh lao phổi, đồng thời tìm được giải pháp giúp bỏ thuốc lá an toàn hiệu quả cho riêng mình. Nước súc miệng Boni-Smok chính là giải pháp giúp bỏ thuốc lá mà bạn nên lựa chọn. Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí 1800.1044 để được giải đáp nhanh nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

 

XEM THÊM:

 

Bạn có thể quan tâm

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044