Nguy cơ sảy thai ở những bà bầu có chồng hút thuốc lá - Bí kíp giúp bỏ thuốc lá cực nhanh để bảo vệ sức khỏe của vợ con

 

   Sinh con không chỉ là một điều cực kỳ thiêng liêng đối với các bà mẹ mà đó còn là niềm hạnh phúc lớn lao của những ông bố. Thế nhưng, sức khỏe của mẹ và thai nhi rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tác động từ bên ngoài, đặc biệt là khói thuốc lá. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nguy cơ sảy thai ở những bà bầu có chồng hút thuốc lá cao hơn những người khác. Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

 

Nguy cơ sảy thai ở những bà bầu có chồng hút thuốc lá

Nguy cơ sảy thai ở những bà bầu có chồng hút thuốc lá

 

Nguy cơ sảy thai ở những bà bầu có chồng hút thuốc lá

   Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC-Mỹ), các chất hóa học độc hại từ khói thuốc lá làm tăng khả năng sảy thai và thai chết lưu nếu các bà mẹ mang thai thường xuyên tiếp xúc với chúng.

   Một nghiên cứu khác của Mỹ cũng chỉ ra rằng: Hút thuốc lá thụ động là nguyên nhân hàng đầu gây sảy thai sớm, những phụ nữ có chồng hút trên 20 điếu thuốc mỗi ngày, nguy cơ sảy thai trong vòng 6 tuần đầu tiên là 80%. Và nguy cơ sảy thai ở những người phụ nữ mang bầu hút thuốc lá chủ động còn cao hơn nữa.

 

Nguy cơ sảy thai ở bà bầu có chồng hút thuốc lá cao hơn những người khác

Nguy cơ sảy thai ở bà bầu có chồng hút thuốc lá cao hơn những người khác

 

   Tiến sĩ Xing Xu, Đại học Harvard (Mỹ) đã giải thích rằng: Nguyên nhân sảy thai ở những bà bầu hút thuốc lá chủ động hay có chồng hút thuốc lá là do các độc tố trong khói thuốc lá xâm nhập vào cơ thể phụ nữ mang thai gây gián đoạn hoặc làm mất cân bằng một số hormone quan trọng có nhiệm vụ duy trì bào thai.

   Ngoài ra, khói thuốc lá còn làm tăng khả năng sinh non, khiến phụ nữ mang bầu dễ bị nhau thai tiền đạo, bong nhau thai, nghiêm trọng hơn là đe dọa đến tính mạng của cả mẹ và con.

   Không chỉ làm tăng nguy cơ sảy thai, ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu mà những đứa trẻ lớn lên trong bụng các bà mẹ hút thuốc lá chủ động hay bị động cũng phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy tác hại của khói thuốc lá đến thai nhi là gì? Câu trả lời sẽ có trong phần tiếp theo của bài viết.

 

Tác hại của khói thuốc lá đến thai nhi 

    Khi những bà bầu hít phải khói thuốc lá, những hóa chất độc hại sẽ đi vào máu, qua nhau thai và tác động xấu đến thai nhi. Cụ thể là:

Trẻ bị dị tật bẩm sinh

   Những đứa trẻ trong bụng các bà mẹ nghiện hút thuốc lá hay phơi nhiễm với khói thuốc lâu ngày sẽ có nguy cơ sứt môi, hở hàm ếch cao, các bé gái thường dậy thì sớm hơn so với những đứa trẻ khác.

 

Trẻ bị dị tật bẩm sinh do ảnh hưởng của khói thuốc lá

Trẻ bị dị tật bẩm sinh do ảnh hưởng của khói thuốc lá

 

Trẻ kém phát triển về thể chất và trí tuệ

   Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nicotine và carbon monoxide có trong khói thuốc khi đi vào cơ thể sẽ dẫn đến hiện tượng hẹp mạch máu, trong đó có cả mạch máu tại dây rốn gây cản trở quá trình thai nhi nhận oxy và máu từ mẹ. Hậu quả là những đứa trẻ sinh ra thường bị kém phát triển cả về thể chất và tinh thần.

   Theo Hội Sản phụ khoa của Mỹ, những đứa trẻ được sinh ra bởi những bà bầu có chồng hút thuốc lá hoặc trực tiếp hút thuốc lá thường nhẹ cân hơn so với những trẻ bình thường. 

 

Trẻ kém phát triển về thể chất và trí tuệ khi mẹ mang bầu thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc lá

Trẻ kém phát triển về thể chất và trí tuệ khi mẹ mang bầu thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc lá

 

Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh tăng lên 

Khói thuốc lá dễ dẫn đến hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) trong 12 tháng đầu đời của trẻ mà không có nguyên nhân cụ thể nào. Đây được coi là ảnh hưởng nghiêm trọng và nặng nề nhất của khói thuốc lá đối với sức khỏe trẻ em.

   Như vậy, khói thuốc lá không chỉ làm tăng nguy cơ sảy thai ở các bà bầu, mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cả mẹ và em bé về sau này.

Nhiều người chồng nghiện thuốc lá cũng nhận thức được điều này nên họ cũng tìm biện pháp để bảo vệ vợ con mình trước các tác hại của khói thuốc lá. Thế nhưng đa số lại có suy nghĩ sai lầm rằng chỉ cần tránh hút thuốc trước mặt vợ là được nên đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với mẹ và bé. Bởi khói thuốc lá tồn tại trong không khí nhiều giờ sau khi hút, dù chúng ta không nhìn và không ngửi thấy mùi thuốc lá, thậm chí khói thuốc lá vẫn có thể bám vào quần áo hay các vật dụng trong nhà thời gian lâu sau đó.

   Chính vì vậy, là một người chồng, để bảo vệ chính bản thân mình, vợ và đứa con đáng yêu chưa chào đời, hãy bỏ thuốc lá ngay từ bây giờ.

 

Phương pháp giúp bỏ thuốc lá thành công nhanh chóng

   Dù rất quyết tâm bỏ thuốc lá vì sức khỏe của bản thân và vợ con, thế nhưng rất nhiều người vẫn không tài nào bỏ được thứ độc hại này. Tại sao vậy?

Câu trả lời là khi bỏ thuốc lá, những cơn vật vã vì thèm thuốc và những triệu chứng khó chịu dữ dội của hội chứng cai thuốc như bồn chồn, bứt rứt, lo lắng, bất an, rối loạn giấc ngủ, ho kéo dài,... khiến nhiều người bỏ cuộc, lại tìm đến điếu thuốc và trở thành “nô lệ” của khói thuốc, mặc cho khói thuốc làm hại đến sức khỏe của vợ con.

   Thực tế, bỏ thuốc lá không hề khó nếu như bạn là một người chồng biết yêu thương vợ con, muốn bỏ thuốc lá và áp dụng đúng phương pháp. Một trong những phương pháp hiệu quả đã được hàng vạn người Việt Nam áp dụng thành công để bỏ thuốc lá là sử dụng nước súc miệng thảo dược Boni-Smok. Rất nhiều người đã làm được và bạn cũng vậy.

 

Nước súc miệng Boni-smok

Nước súc miệng Boni-Smok giúp hàng vạn người bỏ thuốc lá thành công

 

Cùng Boni-Smok hướng đến một môi trường trong lành, không khói thuốc lá

     Boni-Smok là dòng nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá đầu tiên tại Việt Nam với thành phần 100% từ thiên nhiên: Tinh chất kim ngân hoa, tinh chất bồ công anh, tinh chất cúc hoa, tinh dầu quế nên Boni-Smok tuyệt đối an toàn, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào với người sử dụng.

 

Công thức toàn diện của Boni-Smok

Công thức toàn diện của Boni-Smok

 

   Boni-Smok đã giúp hàng vạn người Việt bỏ thuốc lá thành công nhờ cơ chế tác dụng vô cùng đột phá: Sau khi súc miệng bằng Boni-Smok với 1 lượng đủ lớn, súc kỹ sao cho nước súc miệng bao trùm được toàn bộ khoang miệng, bạn hãy hút ngay 1 điếu thuốc. Những thành phần trong nước súc miệng đã bám trong khoang miệng sẽ phản ứng với nicotin trong khói thuốc, tạo ra vị đắng ngắt. Vị đắng đến mức bạn chỉ hút được 1-2 hơi mà không thể hút hết điếu, phải bỏ ngay điếu thuốc đó đi. Nhờ đó, bạn sẽ vượt qua được cơn thèm thuốc một cách vô cùng nhẹ nhàng.

   Cứ như vậy, một ngày bạn súc miệng với Boni-Smok từ 5-6 lần, bạn sẽ bỏ được từ 5-6 điếu thuốc lá. Số lượng điếu thuốc giảm dần từng ngày cho đến khi bạn bỏ hẳn. Vì số điếu thuốc giảm dần từ từ nên những triệu chứng của hội chứng cai thuốc như bồn chồn, lo lắng, bất an, rối loạn giấc ngủ, ho kéo dài… cũng sẽ được giảm thiểu tối đa. 

 

Vị đắng ngắt khi hút thuốc nhờ dùng Boni-Smok sẽ giúp bạn bỏ thuốc lá hiệu quả

Vị đắng ngắt khi hút thuốc nhờ dùng Boni-Smok sẽ giúp bạn bỏ thuốc lá hiệu quả

 

   Như vậy, khó khăn lớn nhất khi bỏ thuốc lá là cảm giác thèm thuốc dữ dội và các triệu chứng khó chịu của hội chứng cai thuốc đã được giải quyết dễ dàng bằng Boni - Smok. Vấn đề bây giờ chỉ là tình yêu với vợ con có đủ lớn để bạn quyết tâm muốn bỏ thuốc hay không. Vì chỉ cần bạn thật sự muốn bỏ thuốc lá và dùng Boni - Smok đúng cách, chắc chắn bạn sẽ bỏ được.

   Hiệu quả giúp bỏ thuốc lá của Boni-Smok đã được kiểm chứng lâm sàng tại Bệnh viện y học cổ truyền Trung Ương. Kết quả cho thấy, có đến 72.7% người nghiện đã bỏ thuốc lá thành công chỉ sau 3-7 ngày và tất cả những người tham gia thử nghiệm đều không gặp bất kỳ tác dụng không mong muốn nào. Các trường hợp còn lại do nghiện thuốc lá lâu năm nên cần nhiều hơn 7 ngày để bỏ hẳn.

 

Boni-Smok giúp hàng vạn người bỏ thuốc lá thành công

   Được phân phối rộng khắp tại Việt Nam, Boni-Smok đã đến được với hàng vạn người và giúp họ bỏ thuốc lá thành công một cách an toàn, nhẹ nhàng nhất:

Anh Nguyễn Văn Thành, 38 tuổi, ở số 21/29 Phường 2, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh, số điện thoại 0977944480

 

Anh Nguyễn Văn Thành đã bỏ thuốc lá thành công nhờ Boni-Smok

Anh Nguyễn Văn Thành đã bỏ thuốc lá thành công nhờ Boni-Smok

 

   “Anh nghiện thuốc lá đến nay cũng được 18 năm rồi. Dù biết thuốc lá có hại cho sức khỏe nhưng anh không ngờ, vợ anh khi mang thai lại là người chịu ảnh hưởng nhiều nhất của khói thuốc. Anh đưa vợ đi khám thai định kỳ, bác sĩ nói phụ nữ mang bầu mà thường xuyên hít phải khói thuốc sẽ có nguy cơ cao bị sảy thai và khó sinh, nên anh quyết tâm bỏ thuốc lá. Nhưng có phải nói bỏ là bỏ ngay được đâu, anh từng tự bỏ 3,4 lần mà lần nào cũng thất bại".

   "Việc bỏ thuốc lá của anh chưa một lần thành công cho đến khi anh biết đến và sử dụng Boni-Smok theo đúng hướng dẫn. Chỉ sau 7 ngày anh đã bỏ thuốc lá thành công rồi. Mấy năm nay anh không động vào một điếu thuốc nào nữa vì vẫn sợ cái vị đắng ngắt của thuốc lá khi dùng cùng với Boni-Smok ngày đó. Đến giờ vợ anh đã sinh em bé thứ 2 rồi đó, mẹ khỏe con khỏe cũng nhờ Boni-Smok cả đấy!"

 

   Em Nguyễn Văn Linh, 21 tuổi, thôn Bản Ruộng, xã Trung Minh, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang

 

 Em Nguyễn Văn Linh, 21 tuổi

Em Nguyễn Văn Linh, 21 tuổi

 

   “Em hút thuốc lá từ năm 15 tuổi, về sau thành nghiện. Từ ngày vợ em mang bầu cho đến lúc sinh con, lúc nào cũng tránh em như "tránh tà" vậy, không cho em đến gần con vì bảo quần áo vẫn ám mùi khói thuốc. Tìm hiểu thêm, em mới biết việc hút thuốc lá hàng ngày là đang đầu độc con, vì thế nên em quyết tâm bỏ thuốc. Nhờ có sự trợ giúp của Boni - Smok mà chưa tới 1 tuần, em đã bỏ được hoàn toàn thuốc lá rồi. Khi dùng Boni - Smok, cái vị đắng của khói thuốc khiến em không thể hút được đến hơi thứ 3 mà phải bỏ đi ngay. Đến giờ nghĩ lại thôi em đã thấy sợ, chứ nói gì đến việc hút lại nữa”.

   Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ về nguy cơ sảy thai ở bà bầu có chồng hút thuốc lá và ảnh hưởng nghiêm trọng của khói thuốc lá đến bà mẹ và thai nhi. Vì tình yêu thương dành cho vợ cùng thiên thần nhỏ sắp chào đời, các bạn hãy bỏ thuốc lá ngay từ bây giờ nhé. Việc bỏ thuốc lá sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn đã biết đến nước súc miệng Boni-Smok. Chúc các bạn thành công!

 

 

XEM THÊM:

 

 

 

Bạn có thể quan tâm

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044