Những cách bỏ thuốc lá thông dụng

 

  Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, là nguyên nhân hàng đầu gây nhiều bệnh lý nguy hiểm. Nhận biết được điều đó nên nhu cầu cai thuốc lá đang ngày càng gia tăng trong những năm gần đây. Cùng với đó là sự xuất hiện của nhiều phương pháp cai thuốc lá khác nhau. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng điểm qua những cách bỏ thuốc lá thông dụng và tìm ra đâu là phương pháp bỏ thuốc tối ưu nhất nhé!

 

Những cách bỏ thuốc lá thông dụng

Những cách bỏ thuốc lá thông dụng

 

Những cách bỏ thuốc lá thông dụng

Tự bỏ thuốc lá

   Đây là biện pháp phổ biến được áp dụng ở hầu hết người muốn bỏ thuốc lá. Người nghiện sẽ bỏ toàn bộ số điếu thuốc đang hút ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến thiếu nicotine đột ngột trong máu, làm xuất hiện hội chứng cai nghiện thuốc lá: thèm thuốc lá khủng khiếp, cáu gắt, bứt rứt, mất ngủ,...

 

Bỏ thuốc lá đột ngột không phải biện pháp tối ưu

Bỏ thuốc lá đột ngột không phải biện pháp tối ưu

 

   Hội chứng cai thuốc lá sẽ xuất hiện ngay trong 24 giờ đầu kể từ khi bỏ thuốc lá và sẽ nặng lên trong 1 tuần đầu tiên và giảm dần trong 4-6 tuần sau đó. Nếu vượt qua được khoảng thời gian này những người nghiện có thể bỏ được thuốc lá thành công. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều người không thể vượt qua được các triệu chứng khó chịu đó và đã hút thuốc trở lại.

Liệu pháp thay thế nicotine

   Đây là phương pháp đang dần trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Nhằm thay thế cho lượng nicotine có trong thuốc lá, các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa một lượng nicotine thay thế vào trong các loại sản phẩm như kẹo cao su nicotine, viên ngậm nicotine, miếng dán nicotine…

 

Một số sản phẩm thay thế nicotine

Một số sản phẩm thay thế nicotine

 

   Bằng cách này, cơ thể sẽ bù đắp được phần nào sự thiếu hụt nicotine do quá trình bỏ thuốc lá gây ra, từ đó hạn chế được các triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá. Tuy nhiên phương pháp này vẫn có một số nhược điểm như:

  • Vẫn cung cấp nicotine vào cơ thể, người cai thuốc lá có thể sẽ không nghiện thuốc lá nữa mà chuyển sang nghiện các loại sản phẩm này.
  • Liệu trình bỏ thuốc lá dài.
  • Giá thành khá cao.

Sử dụng thuốc

   Để hỗ trợ trong việc giảm các triệu chứng khó chịu do hội chứng cai thuốc lá gây nên, người cai thuốc có thể sẽ được sử dụng một số loại thuốc hóa dược. Tuy nhiên, các nhóm thuốc này cũng tiềm ẩn một số tác dụng phụ trên thần kinh nên cần sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ. Cộng thêm với việc liệu trình cai thuốc dài, chi phí khá cao nên đây là phương pháp không quá phổ biến như các biện pháp trên.

Thuốc lá điện tử

   Đây là một lựa chọn được rất nhiều các bạn trẻ sử dụng hiện nay. Thuốc lá điện tử được phát minh và cấp bằng sáng chế vào năm 1963. Tới năm 2003, thuốc lá điện tử lần đầu tiên được phát triển ở Trung Quốc với mục đích giúp người nghiện bỏ thuốc lá.

 

Thuốc lá điện tử chưa được công nhận là một biện pháp giúp cai thuốc

Thuốc lá điện tử chưa được công nhận là một biện pháp giúp cai thuốc

 

   Khi dùng thuốc lá điện tử, bạn vẫn đưa một lượng nicotine vào cơ thể, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nguy cơ cao nghiện thuốc lá điện tử. Không những vậy, trong khói thuốc lá điện tử cũng đã được tìm thấy là có một số chất độc như: formaldehyde, acetaldehyde, acrolein….Chúng cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, tác động đến nhiều cơ quan bộ phận khác nhau như phổi, não bộ, tim mạch….

Sử dụng nước súc miệng

   Có thể thấy những cách bỏ thuốc lá thông dụng vừa đề cập trên còn tồn tại một số nhược điểm nhất định. Vì vậy, các loại nước súc miệng từ thảo dược đã và đang là cách bỏ thuốc lá thông dụng, an toàn được nhiều người tin dùng nhất.

Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến nước súc miệng Boni-Smok được phân phối bởi công ty Botania.

 

Boni-Smok - Cơ chế đặc biệt giúp bỏ thuốc lá hiệu quả

   Boni-Smok là một loại nước súc miệng có thành phần gồm các loại thảo dược: kim ngân hoa, cúc hoa, bồ công anh, quế. Các thành phần này sẽ phản ứng với nicotine trong khói thuốc, tạo ra vị đắng ngắt, khó chịu, khiến việc hút thuốc không còn ngon nữa. Điều này làm cho người hút thuốc chán khói thuốc, giúp chống lại cơn thèm thuốc lá hiệu quả. 

 

Cơ chế bỏ thuốc lá đặc biệt của Boni-Smok

Cơ chế bỏ thuốc lá đặc biệt của Boni-Smok

 

   Để đạt được hiệu quả như mong muốn, người bỏ thuốc cần sử dụng Boni-Smok như sau:

- Mỗi khi thèm thuốc hay chuẩn bị hút thuốc lá, bạn hãy súc miệng bằng 1 ngụm Boni-Smok sao cho Boni-Smok bao trùm khắp khoang miệng, súc kỹ trong khoang miệng và sâu trong cổ họng từ 30 giây đến 1 phút rồi nhổ ra. Sau đó, hút ngay điếu thuốc vào bạn sẽ thấy ngay vị đắng ngắt, khó chịu. (Lưu ý: bạn tuyệt đối không súc miệng lại bằng nước thường sau khi đã súc miệng bằng Boni-Smok mà chưa hút thuốc). Khi ấy, vị đắng đó sẽ khiến điếu thuốc không còn vị ngon như trước, bạn sẽ lập tức bỏ điếu thuốc đó đi.

- Mỗi ngày người dùng chỉ cần súc miệng với Boni-Smok 5-6 lần vì sau khi súc miệng rồi hút điếu thuốc đầu tiên sẽ có tác dụng ngay lập tức. Đồng thời, trong vòng 2 giờ sau đó, nếu bạn không ăn uống hoặc tráng miệng bằng nước thì khi hút những điếu thuốc tiếp theo vẫn sẽ thấy vị đắng của thuốc lá. Khi súc miệng như thế, mỗi ngày bạn sẽ bỏ được 5-6 điếu thuốc. Số điếu thuốc được giảm từ từ sẽ giúp bạn giảm tối đa các triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá.

- Một liệu trình bỏ thuốc lá với Boni-Smok là khoảng 2-3 chai to (250ml) và 3-4 chai nhỏ (150ml) trong khoảng thời gian từ 3-7 ngày.

   Vì vậy, Boni-Smok là một sản phẩm giúp bỏ thuốc lá từ từ mà lại không hề chứa nicotine. Đặc biệt, Boni-Smok còn giúp phòng ngừa tình trạng tái nghiện hiệu quả bởi theo phản hồi từ rất nhiều khách hàng đã sử dụng Boni-Smok thì khi gặp các yếu tố thuận lợi cho việc tái nghiện, họ lập tức nghĩ tới mùi vị đắng ngắt, buồn nôn khi súc miệng Boni-Smok. Điều này khiến họ sợ điếu thuốc, không dám mơ tưởng tới việc hút thử lại dù chỉ một điếu thuốc.

   Hiệu quả của nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok cũng đã được kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Kết quả cho thấy Boni-Smok đã giúp 72,7% người tham gia thử nghiệm bỏ thuốc lá thành công sau một liệu trình chỉ từ 3-7 ngày.

 

Phản hồi của khách hàng về Boni-Smok

   Mang trong mình tâm lý là người đã từng nghiện thuốc lá nên nhiều khách hàng tuy đã bỏ được thuốc lá nhưng vẫn rất ngần ngại trong việc chia sẻ về quá trình bỏ thuốc của mình. Nhưng anh Mai Trung Dũng lại không nghĩ như vậy, anh cho rằng đây là chuyện càng đáng để chia sẻ, đáng để lan tỏa vì nó sẽ giúp ích cho rất nhiều người, giúp họ sớm tìm được một giải pháp giúp bỏ thuốc lá hiệu quả. Bởi hơn ai hết, anh đã quá thấu hiểu với những khó khăn, những mệt mỏi phải trải qua trong hành trình bỏ thuốc lá khi chưa tìm được sản phẩm phù hợp.

Anh Mai Trung Dũng (30 tuổi, phòng 603, D9, khu đô thị Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội, điện thoại: 0854.416.475)

 

Chia sẻ của anh Dũng về hành trình bỏ thuốc lá của mình

 

 “Năm 14 tuổi, nghe lời bạn bè rủ rê nên anh tập tành hút thuốc lá rồi thành nghiện lúc nào cũng không hay. Có ngày anh hút đến 2 bao thuốc lận. Hút nhiều thuốc như vậy nên anh cũng hay bị ho, đờm, đôi khi là khó thở. Nhưng mà hồi đó anh cũng chưa tính tới chuyện bỏ thuốc đâu, mãi tới khi anh lấy vợ, sinh con. Con anh hồi đó cũng hay ốm, bác sĩ có bảo nguyên nhân đó là do anh hút thuốc nhiều, ảnh hưởng tới trẻ nhỏ, vì thế nên anh mới quyết định bỏ thuốc. Nhưng mà 4, 5 lần anh tự bỏ thuốc lá đều thất bại. Lần lâu nhất thì anh cố được 3 ngày, còn không thì chỉ hôm trước, hôm sau là hút lại ngay rồi vì không hút thuốc người nó khó chịu lắm, bứt rứt, không tập trung làm được gì hết, ai làm gì cũng không vừa ý, nhiều khi anh cứ nóng nảy vô cớ, quát loạn cả nhà lên ấy.”

   “May sao, tình cờ có một lần anh lại đọc được thông tin về nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok. Mỗi khi thèm thuốc, anh dùng một chén, súc họng rồi ngậm khoảng một phút, sau đó nhổ đi. Hút ngay 1 điếu thuốc anh thấy nó đắng vô cùng, không tiếp tục được nữa nên phải bỏ ngay. Thấy hay quá nên anh súc đều đặn 5-6 lần/ngày và chỉ sau 5 ngày anh đã bỏ thuốc lá thành công.  Mà lần này bỏ thuốc nhẹ nhàng lắm, anh chẳng thấy bứt rứt, khó chịu chút nào. Đặc biệt là kể cả khi bỏ thuốc lá thành công rồi, mỗi lần đứng gần ai mà hút thuốc, cảm giác đắng ngày xưa nó quay trở lại khiến anh không dám nghĩ tới việc hút thuốc trở lại”.

   Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin về những cách bỏ thuốc lá thông dụng, và tìm được cho mình một giải pháp giúp bỏ thuốc lá tối ưu nhất. Nếu còn băn khoăn, thắc mắc nào, vui lòng liên hệ tới tổng đài 18001044 (miễn cước) để được tư vấn. Cám ơn các bạn đã đón xem!

 

XEM THÊM:

 

Bạn có thể quan tâm

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044