Những điều cần làm để giúp người thân cai thuốc lá

 

   Tác hại của thuốc lá hẳn mỗi người trong chúng ta đều ít nhiều nắm được nó khủng khiếp đến thế nào, vì vậy nếu bạn có người thân nghiện thuốc lá, hãy giúp họ từ bỏ “hung thần” này bởi không chỉ người thân của bạn bị thuốc lá làm hại mà ngay cả chính bạn cũng có thể là nạn nhân của nó. Vậy làm cách nào để giúp người thân cai thuốc lá, bài viết dưới đây sẽ cho các bạn câu trả lời chính xác nhất.

 

Bạn cần trang bị những gì trước khi khuyên người thân cai thuốc lá?

   Để người thân có thể “răm rắp” nghe lời bạn về việc nên cai thuốc lá hay không, thì trước hết, bạn cần trang bị những điều sau trước khi khuyên người thân cai thuốc:

-  Cần tìm hiểu cụ thể về tác hại của thuốc lá ảnh hưởng đến chính bản thân người hút cũng như người xung quanh như thế nào, để từ đó có thể phân tích cho người thân của mình để họ hiểu mà từ bỏ thuốc lá.

 

Bạn cần biết về tác hại của thuốc lá trước khi khuyên họ bỏ

Bạn cần biết về tác hại của thuốc lá trước khi khuyên họ bỏ

 

-  Hiểu biết về ảnh hưởng của Nicotine lên người hút như thế nào: Chúng làm sao có thể gây nghiện, làm hưng phấn, kích thích người hút thuốc sẽ hút thuốc lá ngày càng nhiều như thế nào… Để từ đó chúng ta sẽ có những hành động cụ thể giúp họ cai thuốc.

-  Những lợi ích mà người nghiện thuốc lá có thể nhận được khi cai thuốc lá thành công: Về cả phương diện sức khỏe, xã hội, tình cảm với người thân bạn bè… Hãy phân tích để cho người thân của bạn hiểu điều đó

-  Bạn cần phải chuẩn bị những lời khuyên như thế nào là hợp lý, vừa giúp người thân có động lực để cai, vừa giúp họ cai được dễ dàng: Đừng áp đặt, hay ép buộc họ phải làm theo ý mình vì con người luôn có xu hướng làm trái ngược lại những điều mà họ bị áp đặt. Vì vậy hãy có những lời khuyên thông minh để người thân nghe, hiểu mà cai thuốc lá tự nguyện.

 

Những điều cần làm để giúp người thân bỏ thuốc lá

   Nghiện thuốc lá, người ta không chỉ nghiện nicotin trong khói thuốc mà nghiện cả hành vi cầm điếu thuốc hút vì thế việc cai thuốc lá là rất khó khăn. Hãy đồng hành cùng người nhà bạn trong quá trình cai thuốc lá bằng những việc làm cụ thể.

Trước khi người thân của bạn bắt đầu cai thuốc lá

-  Tuyệt đối không được nghi ngờ khả năng cai thuốc lá của họ. Hãy trao cho họ niềm tin để họ có động lực từ bỏ thuốc lá triệt để.

-  Cho người đó biết rằng họ có thể tâm sự với bạn bất cứ khi nào họ cần được lắng nghe những lời động viên, khuyến khích.

-  Cố gắng nhìn nhận từ quan điểm của người đang cai thuốc lá – thói quen hút thuốc có thể giống như một người bạn cũ, luôn bên cạnh họ trong những khoảng thời gian khó khăn. Nên cũng thật khó để từ bỏ thuốc lá. Vì thế hãy động viên họ, đừng thúc giục, dè bỉu vì họ chưa bỏ được thuốc lá.

-  Vứt tất cả bật lửa và gạt tàn thuốc ra khỏi ngôi nhà của bạn. Loại bỏ bất cứ thứ gì khiến họ nhớ đến việc hút thuốc.

Khi người thân của bạn đang cai thuốc mà “thèm thuốc”

-  Đừng phán xét, cằn nhằn, thuyết giảng, trêu chọc, hay la mắng họ khi họ chưa thể bỏ được thuốc lá. Điều này có thể khiến họ cảm thấy tồi tệ hơn. Thậm chí sẽ làm cho họ tiếp tục hút thuốc trở lại nhiều hơn để xoa dịu những tổn thương do bạn mang lại.

-  Đừng cho rằng họ sẽ bắt đầu hút thuốc lá trở lại giống như trước đây, hãy cổ vũ họ để họ thêm quyết tâm mà vượt qua được cơn thèm thuốc.

-  Giúp họ nhớ lại tất cả những lý do khiến họ muốn bỏ thuốc lá và giúp họ quên ý muốn rít vài hơi càng sớm càng tốt.

-  Giúp họ có những thứ họ cần khi đang “thèm thuốc”, chẳng hạn như một vài viên kẹo cứng để ngậm, ống hút để cắn, rau quả tươi cắt nhỏ và để sẵn trong tủ lạnh.

 

Hãy chuẩn bị kẹo ngậm cho người thân muốn bỏ thuốc lá nhé

Hãy chuẩn bị kẹo ngậm cho người thân muốn bỏ thuốc lá nhé

 

-  Dành thời gian với người đang cai thuốc lá bằng cách giữ tâm trí của họ tránh xa thuốc lá như – có thể đi xem phim, đi dạo để vượt qua cơn thèm thuốc, hoặc cùng đi xe đạp.

-  Giúp người thân đang cai thuốc lá làm những việc  nhà như chăm sóc con cái, nấu ăn, làm việc vặt – hoặc bất cứ điều gì có thể giúp giảm nhẹ căng thẳng khi bỏ thuốc.

Khi người thân của bạn thất bại trong việc cai thuốc

-  Đừng la mắng, trêu chọc, cằn nhằn, đổ lỗi hoặc khiến người đang cai thuốc cảm thấy có lỗi.

-  Khuyến khích họ cai thuốc lần nữa. Đừng nói “Nếu bạn thử bỏ thuốc lần nữa …” mà hãy nói “Khi bạn cai thuốc lần nữa…”. Các nghiên cứu cho thấy hầu hết những người cai thuốc không thành công đều sẵn sàng thử cai lại trong tương lai gần.

-  Hãy nói với họ “ Không thành công trong những lần đầu tiên cố gắng cai thuốc là điều bình thường. Bạn có thể làm tốt hơn vào lần sau.” Hầu hết mọi người đều hiểu điều này, và biết rằng họ phải cố gắng cai thuốc lá một lần nữa.

 

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ bỏ thuốc lá

   Để người thân của bạn bỏ thuốc lá một cách dễ dàng, nhanh chóng, bạn hãy tìm hiểu ngay những sản phẩm hỗ trợ bỏ thuốc lá. Tuy nhiên sản phẩm đó phải đáp ứng được những yêu cầu như sau:

-  Có đầy đủ giấy tờ cấp phép của Bộ y tế chứng nhận sản phẩm là hợp pháp, được phép lưu hành.

-  Sản phẩm phải được kiểm chứng lâm sàng về tác dụng giúp người nghiện bỏ thuốc lá thành công.

-  Sản phẩm an toàn, không tác dụng phụ - điều này phải được các cơ quan có thẩm quyền chứng nhận chứ không phải là lời nói của người bán hàng.

-  Sản phẩm đã có mặt lâu đời, không phải sản phẩm mới ra, đã có người sử dụng thật sự và kiểm chứng về tác dụng.

   Hiện có rất nhiều các sản phẩm trên thị trường có quảng cáo là giúp người nghiện bỏ thuốc lá thành công. Nhưng để đáp ứng đầy đủ những yêu cầu khắt khe trên thì chỉ có duy nhất sản phẩm Boni-Smok mà thôi.

 

 

Boni-Smok – Giải pháp bỏ thuốc lá có 1-0-2

   Tại sao lại nói Boni-Smok là giải pháp bỏ thuốc lá có 1-0-2 đó là vì Boni-Smok không chỉ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên mà tác dụng của nó còn vượt trội hơn thế. Cụ thể chúng tôi sẽ phân tích ngay dưới đây:

Cơ chế tác dụng đột phá:

   Mỗi khi thèm thuốc, bạn súc miệng bằng Boni-Smok, khò khò sâu trong cổ họng khoảng 30 giây - 1 phút, sau đó nhả nước súc miệng đó ra, rồi bạn hút ngay 1 điếu thuốc. Khi đó các thành phần trong Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotine, tạo vị đắng ngắt, khó chịu, buồn nôn, tức là nó sẽ làm biến đổi vị “ngon” của thuốc lá khi hút, khiến bạn chỉ hút được 1-2 hơi là phải bỏ ngay điếu thuốc đó đi. Từ đó giúp cắt cơn thèm thuốc một cách nhanh chóng.

 

Cơ chế đột phá của Boni-Smok

Cơ chế đột phá của Boni-Smok

 

   Mỗi ngày bạn súc miệng với Boni-Smok từ 5-6 lần, có nghĩa là bạn có thể bỏ được ít nhất từ 5-6 điếu thuốc. Cứ như vậy, số điếu thuốc được giảm một cách từ từ. Nhờ vậy, bạn sẽ hạn chế được tối đa các triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá. Và sau 3-7 ngày là bạn có thể bỏ thuốc lá thành công.

   Như vậy có thể thấy Boni-Smok không chỉ giúp bỏ thuốc lá mà tác dụng của nó sẽ thấy ngay từ lần đầu tiên sử dụng, giúp người nghiện có thêm động lực để sử dụng tiếp tục và thời gian bỏ thuốc lá chỉ khoảng 1 tuần – thời gian cực kỳ nhanh để bỏ thuốc lá thành công.

Sản phẩm đã được kiểm chứng lâm sàng

   Boni-Smok là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá duy nhất tại Việt Nam đã được kiểm chứng lâm sàng tại Bệnh viện y học cổ truyền Trung ương. Kết quả thu được là: có đến 72,7% số người nghiện đã bỏ thuốc lá thành công chỉ sau 3-7 ngày. Số còn lại do nghiện thuốc lá lâu năm, cần nhiều hơn 7 ngày để có thể bỏ thuốc lá thành công.

Sản phẩm an toàn, không tác dụng phụ

   Sản phẩm có thành phần 100% từ thiên nhiên: Tinh chất kim ngân hoa, bồ công anh, cúc hoa, tinh dầu quế nên rất an toàn, không gây tác dụng phụ. Hơn nữa cách sử dụng là súc miệng, không đưa bất kỳ chất gì vào trong cơ thể, người dùng càng yên tâm về độ an toàn khi sử dụng.

   Sản phẩm trước khi đưa ra thị trường đều đã được kiểm nghiệm thành phần và đạt độ an toàn theo quy định về hàm lượng kim loại nặng cũng như vi sinh vật.

   Đồng thời sự an toàn khi sử dụng Boni-Smok cũng được các bác sĩ tại bệnh viện  y học cổ truyền Trung ương kiểm chứng và công nhận khi làm thử nghiệm lâm sàng.

Sản phẩm được cấp phép đầy đủ của Bộ Y tế

   Có thể nói Boni-Smok là một trong những sản phẩm nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá mà có được đầy đủ giấy phép của các cơ quan chức năng:

 

 

Boni-Smok giúp hàng triệu người bỏ thuốc lá thành công

   Boni-Smok đã có mặt tại thị trường từ năm 2008, được hàng triệu người nghiện thuốc lá sử dụng và bỏ thành công. Chúng ta hãy theo dõi chia sẻ của anh Trần Trung Hùng, 34 tuổi, trú tại phòng 315, tập thể H3, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội, điện thoại 0978812793 về tác dụng của Boni-Smok:

 

 

   "Dù mới 34 tuổi nhưng anh có thâm niên nghiện thuốc lá hơn 15 năm trời, mỗi ngày anh hút trung bình 1 bao, có chuyện gì lo lắng căng thẳng thì hút tới 2 bao cũng có. Hút thuốc lâu như thế nên sức khỏe của anh cũng ảnh hưởng, rõ là thanh niên trai tráng nhưng anh lại rất hay bị ốm, ho, đau họng, nhất là khi thay đổi thời tiết. Sáng ngủ dậy cổ đầy đờm và luôn thấy ngứa khiến anh ho, khạc suốt, thậm chí là buồn nôn và nôn khan. Vì thế anh quyết tâm bỏ thuốc lá thế nhưng cũng chỉ được dăm ba ngày, thèm quá không chịu được anh lại hút như thường".

   "Nhờ có vợ anh động viên và mua cho anh nước súc miệng bỏ thuốc lá mà anh mới bỏ được thành công. Lúc mở lọ Boni-Smok ra thì thơm vị quế lắm, súc miệng xong thấy có vị ngòn ngọt, anh mới châm điếu thuốc hút ngay thì trời ơi, vị quế, vị ngọt lập tức biến mất mà thay vào đó là vị đắng ngắt xông lên mũi, rồi xuống cổ họng khiến anh vội dập điếu thuốc đi ngay. Mỗi ngày anh súc miệng khoảng 5 lần, và sau 5 ngày anh đã bỏ thuốc thành công. Từ ngày bỏ thuốc, sức khỏe của anh tốt hẳn lên, buổi sáng cổ họng hoàn toàn khô ráo, không bị đờm, không ho khạc, nôn ọe nữa".

   Như vậy sử dụng Boni-Smok để bỏ thuốc lá không quan trọng là bạn hút lâu năm hay mới hút, bạn hút nhiều hay hút ít, quan trọng chỉ cần bạn có quyết tâm muốn bỏ thuốc và sử dụng Boni-Smok cho đúng cách là được.

Boni-Smok được các chuyên gia y tế đầu ngành tin tưởng và khuyên sử dụng

   Chính vì những hiệu quả vượt trội đã được chứng nhận mà Boni-Smok cũng được các chuyên gia y tế đầu ngành tin tưởng và khuyên người nghiện thuốc lá sử dụng để có thể bỏ thuốc thành công.

Mời các bạn nghe những lời khuyên của ThS.BS Lê Trung Nam - Giảng viên Đại học Y Dược TP. HCM :

 

 

Mời các bạn nghe lời khuyên của BS CKII Hoàng Đình Lân- Nguyên trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

 

 

   Không những thế, sản phẩm Boni-Smok 3 lần liên tiếp vinh dự được nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” (các năm 2014, 2019 và 2021), do PGs.Ts Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng:

 

 

 

   Như vậy bài viết dưới đây đã giúp bạn đọc biết được những việc mình cần phải làm là gì để giúp người thân bỏ thuốc lá thành công và giải pháp từ nước súc miệng Boni-Smok. Nếu còn băn khoăn, bạn đọc hãy liên lạc về tổng đài 1800.1044 để được các dược sĩ tư vấn. Chúc các bạn thành công! 

 

XEM THÊM:

Bạn có thể quan tâm

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044