Những hiểm họa khôn lường từ trào lưu sử dụng thuốc lá điện tử

 

 

 

Thuốc lá điện tử đang nổi lên trên thị trường như một loại thuốc lá “thế hệ mới” văn minh và không khói thuốc độc hại. Nhưng thực hư của sản phẩm này là như thế nào, chúng có thật sự “tốt” như những gì các nhà sản xuất thuốc lá đang quảng bá. Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 

Thuốc lá điện tử là gì?

Thuốc lá điện tử là một thiết bị mô phỏng hình dạng và chức năng của thuốc lá thông thường. Tuy nhiên, khác với thuốc lá truyền thống, thuốc lá điện tử không tạo khói mà tạo ra luồng hơi có mùi vị và cảm giác giống thuốc lá thật.

 

Điểm chung duy nhất của thuốc lá điện tử và thuốc lá truyền thống là cả hai đều chứa chất gây nghiện: nicotine.

 

Nguyên lý hoạt động của thuốc lá điện tử: Không giống như thuốc lá truyền thống, thuốc lá điện tử không cần đốt mà nó sử dụng một nguồn năng lượng từ pin. Nguồn năng lượng từ pin sẽ tạo nhiệt, đốt nóng sợi đốt và làm bay hơi tinh dầu (có hoặc không chứa nicotin) trong buồng chứa tinh dầu. Khi hút, dung dịch từ buồng chứa vào máy phun và được làm nóng, sau đó sẽ tạo thành hơi khói để hít vào.

 

Độ nặng của thuốc lá điện tử dựa trên lượng nicotin trong dung dịch, được biểu thị bằng miligam trên mililit hoặc tính theo phần trăm.

 

 

Kết quả hình ảnh cho cơ chế hoạt động của thuốc lá điện tử

 

 

Những sự thật về thuốc lá điện tử

  • Thuốc lá điện tử không phải biện pháp tốt nhất để bỏ thuốc lá

Thuốc lá điện tử được nổi lên như một biện pháp để cai nghiện thuốc lá. Tuy nhiên thực hư của phương pháp này vẫn chưa được chứng minh và thuốc lá điện tử vẫn chưa được cấp phép như một sản phẩm giúp cai nghiện thuốc lá. 

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng phần lớn những người có ý định sử dụng thuốc lá điện tử để cai thuốc lá truyền thống đều tiếp tục sử dụng cả 2 loại thuốc lá này.

 

  •  Thuốc lá điện tử có ít độc hại hơn thuốc lá truyền thống không?

Thuốc lá truyền thống có chứa hơn 7000 chất hóa học khác nhau, trong đó có tới 69 chất hóa học được xác nhận là có thể gây ra ung thư và có rất nhiều chất trong số đó độc hại cho cơ thể.

 

Khi sử dụng thuốc lá điện tử, để tạo ra hơi nước bạn hít vào, thuốc lá điện tử sẽ làm nóng nicotin (từ thuốc lá), hương vị và các chất hóa học khác. Các chất hóa học trong khói thuốc lá điện tử rất ít, chỉ khoảng 4-5 chất, do đó, cơ thể sẽ tiếp xúc với ít chất độc hơn khi hút thuốc lá điện tử so với thuốc lá truyền thống.

  • Thuốc lá điện tử cũng gây nghiện tương tự thuốc lá truyền thống

 

 

Có nên dùng thuốc lá điện tử không?

 

 

Hầu hết các thuốc lá điện tử đều chứa nicotin. Nicotine là chất có khả năng gây nghiện và gây ra những thay đổi trong não của thanh thiếu niên. Đặc biệt chất này rất nguy hiểm với phụ nữ đang mang thai vì nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

 

Trên thực tế, có một điều tồi tệ đó là nhiều người sử dụng thuốc lá điện tử thậm chí còn dung nạp nhiều nicotin hơn so với khi sử dụng thuốc lá truyền thống. Lí do là khi sử dụng thuốc lá điện tử, người dùng có thể mua những loại tinh dầu có nồng độ nicotin cao hơn hoặc có thể tăng điện áp của thuốc lá điện tử để đạt được cảm giác khoan khoái hơn sau mỗi lần hút.

 

Lượng nicotin tùy thuộc vào hỗn hợp của từng ống nicotin lỏng lắp vào thuốc. Một số sản phẩm chứa lượng nicotin tương đương với điếu thuốc lá thông thường, trong khi một số khác chứa hàm lượng gần giống với loại thuốc lá nhẹ hoặc cực nhẹ. Cũng có loại ống chứa chất lỏng mùi thơm không có nicotin, dành cho những người muốn trải nghiệm cảm giác hút thuốc mà không muốn bị tác dụng có hại.

 

Tuy nhiên, theo cục Quản lý dược và thực phẩm Mỹ (FDA) đã tiến hành một nghiên cứu nhỏ vào năm 2009. Họ phân tích một mẫu của hộp chất lỏng nicotine từ hai nhà sản xuất. Kết quả cho thấy rằng hàm lượng nicotine trong đó không phải lúc nào cũng giống với chỉ số được ghi trên nhãn. Một số hộp dán nhãn không có nicotine nhưng thực tế là có nicotine.

 

  • Thuốc lá điện tử vẫn có hại cho sức khỏe

Ngoài những tác hại do nicotin gây ra cho cơ thể như gây nghiện, làm tăng huyết áp, tăng giải phóng adrenaline dẫn đến tăng nhịp tim và có khả năng gây đau tim…

 

Trong thành phần của thuốc lá điện tử còn chứa nhiều chất độc với cơ thể.

  • Năm 2009, FDA Mỹ đã phát hiện một số ống nicotin lỏng chứa khoảng 1% diethylene glycol (DEG), một chất độc cũng có trong dung dịch chống đông, giúp giảm nhiệt độ đóng băng của nước. Chất này có thể gây kích ứng phổi và mắt, gây hại cho những người mắc các bệnh phổi mãn tính như nghẽn khí kinh niên hoặc hen suyễn.

  • Chất tạo mùi: Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Harvard cho biết, khoảng 75% trong số 51 loại tinh dầu thuốc lá điện tử có chứa một chất có tên gọi là diacetyl – một trong những nhân tố chính gây ra bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).

  • Thuốc lá điện tử là một sản phẩm chưa được kiểm soát chất lượng đầy đủ và thiếu sự quản lý chặt chẽ

 

Thuốc lá điện tử chưa được nghiên cứu đầy đủ về mức độ an toàn thực sự. Ngoài ra sự thiếu minh bạch về tất cả những thành phần được sử dụng cũng như thiếu sự cam kết của các nhà sản xuất về độ an toàn của sản phẩm cũng là một hồi chuông cảnh báo khi sử dụng thuốc lá điện tử.

 

 Hiện tượng ghi sai lệch nồng độ nicotin trên nhãn so với lượng thực sự có trong ống cũng là một vấn nạn nguy hiểm. Cục Quản lý dược và thực phẩm Mỹ (FDA) đã tiến hành một nghiên cứu nhỏ vào năm 2009. Họ phân tích một mẫu của hộp chất lỏng nicotine từ hai nhà sản xuất. Kết quả cho thấy rằng hàm lượng nicotine trong đó không phải lúc nào cũng phù hợp với chỉ số được ghi trên nhãn. Một số hộp dán nhãn không có nicotin nhưng thực tế là có nicotin. Ngoài ra ống đựng của cùng một nhãn hiệu sản xuất có thể giải phóng ra lượng nicotin chênh nhau đáng kể, từ 26,8 – 43,2 mcg nicotine/100 ml.

 

Việc sử dụng thuốc lá điện tử vẫn đang có nhiều tranh cãi, tuy nhiên nhiều nước đã bắt đầu cấm sử dụng loại thiết bị này, nhiều vấn đề sức khỏe từ việc sử dụng thuốc lá điện tử vẫn đang được ghi nhận trên toàn thế giới, và đặc biệt, hút thuốc lá điện tử vẫn có hại cho sức khỏe. Chính vì vậy, hãy từ bỏ thuốc lá ngay từ hôm nay. Đừng để đến khi quá muộn. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề khó khăn nào trong quá trình bỏ thuốc lá, hãy gọi điện tới tổng đài tư vấn miễn cước 18001044 để được hỗ trợ.

 

 

Boni-Smok, bỏ thuốc lá dễ dàng mà sử dụng lại vô cùng đơn giản !

 

Boni-Smok là sản phẩm nước súc miệng thảo dược giúp bỏ thuốc lá gồm các thành phần: Kim ngân hoa, cúc hoa, bồ công anh, quế... sẽ phản ứng với Nicotin trong khói thuốc tạo nên vị đắng và làm mất cảm giác ngon khi hút thuốc lá.

 

Cách sử dụng Boni-Smok mang lại hiệu quả tốt nhất:

+ Súc miệng bằng Boni-Smok, giữ trong miệng khoảng 30-60 giây rồi nhổ đi.

+ Hút ngay điếu thuốc sau đó và cảm nhận hiệu quả tức thì.

+ Trong vòng 2 giờ sau đó nếu không ăn gì hay tráng lại bằng nước thì hút thuốc vẫn sẽ thấy vị đắng.

+ Mỗi ngày súc miệng từ 5-6 lần với Boni-Smok, duy trì trong 3-7 ngày.

Một liệu trình bỏ thuốc lá với Boni-Smok thường từ 2-3 chai lớn hoặc 3-4 chai nhỏ.

Chỉ cần muốn bỏ thuốc lá và sử dụng Boni-Smok là bạn sẽ thành công !


Boni-Smok, Từ bỏ thuốc lá chưa bao giờ dễ dàng đến vậy !

Sản phẩm được phân phối bởi công ty Botania

Địa chỉ 204H Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 18001044

 

 

XEM THÊM:

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044