Sử dụng thuốc lá nhẹ có thật sự “nhẹ gánh” tổn hại đến cơ thể

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc lá được “biến tấu” thành các loại thuốc lá đa dạng như thuốc lá ít hắc ín (low tar), thuốc lá nhẹ (light), thuốc lá siêu nhẹ (ultralight), thuốc lá dịu êm (mild) và được quảng cáo là có ít chất độc hại hơn thuốc lá truyền thống. Đây cũng là loại thuốc lá được sử dụng khá phổ biến đặc biệt ở nữ giới. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về thuốc lá nhẹ để xem thực hư sự giảm nguy hại của loại thuốc lá này đến cơ thể là như thế nào.

 

Thuốc lá nhẹ là gì?

Thuốc lá nhẹ là một loại thuốc đã được các nhà sản xuất thuốc lá thay đổi các thành phần và cấu trúc so với thuốc lá thông thường.

 

Một số thuốc lá nhẹ có các tính năng sau đây:

 

  • Bộ lọc Cellulose acetate chức năng ngăn, giảm thiểu lượng hắc ín/Tar xâm nhập vào cơ thể.

 

  • Giấy gói thuốc lá xốp để các hóa chất độc hại có thể thoát ra ra ngoài mà không đi trực tiếp vào cổ họng người hút.

 

  • Có lỗ thông gió trong đầu lọc để có thể pha loãng khói thuốc với không khí, hạn chế sự xâm nhập ồ ạt của khói thuốc vào cơ thể.

 

Do cấu trúc như vật nên khói từ thuốc lá dạng nhẹ có lượng hắc ín thấp hơn so với khói từ thuốc lá thông thường.

 

Tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta không thể dự đoán được lượng hắc ín mà một người hút thuốc sẽ hít vào. Lượng hắc ín hít vào từ một điếu thuốc lá nhẹ cũng cao ngang một điếu thuốc lá thông thường nếu người hút thuốc hít dài, sâu hoặc hít thường xuyên.

 

 

Kết quả hình ảnh cho thuốc lá 555

 

 

Hút thuốc lá dạng nhẹ có giảm bớt tác hại của khói thuốc so với thuốc lá thông thường như lời đồn?

Hiện nay, nhiều người tìm đến thuốc lá nhẹ vì tin rằng những loại thuốc này ít các chất độc hại hơn các loại thuốc lá khác.

 

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng thuốc lá nhẹ không hề hạn chế được tác hại của thuốc lá với sức khỏe. Bởi, người nghiện thuốc đều cần có một “ngưỡng” nicotin nhất định. Vì vậy, dù các loại thuốc này có hàm lượng nicotin thấp hơn thì khi hút, những người hút thuốc sẽ có phản xạ hít sâu hơn, hút nhiều hơn để bù lại cho đủ ngưỡng nicotine mà cơ thể đã quen. Hành động hút bù này buộc cơ thể phải tiếp xúc nhiều hơn các chất độc hại có trong điếu thuốc, đồng nghĩa với việc tăng nguy cơ mắc thêm nhiều bệnh gây ra bởi khói thuốc hơn.

 

Ngoài ra, mặc dù hàm lượng nicotine trong thuốc lá nhẹ đã được giảm đi đáng kể, nhưng đây lại không phải là hóa chất gây hại duy nhất có trong thuốc lá. Bên cạnh nicotine, chúng ta có thể kể gặp carbon monoxide (CO), nitrosamines... Trong đó, carbon monixide (CO) là một chất có khả năng chiếm chỗ của oxy và gắn kết với Hemoglobin trong hồng cầu, khiến các cơ quan trong cơ thể thiếu oxy và tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch ở đối tượng hút thuốc lá. Nitrosamines lại là một chất có khả năng gây ung thư.

 

Hơn nữa, các loại thuốc lá hiện nay thường không nguyên chất mà trộn lẫn nhiều hóa chất, điều này làm tăng thêm phần độc hại của thuốc lá lên cơ thể gấp nhiều lần.

 

Những người chuyển từ hút thuốc lá truyền thống sang thuốc lá dạng nhẹ có khuynh hướng hút ít lượng hóa chất độc hại hơn, nhưng những hóa chất này vẫn có khả năng gây ra các vấn đề về ung thư như ung thư phổi, thực quản, thanh quản, vòm họng, cổ tử cung...

 

Tất cả các loại thuốc lá ít nhiều đều gây hại cho cơ thể, vì vậy đừng để các nhà sản xuất thuốc lá đánh lừa rằng loại thuốc lá này hay thuốc lá kia không gây hại cho bạn. Cách duy nhất để giảm rủi ro cho sức khỏe của bạn, cũng như cho những người khác đó là bỏ hẳn thuốc lá. Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại sản phẩm thuốc lá nào, hãy từ bỏ nếu không muốn mắc các chứng bệnh do khói thuốc mang lại. 

 

 

Kết quả hình ảnh cho thuốc lá nhẹ

 

 

Hút thuốc lá nhẹ cũng gây ra rất nhiều những tổn hại sức khỏe như thuốc lá truyền thống, vì vậy, đừng bao giờ thử những bất kỳ loại thuốc lá nào. Để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và những người xung quanh, hãy từ bỏ thuốc lá ngay bây giờ. Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong quá trình cai nghiện thuốc lá, hãy gọi điện tới tổng đài tư vấn miễn cước 18001044 để được hỗ trợ.

 

XEM THÊM:

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044