Tác động của việc hút thuốc đối với sức khỏe phụ nữ

 

tác hại của thuốc lá với phụ nữ

 

Những người hút thuốc thường dễ gặp các vấn đề về sức khỏe hơn những người không hút thuốc. Một số vấn đề sức khỏe có thể nhận thấy ngay lập tức, trong khi những vấn đề khác thì phát triển âm thầm theo thời gian. Dưới đây là một số tác hại của việc hút thuốc lá trên sức khỏe phụ nữ cần lưu ý:

 

1. Vấn đề sinh sản

 

Phụ nữ hút thuốc có nhiều khả năng gặp những vấn đề sau hơn những phụ nữ không hút thuốc:

  • Kinh nguyệt bất thường hoặc đau đớn trong kỳ kinh.

  • Có nồng độ estrogen thấp, dẫn đến thay đổi tâm trạng, mệt mỏi và khô âm đạo.

  • Trải qua thời kỳ mãn kinh sớm, và có các triệu chứng tồi tệ hơn.

  • Gặp khó khăn khi mang thai.

  • Với các phụ nữ mang thai, nicotine từ việc hút thuốc sẽ gây hại cho thai nhi. Cuống rốn là sự sống của thai nhi. Máu sẽ theo cuống rốn, cung cấp oxy và thức ăn để nuôi sống đứa trẻ. Mỗi một hơi thuốc lá mà người mẹ hút vào sẽ lập tức ảnh hưởng xấu đến đứa trẻ: khí CO (Cacbon monoxit) trong khói thuốc sẽ thay thế oxy đi vào trong máu, dẫn đến khối lượng oxy mà thai nhi nhận được thông qua cuống rốn bị giảm. Thai nhi không thể cử động bình thường ít nhất một tiếng sau khi thai phụ hút thuốc. Chất gây nghiện nicotin trong thuốc lá cũng làm giảm lượng máu chảy qua cuống rốn; do đó thai nhi rất khó nhận được oxy và dưỡng chất cần thiết.

Hút thuốc khi mang thai còn có thể gây ra nhiều vấn đề:

  • Nguy cơ sinh non.

  • Nguy cơ dị tật bẩm sinh nghiêm trọng cao hơn, như sứt môi hoặc hở vòm miệng.

  • Ít có khả năng phát triển não bình thường trước khi sinh và thời sơ sinh. Do Nicotin trong khói thuốc làm suy giảm chuyển động hô hấp của bé, dẫn đến cơ ngực của thai nhi yếu và gây ảnh hưởng xấu đến phổi.

  • Hơn nữa khói thuốc còn ảnh hưởng đến sức khỏe của đứa trẻ sau khi sinh.

Phụ nữ bỏ hút thuốc là lựa chọn lành mạnh cho bản thân và em bé trong suốt quá trình mang thai và sinh nở. Bỏ hút thuốc làm giảm nguy cơ sảy thai (mất thai) và thai ngoài tử cung (một tình trạng nguy hiểm khi phôi cấy bên ngoài tử cung).

 

2. Vấn đề hô hấp

 

Những người hút thuốc có nhiều khả năng mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) hơn những người không hút thuốc, đặc biệt là ở phụ nữ. Bệnh gây khó thở, và tình trạng trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Hiện không có cách chữa trị triệt để COPD mà chỉ điều trị triệu chứng, giảm bớt tình trạng, hạn chế tiến triển.

 

3. Các vấn đề về tim mạch 

 

Những người hút thuốc có nguy cơ mắc bệnh tim rất cao, đó là nguyên nhân gây tử vong số một cho cả phụ nữ và nam giới ở Hoa Kỳ. Đối với những người dưới 50 tuổi, hầu hết các trường hợp mắc bệnh tim đều liên quan đến hút thuốc.

Phụ nữ hút thuốc trong khi sử dụng thuốc tránh thai làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim. Điều này đặc biệt đúng đối với phụ nữ trên 35 tuổi. 

So với đàn ông hút thuốc, phụ nữ hút thuốc có nguy cơ tử vong cao hơn do phình động mạch chủ bụng, đó là mạch máu chính mang máu từ tim cho phần dưới của cơ thể.

 

4. Ung thư 

 

tác hại của thuốc lá với phụ nữ

 

Những người hút thuốc có nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư, như ung thư phổi, tụy, thận, gan, họng, bàng quang và ung thư đại trực tràng.

 

Hút thuốc gây ra hầu hết các ca tử vong do ung thư phổi ở phụ nữ và nam giới. Nhiều phụ nữ chết vì ung thư phổi hơn bất kỳ bệnh ung thư nào khác, bao gồm cả ung thư vú. Hiện nay có nhiều trường hợp ung thư phổi mới ở phụ nữ trẻ (độ tuổi 30 – 49) so với nam giới trẻ tuổi.

 

Qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có thêm thông tin về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe. Khi ngừng hút thuốc, tâm trí và cơ thể của bạn sẽ bắt đầu hồi phục. Bỏ hút thuốc giúp cải thiện tâm trạng của bạn và cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn để làm những việc bạn yêu thích. Nó cũng làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh trong tương lai. Không bao giờ là quá muộn để đạt được những lợi ích từ việc bỏ thuốc lá.

Bạn có thể quan tâm

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044