Thảo dược giúp cai thuốc lá có hiệu quả không?

 

  Thảo dược mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, chúng được dùng để cải thiện nhiều bệnh lý. Trước những khó khăn trong việc cai thuốc lá cũng như tác dụng bất lợi của các phương pháp bỏ hiện nay, câu hỏi đặt ra là dùng thảo dược để cai thuốc lá sẽ rất an toàn nhưng liệu có hiệu quả hay không? Và nếu chúng thực sự có tác dụng thì nên dùng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc trên, mời quý bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu thêm.

 

Cai thuốc lá bằng thảo dược có thực sự hiệu quả không?

Cai thuốc lá bằng thảo dược có thực sự hiệu quả không?

 

Các thảo dược được dùng để cai thuốc lá

Các thảo dược được dùng nhiều trong dân gian với mục đích để cai thuốc lá là:

Bạc hà

   Nhiều người khi thèm thuốc sẽ nhai vài lá bạc hà hoặc dùng các loại kẹo có mùi bạc hà để quên đi cơn thèm thuốc đó. Khi dùng như vậy, bạc hà sẽ giúp làm dịu sự thèm thuốc, đánh lừa cảm giác khi mà chúng tạo ra cảm giác thơm mát trong miệng.

 

Bạc hà có giúp cai thuốc lá được không?

Bạc hà có giúp cai thuốc lá được không?

 

      Tuy nhiên, thực tế sử dụng cho thấy, không mấy người bỏ thuốc lá thành công khi dùng lá bạc hà hay các sản phẩm có tinh dầu bạc hà. Chúng có thể giúp người nghiện thuốc lá bỏ được 1 hoặc 2 ngày đầu, nhưng sau đó sẽ quay lại hút thuốc như bình thường vì cơn thèm thuốc quá mạnh so với những tác dụng mà loại thảo dược này mang lại.

Gừng

   Uống trà gừng cùng với nhấm một vài lát gừng có thể giúp làm giảm cơn thèm thuốc lá. Gừng có vị cay nhẹ và mùi thơm, giúp con người tạm thời quên đi cảm giác thèm thuốc. Ngoài ra, gừng cũng có tác dụng làm hưng phấn thần kinh trung ương, giúp làm giảm bớt một phần nhỏ các triệu chứng của hội chứng cai thuốc khác.

   Tuy nhiên, tác dụng của gừng cũng không cao khi mà cảm giác thèm thuốc và những triệu chứng vật vã khi thiếu nicotin sẽ dễ dàng chiến thắng vị cay nhẹ của gừng.

 

Gừng có vị cay giúp người bỏ thuốc lá tạm quên vị của khói thuốc

Gừng có vị cay giúp người bỏ thuốc lá tạm quên đi cơn thèm thuốc

 

Bồ công anh

   Trong Đông y, bồ công anh là loại thảo dược có tính mát, vị đắng. Chiết xuất của bồ công anh có tác dụng giải độc, thanh lọc cơ thể, chống viêm, kháng khuẩn…

   Vị đắng của bồ công anh cũng khiến người hút thuốc quên đi cơn thèm thuốc một cách nhanh chóng. Đồng thời, chiết xuất bồ công anh còn giúp người hút thuốc lá giảm được tình trạng viêm lợi, hôi miệng do thuốc lá gây ra. Tuy nhiên, chiết xuất của bồ công anh lại quá đắng, nên rất ít người có thể áp dụng được loại thảo dược này trong việc bỏ thuốc lá.

 

Chiết xuất bồ công anh giúp cắt cơn thèm thuốc đồng thời có tác dụng giảm tình trạng viêm lợi, hôi miệng

Chiết xuất bồ công anh giúp cắt cơn thèm thuốc, đồng thời có tác dụng giảm tình trạng viêm lợi, hôi miệng

 

Các phương pháp giúp bỏ thuốc lá khác

  • Phương pháp dùng liệu pháp thay thế nicotin

   Đây là phương pháp dùng kẹo, miếng dán, thuốc xịt hay ống hít chứa nicotin, giúp bổ sung lượng nicotin bị giảm đi sau khi bỏ thuốc lá. Vì nồng độ nicotin trong máu không giảm xuống hoặc giảm xuống rất ít so với khi hút thuốc nên người bỏ thuốc lá không hoặc gặp phải triệu chứng rất nhẹ của hội chứng cai thuốc (thèm thuốc, lo lắng, bứt rứt, rối loạn tâm lý và hành vi…).

   Chính vì vậy, phương pháp này cho hiệu quả cao trong việc cai thuốc lá. Tuy nhiên, nhược điểm khiến phương pháp này hạn chế được dùng đó là chính bản thân chúng lại gây nghiện. Khi dùng, bạn bỏ được thuốc lá nhưng bản thân lại bị lệ thuộc vào chính phương pháp cai nghiện đó.

 

Kẹo nicotin dễ gây lệ thuốc

Kẹo nicotin dễ gây lệ thuộc

 

  • Dùng thuốc cai thuốc lá không gây lệ thuộc nicotin

   Để cai thuốc nhanh chóng mà không gây lệ thuộc nicotin, hiện nay có hai thuốc được phép dùng đó là bupropion và varenicline. Hai thuốc này làm mất vị ngon của thuốc, loại bỏ cảm giác thèm thuốc, giúp bỏ thuốc lá thành công.

   Tuy nhiên, hệ thần kinh của chúng ta lại bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi dùng hai thuốc này. Khi dùng, người bỏ thuốc lá sẽ bị rối loạn về tâm lý, nhận thức và hành vi. Điều này sẽ đặc biệt nghiêm trọng khi người dùng có suy nghĩ tiêu cực, có thể dẫn tới hành động tự tử.

   Chính vì vậy, thuốc này chỉ được dùng khi có sự kê đơn, dưới sự hướng dẫn theo dõi của các nhân viên y tế.

 

Thuốc cai thuốc lá có rất nhiều tác dụng không mong muốn

Thuốc cai thuốc lá có rất nhiều tác dụng không mong muốn

 

  • Dùng nước súc miệng từ thảo dược giúp bỏ thuốc lá

   Qua những thông tin trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những tác động bất lợi do thuốc tây và các liệu pháp thay thế nicotin gây ra. Trong khi đó, thảo dược được biết đến là giải pháp an toàn nhất nhưng lại có nhược điểm lớn là hiệu quả mang lại không cao.  Để vừa thu được ưu điểm về độ an toàn, vừa khắc phục nhược điểm về tính hiệu quả, một cách dùng khác kết hợp nhiều loại thảo dược với cơ chế tác dụng rõ ràng đã được tính đến, thử nghiệm và sản xuất, tạo nên sản phẩm nước súc miệng Boni-Smok.

 

BoniSmok- Nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá hàng đầu Việt Nam

 

Nước súc miệng Boni-smok

Nước súc miệng thảo dược giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok

 

  Boni-Smok là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá hiệu quả, an toàn hàng đầu Việt Nam nhờ các đặc điểm:

Boni-Smok có thành phần an toàn từ các thảo dược tự nhiên

   Boni-Smok đã có mặt trên thị trường Việt Nam từ năm 2008, có thành phần 100% thiên nhiên là các chiết xuất:  Kim ngân hoa, bồ công anh, cúc hoa, tinh dầu quế.  Vì thành phần từ thảo dược cũng như cách dùng là súc miệng rồi nhả ra nên Boni-Smok rất an toàn, không gây tác dụng phụ khi sử dụng.

Boni-Smok có cơ chế rõ ràng, cho hiệu quả ngay từ lần đầu tiên sử dụng

   Khi bạn súc miệng bằng Boni-Smok rồi hút thuốc lá, các thành phần trong Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotine, tạo ra vị đắng ngắt khiến người dùng không thể tiếp tục hút hết điếu. Cơn thèm thuốc vì thế được loại bỏ một cách hiệu quả. Điều này giúp bạn bỏ thuốc lá một cách nhẹ nhàng, không vật vã vì những cơn thèm thuốc.

   Đồng thời, do Boni-Smok giúp giảm số điếu thuốc một cách từ từ (trong khoảng 5-7 ngày) nên bạn sẽ không phải lo lắng về việc gặp các triệu chứng trên thần kinh khi nồng độ nicotin trong máu giảm xuống đột ngột.

 

Boni Smok giúp cắt cơn thèm thuốc, cho hiệu quả ngay sau lần đầu sử dụng

Boni Smok giúp cắt cơn thèm thuốc, cho hiệu quả ngay sau lần đầu sử dụng

 

Boni-Smok đã có kiểm chứng lâm sàng

   Boni-Smok là sản phẩm nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá duy nhất hiện nay có kiểm chứng lâm sàng. Thử nghiệm lâm sàng được thực hiện tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, kết quả thử nghiệm cho thấy 73% người bỏ thuốc lá thành công chỉ sau 3-7 ngày.

 

Với Boni-Smok, đã có hàng vạn người bỏ thuốc lá thành công

   Với cơ chế tác dụng đột phá, hiệu quả vượt trội và được phân phối rộng rãi trên thị trường, Boni-Smok đã giúp hàng vạn người chính thức khép lại chuỗi ngày lệ thuộc vào thuốc lá.

Anh Nguyễn Xuân Phượng (32 tuổi), kỹ sư tại nhà máy Honda Việt Nam chi nhánh Hà Nam, khu công nghiệp Đồng Văn, thị trấn Đồng Văn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, số điện thoại: 0979.798.335

 

Anh Nguyễn Xuân Phượng

Anh Nguyễn Xuân Phượng, 32 tuổi

 

   “Đã có không ít lần anh quyết tâm bỏ thuốc lá nhưng đều thất bại. Nhiều người mách anh cách cai thuốc lá từ thảo dược, nào là bạc hà, gừng… anh đều thử cả. Thế nhưng những cơn thèm thuốc vẫn chiến thắng tất cả. Cho đến khi anh biết đến và sử dụng sản phẩm nước súc miệng thảo dược Boni-Smok. Cũng là từ thảo dược nhưng cách dùng lại khác. Anh chỉ cần súc miệng theo đúng hướng dẫn rồi hút thuốc luôn, thế là anh đã bỏ được hoàn toàn thuốc lá sau chỉ vỏn vẹn 5 ngày.” Anh Phượng vui vẻ kể. 

Chú Phạm Văn Thịnh, 50 tuổi, ở tổ 4, ấp Thanh Trung, xã Thanh Lương, tx Bình Long, tỉnh Bình Phước,  số điện thoại: 0985.354.277

 

Chú Phạm Văn Thịnh, 50 tuổi

Chú Phạm Văn Thịnh, 50 tuổi

 

   “30 năm nay, không ngày nào chú rời được điếu thuốc bởi chỉ bỏ thuốc một ngày thôi là chú rất khó chịu, người cứ bồn chồn, đi ra đi vào không làm được gì cả. Ấy thế mà, chỉ cần mấy bước súc miệng rất đơn giản với Boni-Smok, chú đã bỏ hoàn toàn thuốc lá chỉ trong vỏn vẹn 3 ngày. Điều đặc biệt là chú không hề thấy khó khăn, chỉ thỉnh thoảng hơi thèm thuốc một chút thôi. Nhưng nghĩ lại đến vị đắng ngắt của thuốc lá sau khi súc miệng với Boni-Smok, cơn thèm đó lại nhanh chóng qua đi. Chú mừng lắm!”

   Những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ được việc cai thuốc lá bằng thảo dược có hiệu quả hay không? Đồng thời bài viết cũng cung cấp thông tin về các phương pháp giúp bỏ thuốc lá được dùng hiện nay. Trong đó, Boni-Smok nổi bật lên là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá an toàn, hiệu quả, giúp người nghiện bỏ được thuốc lá một cách đơn giản và nhẹ nhàng nhất.

 

XEM THÊM:

Bạn có thể quan tâm

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044