Thuốc lá điện tử có thực sự an toàn hơn thuốc lá truyền thống không?

 

   Thuốc lá điện tử đang dần trở nên phổ biến và được sử dụng như một công cụ giúp nhiều người từ bỏ việc hút thuốc lá truyền thống vì những lời quảng cáo có cánh về tính an toàn cũng như hiệu quả mà nó mang lại. Thế nhưng, các báo cáo gần đây tại Hoa Kỳ cho thấy việc sử dụng loại thuốc lá thế hệ mới này đang là mối nguy hiểm lớn đối với sức khỏe cộng đồng. Vậy sự thật thuốc lá điện tử có an toàn hơn thuốc lá truyền thống hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé! 

 

Thuốc lá điện tử có an toàn hơn thuốc lá truyền thống không?

Thuốc lá điện tử có an toàn hơn thuốc lá truyền thống không?

 

Thuốc lá điện tử đang dần trở nên phổ biến

   Thuốc lá điện tử mô phỏng hình dạng và hoạt động của thuốc lá thông thường bằng cách tạo ra luồng hơi có mùi vị và cảm giác giống thuốc lá thật. Tuy mới xuất hiện từ năm 2003 nhưng đến nay, thuốc lá điện tử ngày càng phổ biến và trở thành đối thủ cạnh tranh lớn nhất của thuốc lá, đặc biệt là ở giới trẻ.

   Theo thống kê của Cục An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), tính từ năm 2011 đến 2015 đã tăng 900% học sinh tại Mỹ sử dụng thuốc lá điện tử, đây là con số thực sự đáng báo động. 

   Tại Việt Nam, theo Điều tra tình hình sử dụng thuốc lá tại 34 tỉnh, thành phố năm 2020, tỷ lệ hút thuốc lá điện tử ở người trưởng thành có xu hướng tăng (từ 0,2% năm 2015 lên 0,7% năm 2020), trong đó, nam giới tăng từ 0,4% năm 2015 lên 1,2% năm 2020.

   Một cuộc điều tra khác về sức khỏe học đường tại Việt Nam năm 2019 cho thấy 2,6% học sinh trong độ tuổi 13-17 tuổi hút thuốc lá điện tử.

 

Tỷ lệ người trẻ tuổi hút thuốc lá điện tử ngày càng tăng

Tỷ lệ người trẻ tuổi hút thuốc lá điện tử ngày càng tăng

 

   Thuốc lá điện tử được quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội, nơi mà giới trẻ đang dành rất nhiều thời gian truy cập mỗi ngày. Nội dung quảng cáo thuốc lá điện tử đều nhấn mạnh vào độ an toàn, tác dụng giúp bỏ thuốc lá dễ dàng… Vậy loại thuốc lá thế hệ mới này có giúp bỏ được thuốc lá truyền thống không? Và sự thật thuốc lá điện tử có an toàn hơn thuốc lá truyền thống? Câu trả lời sẽ có trong phần tiếp theo của bài viết.

 

Thuốc lá điện tử có giúp bỏ được thuốc lá truyền thống không?

   Trong thành phần của thuốc lá truyền thống có chứa một chất gây nghiện cực mạnh mang tên nicotine. Chất này kích thích não bộ tạo cảm giác hưng phấn, sảng khoái, lâu dần khiến người dùng lệ thuộc vào chúng. Khi bỏ thuốc lá đột ngột, lượng nicotine giảm bất thường khiến não bộ chưa kịp thích nghi, bạn sẽ phải đối mặt với hàng loạt các triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá như: Thèm thuốc, vật vã, bồn chồn, lo âu, mất ngủ…

   Và trong luồng hơi thuốc lá điện tử cũng có chứa nicotin. Vì vậy mà nhiều người dùng thuốc lá điện tử sẽ giảm thiểu tối đa các triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá, từ đó, giúp bỏ thuốc lá truyền thống một cách dễ dàng. 

 

Về bản chất, thuốc lá điện tử và thuốc lá truyền thống đều khiến người dùng lệ thuộc vào nicotine

Về bản chất, thuốc lá điện tử và thuốc lá truyền thống đều khiến người dùng lệ thuộc vào nicotine

 

   Tuy nhiên, đồng nghĩa với điều đó, con người sẽ bị nghiện, lệ thuộc vào chính thuốc lá thế hệ mới và phải chịu đựng những tác hại khôn lường không kém với thuốc lá truyền thống.

 

Thuốc lá điện tử có an toàn hơn thuốc lá truyền thống không?

   Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng thuốc lá điện tử vẫn chứa hàm lượng nicotine gây nghiện, cùng với một số hợp chất khác gồm formaldehyde, benzene, acetaldehyde, làm tăng nguy cơ gây ra nhiều bệnh lý đường hô hấp như ho, khó thở, đau ngực, viêm phổi, ung thư phổi… khi sử dụng lâu dài. 

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra sự nguy hiểm mà loại thuốc lá điện tử này gây ra. Cụ thể là:

   Tháng 11/2014, các nhà khoa học thuộc Bộ Y tế Nhật Bản đã nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng: Thuốc lá điện tử chứa lượng chất gây ung thư cao gấp 10 lần so với thuốc lá truyền thống. Các bệnh ung thư thường gặp là: Ung thư phổi, ung thư miệng, ung thư vòm họng…

Theo kết quả nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Khoa học Phân tử Quốc tế ngày 7/10/2019, khói thuốc lá điện tử có thể gây ung thư phổi và ung thư bàng quang ở chuột (do gây ức chế phục hồi DNA trong các mô phổi).

 Tính đến ngày 18/2/2020, Trung tâm dự phòng và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ đã ghi nhận 2.807 ca tổn thương phổi có liên quan đến thuốc lá thế hệ mới, trong đó 68 trường hợp đã tử vong.

 

Hàng ngàn người bị tổn thương phổi có liên quan đến thuốc lá điện tử

Hàng ngàn người bị tổn thương phổi có liên quan đến thuốc lá điện tử

 

    Chính vì những tác hại này mà các nước lớn như Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Brazil đã cấm sử dụng thuốc lá điện tử. Ngoài ra, một số nước khác như Úc, Singapore, Canada, Ấn Độ… khuyến cáo người dân không nên sử dụng loại thuốc lá thế hệ mới này, đặc biệt không sử dụng nó để bỏ thuốc lá truyền thống.

   Vậy những người nghiện muốn bỏ thuốc lá thì phải làm cách nào? Câu trả lời chính là sử dụng nước súc miệng Boni-Smok được phân phối bởi công ty Botania.

 

Boni-Smok - Sản phẩm giúp bỏ thuốc lá đơn giản, an toàn, hiệu quả

   Sản phẩm Boni-Smok ra đời từ năm 2008, đến nay đã được phân phối rộng rãi tại các nhà thuốc tây trên cả nước. Hiệu quả của Boni-Smok đến từ cơ chế tác dụng đột phá như sau: 

   Khi thèm thuốc, người dùng súc miệng với Boni-Smok, sục qua sục lại sao cho Boni-Smok bao phủ được toàn bộ khoang miệng, sau đó nhổ đi. Tiếp theo, người dùng hút luôn một điếu thuốc lá. Khi đó, Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotine trong khói thuốc tạo ra vị đắng ngắt, khó chịu. Vị đắng này sẽ khiến người dùng không thể tiếp tục hút hết điếu thuốc và làm mất đi cảm giác thèm thuốc.

   Mỗi ngày bạn súc miệng với Boni-Smok từ 5-6 lần, bạn sẽ bỏ được ít nhất 5-6 điếu thuốc lá, số điếu thuốc giảm dần mỗi ngày giúp hạn chế tối đa các triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá. Điều này giúp bạn bỏ thuốc lá hiệu quả, đơn giản. Đặc biệt, cho dù bạn nghiện thuốc lá điện tử, dùng Boni-Smok cũng mang lại hiệu quả vượt trội với cơ chế này.

 

Cơ chế đột phá giúp bỏ thuốc lá của sản phẩm Boni-Smok

Cơ chế đột phá giúp bỏ thuốc lá của sản phẩm Boni-Smok

 

   Hơn nữa, vì cách dùng là súc miệng,  không đưa bất kỳ chất nào vào cơ thể nên dùng Boni-Smok rất an toàn, không gây tác dụng phụ. Thành phần của Boni-Smok cũng hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, bao gồm kim ngân hoa, bồ công anh, cúc hoa, tinh dầu quế nên người dùng càng thêm yên tâm về độ an toàn của sản phẩm. 

   Đặc biệt, độ an toàn, hiệu quả của Boni-Smok đã được chứng minh bằng thử nghiệm lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương. Nghiên cứu được thực hiện bởi BS CKII Trương Thị Xuân Hòa (phó Giám đốc bệnh viện) và ThS.BS Đào Hữu Minh (đồng chủ nhiệm đề tài). Kết quả cho thấy, sau 1 tuần có 72.7% người bỏ thuốc thành công với Boni-Smok, đồng thời không ghi nhận bất kỳ tác dụng không mong muốn nào trên người dùng.

 

Hàng vạn người đã lấy lại được cuộc sống không khói thuốc lá nhờ Boni-Smok

    Được phân phối rộng khắp tại Việt Nam, Boni-Smok đã đến được với hàng vạn người và giúp họ bỏ thuốc lá thành công một cách an toàn và nhẹ nhàng nhất. Chúng ta cùng lắng nghe chia sẻ của một số khách hàng đã bỏ thuốc lá thành công nhờ Boni-Smok dưới đây nhé:

 Chú Nguyễn Chiến (57 tuổi) ở Tổ 7, ấp 4B, xã Hòa Hưng, huyện Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu, Điện thoại: 0985.110.409 

 

 Chú Nguyễn Chiến đã bỏ thuốc lá thành công với Boni-Smok

Chú Nguyễn Chiến đã bỏ thuốc lá thành công với Boni-Smok

 

   "Chú nghiện thuốc lá nặng, mỗi ngày chú hút hơn 1 bao thuốc lận. Vì thế mà người chú gầy nhom, chú ăn bao nhiêu cũng không lại, răng xỉn vàng hết. Chú quyết tâm bỏ thuốc lá và tìm mọi cách để khống chế những cơn thèm thuốc dữ dội, nhưng 4,5 lần chú đều thất bại".

   "Tình cờ chú lên mạng tìm được thông tin về sản phẩm nước súc miệng Boni-Smok giúp bỏ thuốc lá an toàn. Chú mua về và súc miệng đều đặn với Boni-Smok trước mỗi lần hút thuốc lá, cứ thế số điếu thuốc giảm dầu theo từng ngày. Sau 7 ngày thì chú bỏ hẳn thuốc lá mà chẳng có những triệu chứng vật vã như trước. Thật may mắn vì chú đã đặt niềm tin không nhầm chỗ. Boni-Smok hay thật đó!"

Anh Nguyễn Văn Thành, 38 tuổi, ở số 21/29 Phường 2, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh, điện thoại 0977944480

 

Anh Nguyễn Văn Thành đã bỏ thuốc lá thành công nhờ Boni-Smok

Anh Nguyễn Văn Thành đã bỏ thuốc lá thành công nhờ Boni-Smok

 

   “Anh hút thuốc lá đến nay cũng được 18 năm rồi . Anh chẳng có ý định bỏ thuốc đâu, cho đến khi vợ anh mang bầu bé thứ 2. Bác sĩ nói nếu tiếp tục hít phải khói thuốc lá, vợ anh có nguy cơ sảy thai mất, nên anh quyết tâm bỏ thuốc. Nhưng có phải nói bỏ là bỏ ngay được đâu, anh quyết tâm bỏ 3,4 lần mà lần nào cũng thất bại".

   "Nhờ có Boni-Smok, cuộc chiến vật lộn của anh với điếu thuốc lá mới thật sự chấm dứt. Anh gọi lên tổng đài tư vấn của công ty Botania nhờ các cô dược sĩ hướng dẫn cách sử dụng rồi làm theo. Chỉ sau 7 ngày, anh đã bỏ thuốc lá thành công rồi. Anh biết ơn Boni-Smok nhiều lắm!"

    Hy vọng sau bài viết này bạn đã biết được thuốc lá điện tử có thực sự an toàn hơn thuốc lá truyền thống hay không và tìm ra cho mình phương pháp giúp bỏ thuốc đơn giản, hiệu quả và an toàn. Thuốc lá điện tử hay thuốc lá truyền thống đều gây ra những tác hại vô cùng lớn trên sức khỏe con người. Vì vậy, dùng nước súc miệng Boni-Smok để bỏ thuốc lá là điều đúng đắn bạn cần làm ngay từ bây giờ. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

 

XEM THÊM:

Bạn có thể quan tâm

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044