Thuốc lá hủy hoại con người như thế nào? Những lợi ích thu được khi bỏ thuốc lá

 

   Trong số chúng ta, chắc hẳn ai cũng biết thuốc lá gây hại cho sức khỏe con người. Nhưng cụ thể chính xác các thành phần trong thuốc lá tấn công và hủy hoại cơ thể như thế nào thì lại rất ít người biết tới. Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng phân tích kỹ hơn về con đường khói thuốc xâm nhập vào cơ thể cũng như lợi ích thu được khi bỏ thuốc lá để có thêm động lực “tạm biệt” thứ độc hại này càng sớm càng tốt nhé!

 

Thuốc lá hủy hoại con người như thế nào?

Thuốc lá hủy hoại con người như thế nào?

 

Thuốc lá hủy hoại con người như thế nào?

   Mỗi lần hút thuốc lá, bạn đã vô tình đưa vào cơ thể hơn 7000 hóa chất độc hại khác nhau. Chúng xâm nhập vào tất cả các bộ phận trong cơ thể con người và hủy hoại chúng. Cụ thể:

- Răng, nướu: Đầu tiên là hắc ín - 1 loại hoạt chất có màu đen. Chúng bắt đầu bao phủ răng, nướu, phá hủy men răng và dẫn đến sâu răng.

- Khứu giác: Theo thời gian khói thuốc lá sẽ phá hủy các mút thần kinh trong mũi gây mất khứu giác.

- Phổi: Trong khí quản và phổi, khói thuốc lá gây phá hủy các mao mạch có cấu trúc lông nhỏ với nhiệm vụ lọc sạch không khí dẫn đến các bệnh đường hô hấp. Tiếp theo đó, khói thuốc lấp đầy túi phổi khiến những túi khí nhỏ sẽ không thực hiện trao đổi oxy và CO2 giữa phổi và máu. Lúc này CO2 sẽ xuyên qua màng nhầy vào trong máu, bắt giữ các hemoglobin mà đáng lẽ nó phải được di chuyển đến các cơ quan trong cơ thể. Đó là một trong những lý do mà khói thuốc gây tình trạng thiếu oxy, khó thở.

 

Những người hút thuốc lá dễ mắc các bệnh đường hô hấp

Những người hút thuốc lá dễ mắc các bệnh đường hô hấp

 

- Não bộ: Khoảng 10 giây sau khi hút thuốc lá, dòng máu sẽ mang chất kích thích nicotine lên não, tạo sự giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh như dopamin, endorphins… là những chất sản sinh cảm giác hưng phấn khiến chúng ta nghiện và lệ thuộc vào khói thuốc.

- Tim mạch: Nicotine và các hóa chất khác từ khói thuốc lá còn gây ra sự co thắt mạch máu và phá hủy lớp màng của chúng, hạn chế sự lưu thông máu. Những ảnh hưởng này sẽ dẫn tới sự co hẹp thành mạch máu và gia tăng sự kết dính của tiểu cầu, tăng nguy cơ hình thành cục máu đông, gây đau tim, đột quỵ…

   Chưa dừng lại ở đó, trong thành phần của khói thuốc lá có tới hơn 40 chất gây ung thư, chúng có thể gây ra những đột biến nguy hiểm lên DNA. Thêm vào đó, những thành phần như asen và niken  có thể phá vỡ quá trình sửa chữa DNA, vì thế gây tổn hại đến khả năng chống chọi ung thư của cơ thể. Đây cũng là lý do vì sao những người hút thuốc lá có nguy cơ cao mắc các bệnh ung thư như ung thư miệng, vòm họng, dạ dày, thực quản, phổi…

 

Những lợi ích thu được sau khi bỏ thuốc lá

   Có thể thấy, thuốc lá gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe của con người trong một thời gian dài. Thế nhưng sau khi bỏ thuốc lá, dường như ngay lập tức bạn sẽ thu được những lợi ích từ nó. Cụ thể là:

- Chỉ trong vòng 20 phút sau khi hút điếu thuốc cuối cùng, nhịp tim và huyết áp sẽ dần trở lại bình thường.

- Sau 12 giờ, lượng carbon monoxide giữ ở mức bình ổn, tăng khả năng vận chuyển oxy trong máu.

- Sau 1 ngày, nguy cơ bị đau tim bắt đầu giảm xuống, huyết áp và nhịp tim ổn định về ngưỡng an toàn.

- Sau 2 ngày, những mút thần kinh phản ứng với mùi và vị bắt đầu phục hồi.

- Sau 1 tháng, phổi trở nên khỏe mạnh hơn , các mao lông trong phổi và khí quản cũng bắt đầu phục hồi. 

 

Sau 1 tháng bỏ thuốc lá, phổi trở nên khỏe mạnh hơn

Sau 1 tháng bỏ thuốc lá, phổi trở nên khỏe mạnh hơn

 

- Sau 1 năm, nguy cơ mắc bệnh tim mạch giảm một nửa vì chức năng của các mạch máu gia tăng.

- Trong 5 năm, nguy cơ đột quỵ giảm.

- Sau 10 năm, nguy cơ mắc ung thư phổi giảm xuống 50% vì khả năng sửa chữa DNA của cơ thể đã phục hồi lại.

- Trong vòng 15 năm, nguy cơ phát triển của bệnh tim mạch về mức tương đương với người không hút thuốc.

   Do đó, nếu đang có thói quen hút thuốc lá, bạn nên từ bỏ càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe của mình cũng như những người thân xung quanh.

 

Phương pháp nào giúp bỏ thuốc lá an toàn và hiệu quả?

   Khi đã có lý do để từ bỏ thuốc lá, bạn cần có thêm giải pháp giúp bỏ thuốc lá đúng đắn. Bởi nếu bỏ thuốc sai cách bạn sẽ phải đối mặt với một số vấn đề sau:

Các triệu chứng khó chịu khủng khiếp khi bỏ thuốc lá đột ngột:

   Như chúng ta đã phân tích ở trên, nicotine trong khói thuốc lá sẽ khiến người hút lệ thuộc vào nó. Khi bỏ thuốc lá, nicotine giảm đột ngột sẽ khiến não bộ hoạt động một cách bất thường dẫn đến các triệu chứng khó chịu khủng khiếp như thèm thuốc lá, bứt rứt, khó chịu, dễ cáu gắt, mất ngủ… Đây cũng chính là rào cản khiến không ít người thất bại 5 lần 7 lượt trong công cuộc từ bỏ khói thuốc.

 

Mất ngủ, bứt rứt, khó chịu khi tự bỏ thuốc lá

Mất ngủ, bứt rứt, khó chịu khi tự bỏ thuốc lá

 

Lệ thuộc khi bỏ thuốc lá bằng liệu pháp thay thế nicotine hay sử dụng thuốc lá điện tử:

   Hiện nay nhiều người thường lựa chọn thuốc lá điện tử hay các liệu pháp thay thế nicotine (miếng dán, kẹo nhai…) để hỗ trợ quá trình bỏ thuốc lá dễ dàng hơn. Tuy nhiên, về bản chất thì người nghiện vẫn chịu sự khống chế của nicotine nên sau khi bỏ thuốc lá truyền thống, bạn sẽ có nguy cơ cao nghiện chính những chế phẩm đó.

   Chưa dừng lại ở đó, khi sử dụng liệu pháp thay thế nicotine hay thuốc lá điện tử bạn cũng sẽ phải đối mặt với một số tác hại của chúng đối với sức khỏe con người.

    Vậy làm cách nào để bỏ thuốc lá an toàn, không lệ thuộc, không tác dụng phụ và không phải chịu dày vò của hội chứng cai thuốc lá? Câu trả lời chính là sử dụng nước súc miệng Boni-Smok- Giải pháp giúp bỏ thuốc lá đạt tỷ lệ thành công cao nhất hiện nay.

 

Boni-Smok- Nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá số 1 Việt Nam

Boni-Smok- Nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá số 1 Việt Nam

 

Boni-Smok - Nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá số 1 Việt Nam

    Boni-Smok với thành phần bồ công anh, quế, cúc hoa, kim ngân hoa, khi sử dụng sẽ kết hợp với với nicotine trong thuốc lá tạo ra vị đắng ngắt, làm biến đổi vị "ngon" của thuốc lá, giúp cắt cơn thèm thuốc nhanh chóng, từ đó giúp bỏ thuốc lá dễ dàng sau 3-7 ngày sử dụng sản phẩm.

   Hiệu quả của Boni-Smok đã được chứng minh bằng thử nghiệm lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương. Kết quả cho thấy: Trong số những người nghiện thuốc lá được sử dụng Boni-Smok đúng theo hướng dẫn, có đến 72,7% số người nghiện đã bỏ thuốc lá thành công chỉ sau 3-7 ngày. 

 

Công thức toàn diện của Boni-Smok

Công thức toàn diện của Boni-Smok

 

Cách sử dụng nước súc miệng Boni-Smok

   Cách sử dụng Boni-Smok rất đơn giản: 

Bước 1: Khi bạn thèm thuốc lá, hãy súc miệng thật kỹ, sục qua sục lại với khoảng 20-30ml dung dịch Boni-Smok trong vòng 30 giây - 1 phút. 

Bước 2: Nhổ nước súc miệng đi. 

Bước 3: Hút ngay 1 điếu thuốc lá. Lúc này, Boni-Smok tác dụng với nicotin trong khói thuốc tạo vị đắng ngắt, làm mất vị ngon của điếu thuốc, giúp cắt cơn thèm thuốc lá nhanh chóng. 

   Mỗi ngày, bạn súc miệng bằng Boni-Smok từ 5-6 lần là bạn có thể bỏ được ít nhất 5-6 điếu thuốc. Số điếu thuốc được giảm dần dần giúp bạn hạn chế tối đa các triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá. Và cho đến khi bạn không còn hút điếu nào nữa là bạn đã bỏ được thuốc lá thành công.

 

Đã có hàng triệu người bỏ thuốc lá thành công nhờ Boni-Smok

     Sau nhiều năm có mặt trên thị trường Việt Nam, Boni-Smok đã giúp hàng triệu người bỏ thuốc lá thành công, cụ thể như một số trường hợp sau:

  Chú Nguyễn Thế Hùng, 59 tuổi ở số 68/11A Trần Phú, phường Cái Khế, thành phố Cần Thơ

 

  Chú Nguyễn Thế Hùng, 59 tuổi

  Chú Nguyễn Thế Hùng, 59 tuổi

 

   "Chú nghiện thuốc lá nặng lắm, đến giờ là hơn 40 năm rồi. Cũng phải gần chục lần chú quyết tâm bỏ thuốc lá rồi đấy nhưng chỉ cần một chén rượu, một lời mời là chú lại không cưỡng được, rít đến tóp cả má, rít cho đã nỗi thèm thuồng mới thôi”.

   "Cũng nhờ có Boni-Smok mà công cuộc vật lộn của chú với điếu thuốc mới kết thúc. Khi chú súc miệng xong hút thuốc lá vào, thì vị thuốc lá thơm ngon hơn 40 năm qua đâu mất rồi, thay vào đó là vị vừa đắng, vừa ngái, khó chịu vô cùng. Chú không thể hút được thuốc lá nữa mà phải vứt ngay điếu thuốc đó đi. Cứ thế mà chỉ trong vòng ba ngày thì cơ bản chú đã bỏ được rồi”.

Anh Mai Trung Dũng (30 tuổi, phòng 603, D9, khu đô thị Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội, điện thoại: 0854.416.475)

 

Mời các bạn cùng theo dõi chia sẻ của anh Dũng về quá trình bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok

 

   “Sức khỏe anh giảm sút, thường bị ho, khạc đờm, thỉnh thoảng còn bị nôn khan cũng tại anh nghiện thuốc lá nặng, hơn 15 năm trời. Vì thế anh quyết tâm bỏ thuốc lá nhưng mà khó quá trời. Lần nào tự bỏ người anh cũng khó chịu lắm, bứt rứt, không tập trung làm được gì hết, ai làm gì cũng không vừa ý, nhiều khi anh cứ nóng nảy vô cớ, quát loạn cả nhà lên ấy.”

   “May mắn anh biết tới Boni-Smok. Anh dùng một chén, súc họng rồi ngậm khoảng một phút, sau đó nhổ đi. Hút ngay 1 điếu thuốc anh thấy nó đắng vô cùng, không tiếp tục được nữa nên phải bỏ ngay. Cứ súc đều đặn như thế, chỉ sau 5 ngày anh đã bỏ thuốc lá thành công. Mà lần này bỏ thuốc nhẹ nhàng lắm, anh chẳng thấy bứt rứt, khó chịu chút nào. Từ ngày bỏ được thuốc lá, sức khỏe của anh tốt hẳn lên, không còn ho đờm như trước nữa”.

    Với những tác hại của thuốc lá mà chúng tôi đã trình bày ở trên, bạn nên từ bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt. Việc bỏ thuốc lá sẽ trở nên vô cùng đơn giản khi bạn đã biết đến sản phẩm nước súc miệng Boni-Smok. Nếu có bất kỳ băn khoăn gì, mời bạn vui lòng gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 (trong giờ hành chính) để được các dược sĩ đại học tư vấn miễn phí. Cảm ơn các bạn!

 

XEM THÊM:

 

Bạn có thể quan tâm

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044