Tìm hiểu bệnh ung thư phổi do thuốc lá- giải pháp giúp từ bỏ thuốc lá dễ dàng nhất đến từ Boni-Smok

 

ung thư phổi do hút thuốc lá

 

Ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ nhưng tỷ lệ người hút thuốc lá lại không hề giảm mà đang có xu hướng tăng lên, đặc biệt ở các nước đang phát triển. Tổ chức Y tế thế giới cho rằng, mỗi năm nước ta có khoảng 40.000 người tử vong vì các bệnh có liên quan đến sử dụng thuốc lá. Và một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu do thuốc lá gây ra là ung thư phổi.

 

1. Ung thư phổi là gì?

Ung thư phổi là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư ở cả nam và nữ. Đó là sự tăng trưởng không kiểm soát của các tế bào bất thường trong phổi, dẫn đến sự hình thành của một khối u.

Các triệu chứng ung thư phổi bao gồm ho, đau ngực, giảm cân và đôi khi là phun ra máu hoặc chất nhầy máu.

Điều trị ung thư phổi có thể bao gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị hoặc kết hợp các phương pháp điều trị.

 

2. Hút thuốc làm tăng nguy cơ ung thư phổi như thế nào?

Tại Việt Nam, hằng năm có trên 20.000 ca tử vong do ung thư phổi, khoảng 90% trong số đó liên quan đến thuốc lá. Việt Nam cũng là nước nằm trong top 15 nước hút thuốc lá nhiều nhất.

Theo nghiên cứu, trong khói thuốc lá có ít nhất 60 chất độc có thể gây ung thư và 1 đồng vị phóng xạ Poloni-210. Các chất này là nguyên nhân gây ra hoặc nguyên nhân khởi phát, thúc đẩy ung thư: chúng khiến các tế bào biểu mô phế quản sinh ra vẩy trồi lên biểu mô và theo thời gian các biểu mô này có thể phát triển thành ung thư phổi.

Ngoài ra, một số chất độc hại có trong khói thuốc sẽ  ức chế và làm hỏng quá trình làm sạch thông thường của phổi. Khói thuốc phá hủy lớp làm sạch quan trọng trong phổi, bụi bẩn vật lạ không đẩy ra ngoài được từ đó gây ra sự tích tụ chất nhầy. Kết quả là gây ra phản ứng ho ở người hút thuốc, một cơ chế của cơ thể nhằm cố gắng tự đẩy các dị vật gây khó thở và tự làm sạch đường thở.

Nguy cơ tử vong do ung thư phổi cao hơn gấp 25 lần ở những người hút thuốc so với những người không bao giờ hút thuốc, tùy thuộc vào lượng thuốc họ đã hút. Nguy cơ ung thư phổi cũng tăng theo độ tuổi của người hút thuốc.

Một nghiên cứu ở Canada cho thấy: Chỉ có 16% số người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi dự kiến ​​vẫn còn sống sau 5 năm kể từ khi chẩn đoán. Có 18.560 trường hợp tử vong do ung thư phổi ở Canada vào năm 2007.  Nghiên cứu đã chỉ ra rằng vào năm 2002, gần 80% trường hợp tử vong do ung thư phổi là do hút thuốc. Trong số những người chưa bao giờ hút thuốc, những người tiếp xúc lâu dài với khói thuốc một cách thụ động cũng gây ung thư phổi. Tại Canada, có 252 người không hút thuốc đã chết năm 2002 do ung thư phổi do tiếp xúc với khói thuốc. Nguy cơ ung thư phổi do tiếp xúc với khói thuốc thụ động cao hơn từ 20% đến 30% đối với những người sống chung với người hút thuốc.

 

3. Lợi ích của việc bỏ thuốc lá

Khi mọi người ngừng hút thuốc, nguy cơ ung thư phổi bắt đầu giảm. Mười năm sau khi bỏ thuốc, nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi là chỉ còn khoảng một phần ba đến một nửa so với người hút thuốc.

Bạn nên bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt ngay cả khi bạn đã có tuổi để tránh được nhiều rủi ro trong tương lai liên quan đến hút thuốc. Càng sớm thoát khỏi khói thuốc, lợi ích  bạn nhận được càng lớn.

Bỏ thuốc lá là cách hiệu quả nhất giúp phòng ngừa ung thư phổi và các bệnh liên quan đến khói thuốc. Hy vọng qua bài viết này những ai đang hút thuốc sẽ chủ động từ bỏ thuốc lá để sức khỏe và cuộc sống của mình cũng như người xung quanh tốt đẹp hơn.

 

4. Boni-Smok, Bí quyết từ bỏ thuốc lá thành công chỉ sau 3-7 ngày

Bạn muốn bỏ thuốc lá mà không biết đâu là phương pháp hiệu quả, an toàn ? Đừng lo vì nước súc miệng thảo dược Boni-Smok chính là giải pháp mà bạn đang cần đấy !

Theo Thầy thuốc nhân dân, PGS.TS Trần Quốc Bình hiệu quả của Boni-Smok đến từ công thức thành phần vượt trội bao gồm các thành phần có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên: kim ngân hoa, cúc hoa, bồ công anh, quế… Đây là các thành phần đặc hiệu có tác dụng làm thay đổi mùi vị của thuốc lá, tạo ra một cảm giác đắng ngắt vô cùng khó chịu. Chính vì cảm giác này mà người hút sẽ không thể tiếp tục sử dụng thuốc lá được nữa. Dần dần, cảm giác quen thuộc của khói thuốc sẽ biến mất và người dùng sẽ không còn nghiện hút thuốc lá nữa.

 

Mỗi ngày đều đặn súc miệng với Boni-Smok khoảng 5-6 lần mỗi khi muốn hút thuốc là bạn sẽ bỏ được thuốc lá nhanh chóng chỉ sau 3-7 ngày.

Bạn có thể quan tâm

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044