Trẻ em hít phải khói thuốc lá có nguy cơ bị đột tử

 

    Theo thống kê của cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) của Hoa Kỳ có khoảng 0,15- 0,3 triệu trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi bị ảnh hưởng bởi việc hít phải khói thuốc lá và khoảng 7.500-15.000 trong số đó thường xuyên phải nhập viện. Một trong những ảnh hưởng nặng nề và nghiêm trọng nhất mà khói thuốc gây ra chính là hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh. Qua bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể về tác hại của khói thuốc lá đối với trẻ em nhé! 

 

Tác hại khủng khiếp khi trẻ em hít phải khói thuốc lá

Tác hại khủng khiếp khi trẻ em hít phải khói thuốc lá

 

Trẻ em là đối tượng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của khói thuốc lá

   Khi hút thuốc lá, một phần chất độc hại sẽ được giữ lại trong phổi, phần còn lại sẽ được nhả ra môi trường xung quanh. Khói thuốc lá trong không khí có rất nhiều chất độc hại, trong đó tiêu biểu là: Nicotin, Carbon monoxide, các chất gây ung thư… Khi hít phải các chất độc hại này, phổi cũng như các cơ quan, bộ phận khác của con người sẽ bị nhiễm độc và gây ra các bệnh lý nguy hiểm.

 

Thuốc lá chứa hàng ngàn chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ

Thuốc lá chứa hàng ngàn chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ

 

   Theo các chuyên gia, ở trẻ nhỏ, phổi, não bộ vẫn đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện, sức đề kháng yếu nên trẻ rất nhạy cảm với các chất độc hại trong môi trường sống. Trong đó, khói thuốc lá là một trong những nguyên nhân chính khiến các em nhỏ phải đối mặt với hàng loạt các căn bệnh nguy hiểm.

 

Những tác hại đối với sức khỏe của trẻ em khi hít phải khói thuốc lá 

Những tác hại của thuốc lá với trẻ em sau đây sẽ khiến không ít người phải giật mình:

Gây bệnh đường hô hấp 

   Những đứa trẻ thường xuyên hít phải khói thuốc lá trong không khí sẽ có nguy cơ mắc các bệnh lý đường hô hấp như: Viêm tiểu phế quản, viêm phế quản, viêm phổi… cao gấp nhiều lần so với những đứa trẻ khác. Đồng thời, khói thuốc lá làm tăng tần suất và mức độ cơn hen ở trẻ mắc hen suyễn.

 

  Trẻ dễ bị mắc các bệnh đường hô hấp khi hít phải khói thuốc lá lâu ngày

Trẻ dễ bị mắc các bệnh đường hô hấp khi hít phải khói thuốc lá lâu ngày

 

Gây bệnh trên tim mạch

   Nguy cơ mắc các bệnh lý trên tim mạch của trẻ thường xuyên hít phải khói thuốc trong không khí sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với những đứa trẻ khác. Đặc biệt là bệnh thiếu máu cơ tim ở trẻ nhỏ, nguy cơ tăng khoảng 20-30%.

 

Hít phải khói thuốc lá lâu ngày làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch ở trẻ nhỏ

Hít phải khói thuốc lá lâu ngày làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch ở trẻ nhỏ

 

Gây nhiễm trùng tai

   Việc hít phải khói thuốc lá lâu ngày làm tăng nguy cơ bị viêm tai mãn tính và tiết dịch tai giữa ở trẻ nhỏ. Tình trạng này kéo dài sẽ tiến triển thành bệnh viêm màng não cầu khuẩn, mất thính giác (trẻ bị điếc), thậm chí có thể dẫn tới tử vong.

Gây ảnh hưởng đến sự phát triển trí óc của trẻ

   Khi thường xuyên hít phải khói thuốc lá, hệ thần kinh và não bộ của trẻ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Những biểu hiện thường gặp là: Khả năng nhận thức kém, rối loạn về hành vi, trí nhớ suy giảm…

 

Hít phải khói thuốc lá thường xuyên, trí tuệ của trẻ bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Hít phải khói thuốc lá thường xuyên, trí tuệ của trẻ bị ảnh hưởng nghiêm trọng

 

Tăng nguy cơ bị đột tử

    Đây được coi là ảnh hưởng nghiêm trọng và nặng nề nhất của khói thuốc lá đối với sức khỏe trẻ em. Nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ sơ sinh hít phải khói thuốc thường xuyên có nguy cơ gặp hội chứng SIDS (là cái chết đột ngột, bất ngờ, không rõ nguyên nhân của trẻ sơ sinh trong năm đầu đời) cao gấp 2 lần so với những đứa trẻ khác.

   Thống kê cho thấy: Mỗi năm, ở Hoa Kỳ, có đến hơn 400 ca tử vong ở trẻ sơ sinh do hội chứng đột tử khi ngủ SIDS có liên quan đến khói thuốc lá.

 

Trẻ em hít phải khói thuốc lá có nguy cơ bị đột tử

Trẻ em hít phải khói thuốc lá có nguy cơ bị đột tử

 

   Như vậy, việc hít phải khói thuốc lá là nguyên nhân dẫn các bệnh như nhiễm trùng đường hô hấp dưới, viêm tai giữa, làm tăng nguy cơ nhiễm lao phổi, khởi phát cơn hen, viêm phổi, làm trẻ thường xuyên ho, sổ mũi, khàn tiếng... và có thể gây đột tử bất thường ở trẻ sơ sinh.

 

Các bậc cha mẹ đừng thờ ơ về sức khỏe của trẻ trước tác hại của thuốc lá

   Thực tế tại Việt Nam, hình ảnh em bé ngồi trong lòng người lớn chơi đùa, còn người lớn vẫn thản nhiên hút thuốc lá lại rất phổ biến. Việc chứng kiến người lớn hút thuốc lá sẽ không chỉ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm kể trên mà còn hình thành suy nghĩ cho trẻ em rằng hút thuốc lá là điều hoàn toàn bình thường, khi lớn lên chúng dễ tiếp cận với khói thuốc lá và trở thành người hút thuốc.

 

Các bậc cha mẹ đang dần hủy hoại sức khỏe của trẻ bởi thói quen hút thuốc lá

Các bậc cha mẹ đang dần hủy hoại sức khỏe của trẻ bởi thói quen hút thuốc lá

 

   Do đó, các bậc cha mẹ đừng thờ ơ với tình trạng sức khỏe và suy nghĩ của trẻ em trước tác hại của khói thuốc lá. Các bạn hãy nghĩ đến những đứa con ngây thơ của mình, chúng có quyền được sống trong một môi trường trong lành không khói thuốc. Bạn hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe của con nhỏ cũng như sức khỏe của chính bản thân mình.

   Tuy nhiên, bỏ thuốc lá chưa bao giờ là việc dễ dàng. Những cơn vật vã vì thèm thuốc và cảm giác lo lắng, bất an, khó chịu, bồn chồn, mất ngủ, ho kéo dài... khiến nhiều người chấp nhận bỏ cuộc, lại tìm đến điếu thuốc và nhắm mắt làm ngơ để khói thuốc lá làm hại sức khỏe của trẻ nhỏ.

   Việc bỏ thuốc lá sẽ trở nên rất dễ dàng khi bạn dùng nước súc miệng Boni-Smok được phân phối bởi công ty TNHH Botania. Chỉ cần thật sự quyết tâm muốn bỏ thuốc lá và sử dụng Boni-Smok theo đúng hướng dẫn thì chắc chắn bạn sẽ từ bỏ được thứ độc hại này. Rất nhiều người đã thành công và bạn cũng vậy!

 

Nước súc miệng Boni-Smok - Bí kíp giúp bỏ thuốc lá cực nhanh sau 3-7 ngày

   Boni-Smok là dòng nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá đầu tiên tại Việt Nam với thành phần 100% từ thiên nhiên: Tinh chất kim ngân hoa, tinh chất bồ công anh, tinh chất cúc hoa, tinh dầu quế nên Boni-Smok tuyệt đối an toàn, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào với người sử dụng.

   Đồng thời, Boni-Smok là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá duy nhất trên thị trường đã được kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, tác dụng của Boni-Smok đã được chứng minh qua các phương diện:

  • Tác dụng giúp cải thiện các triệu chứng như thèm hút thuốc, cáu gắt, lo lắng, căng thẳng…
  • Tác dụng giúp làm giảm hàm lượng khí CO trong máu người hút thuốc sau khi bỏ thuốc lá.
  • Tác dụng giúp giảm đáng kể số lượng điếu thuốc hút của người nghiện sau 7 ngày sử dụng.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy: Hiệu quả giúp bỏ thuốc lá theo tiêu chuẩn DSM-IV của phương pháp sử dụng nước súc miệng Boni-Smok đạt tỷ lệ cao 72.7%. Đây là phương pháp có tỷ lệ giúp bỏ thuốc lá thành công cao nhất hiện tại.

 

Công thức toàn diện của Boni-Smok

Công thức toàn diện của Boni-Smok

 

   Cách sử dụng Boni-Smok cũng vô cùng đơn giản: Khi thèm thuốc lá, bạn súc miệng với Boni-Smok, sục qua sục lại sao cho Boni-Smok bao phủ được toàn bộ khoang miệng, sau đó nhổ đi. Tiếp theo, bạn hút luôn một điếu thuốc lá. Khi đó, bạn sẽ thấy một vị đắng ngắt ở trong miệng, đắng đến mức bạn chỉ hút được 1-2 hơi mà không thể hút hết điếu. Thông thường, đỉnh điểm của cơn thèm thuốc lá sẽ kéo dài từ 3-5 phút. Vị đắng ngắt đó sẽ giúp bạn vượt qua cảm giác thèm thuốc dữ dội một cách nhẹ nhàng nhất. 

   Mỗi ngày, bạn súc miệng bằng Boni-Smok 5-6 lần là đã có thể bỏ được ít nhất 5-6 điếu thuốc. Số điếu thuốc được giảm dần dần cho đến khi bạn không còn hút điếu nào nữa là bạn đã bỏ được thuốc lá thành công rồi đấy. Đồng thời, việc giảm dần số điếu thuốc hút mỗi ngày giúp hạn chế tối đa các triệu chứng khó chịu như lo lắng, bứt rứt, bồn chồn, mất ngủ, ho kéo dài…

 

Cơ chế rõ ràng, hiệu quả của Boni-Smok

Cơ chế rõ ràng, hiệu quả của Boni-Smok

 

   Boni-Smok là sản phẩm được sản xuất bởi công ty TNHH Công nghệ Đông Hải và được phân phối độc quyền bởi công ty Botania (1 trong 5 công ty phân phối thực phẩm bảo vệ sức khỏe lớn nhất hiện nay).

   Năm 2018, Công ty Botania vinh dự được nhận giải thưởng TOP 10 - Thương hiệu, nhãn hiệu tin dùng do Trung tâm Chống hàng giả, Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội cùng với các cơ quan chức năng khác trao tặng:

 

Công ty Botania đạt được nhiều giải thưởng cao quý

Công ty Botania đạt được nhiều giải thưởng cao quý

 

Khách hàng đánh giá Boni-Smok như thế nào?

    Sau hơn 10 năm có mặt trên thị trường Việt Nam, Boni-Smok đã đến được với hàng vạn người nghiện thuốc lá và giúp họ bỏ thuốc lá thành công một cách an toàn, nhẹ nhàng nhất. Như trường hợp của:  

  Anh Nguyễn Văn Cường, 24 tuổi ở khu 5, xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì, Phú Thọ

 

Anh Nguyễn Văn Cường và con gái

Anh Nguyễn Văn Cường và con gái

 

   “Anh hút thuốc lá từ ngày học cấp 3 và nghiện thuốc lá từ lúc nào không hay. Cho đến khi lấy vợ, sinh con rồi anh vẫn không bỏ được. Thế rồi, lúc bé Bông hay bị ốm, viêm họng, nhiều lúc ho dữ dội, đỏ mặt tía tai, anh biết lỗi lớn là do mình nên anh quyết bỏ thuốc lá. Anh tìm hiểu và dùng Boni-Smok để giúp việc bỏ thuốc lá dễ dàng, hiệu quả hơn. Đúng là Boni-Smok giúp cắt cơn thèm thuốc rất tốt, đang thèm thuốc đến run chân tay mà anh dùng Boni-Smok rồi hút điếu thuốc thì vị đắng ngắt giúp anh hết ngay được cơn thèm mới thần kỳ chứ. Ngày anh chỉ cần dùng 5,6 lần như thế, sau 4 ngày anh đã bỏ được thuốc lá rồi đấy”.

 

Em Nguyễn Văn Linh, 21 tuổi, thôn Bản Ruộng, xã Trung Minh, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang

 

 Em Nguyễn Văn Linh, 21 tuổi

Em Nguyễn Văn Linh, 21 tuổi

 

   “15 tuổi, tập tành theo bạn bè nên em hút thuốc lá, về sau thành nghiện. Mỗi lần hút thuốc là vợ lại bế con đi ra chỗ khác, xong sau đấy cả nửa ngày không cho em đến gần con vì bảo quần áo vẫn ám mùi khói thuốc. Tìm hiểu kỹ, em mới biết trẻ nhỏ hít phải khói thuốc lá sẽ gặp nhiều bệnh lý nguy hiểm nên em quyết tâm bỏ thuốc lá. Nhờ có sự trợ giúp của Boni-Smok mà chưa tới 1 tuần, em đã bỏ được hoàn toàn thuốc lá thành công. Đến giờ nghĩ lại thôi em đã thấy sợ cái vị đắng khi dùng Boni-Smok rồi hút thuốc lá, chứ nói gì đến việc hút lại nữa”.

   Trẻ em hít phải khói thuốc lá sẽ gây ra những tác hại vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, bỏ thuốc lá là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của trẻ.  Những khó khăn, vật vã do cơn thèm thuốc cũng sẽ bị đánh bại khi có sự trợ giúp của Boni-Smok, việc bỏ thuốc lá của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng, đơn giản và dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

 

 

XEM THÊM:

 

 

 

Bạn có thể quan tâm

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044