Vai trò của bỏ thuốc lá tăng lên nhiều lần khi dịch Covid-19 bùng phát

 

    Bỏ thuốc lá mang lại rất nhiều lợi ích cho con người, đó là điều hiển nhiên mà ai cũng biết. Nhưng vai trò của việc từ bỏ thứ độc hại này còn lớn hơn nhiều lần trong đại dịch Covid-19. Cụ thể, bỏ thuốc lá có ý nghĩa như thế nào khi dịch bệnh đang ngày càng phức tạp? Làm sao để bỏ thuốc lá thành công? Mời quý bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu thêm trong bài viết ngay sau đây!

 

Vai trò của bỏ thuốc lá tăng lên nhiều lần khi dịch Covid-19 bùng phát

Vai trò của bỏ thuốc lá tăng lên nhiều lần khi dịch Covid-19 bùng phát

 

Bỏ thuốc lá mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn

   Ngay sau khi bỏ thuốc lá thành công, bạn sẽ thu được những lợi ích rất lớn như sau:

- 20 phút sau khi bạn hút điếu thuốc cuối cùng: Huyết áp và nhịp tim trở lại bình thường, tăng tuần hoàn máu, tăng cường oxy trong máu.

- Sau 24 tiếng: Nguy cơ đột quỵ bắt đầu giảm nhờ việc ổn định nhịp tim, huyết áp và oxy trong máu so với khi hút thuốc lá.

- 48 tiếng: Khứu giác và vị giác dần được khôi phục.

- Sau 2 tuần - 3 tháng: Tuần hoàn máu trong cơ thể tiếp tục cải thiện và bạn thở dễ dàng hơn. Phổi tiết ra ít đờm và các chức năng cũng bắt đầu được cải thiện.

- Sau 1-9 tháng: Các triệu chứng ho, nghẹt mũi do hút thuốc lá giảm đáng kể. Hệ thống lông mao trong phổi dần được kích hoạt, phục hồi và hoạt động hiệu quả trở lại.

- 1 năm: Nguy cơ nhồi máu cơ tim giảm còn 50% so với những người đang hút thuốc.

- 5-15 năm:Nguy cơ đột quỵ giảm tương đương với người không hút thuốc.

- 10 năm: Nguy cơ phát triển ung thư phổi và các loại ung thư khác như miệng, cổ, thực quản, bàng quang, thận và tuyến tụy giảm đáng kể.

   Còn nếu tiếp tục hút thuốc, nguy cơ mắc các bệnh lý mãn tính tại phổi (phổi tắc nghẽn mãn tính, viêm phế quản mãn tính, ung thư phổi…), đột quỵ, nhồi máu cơ tim, ung thư dạ dày, đại tràng… sẽ tăng dần theo từng ngày, từng giờ.

 

Bỏ thuốc lá mang lại nhiều lợi ích trên sức khỏe tim mạch

Bỏ thuốc lá mang lại nhiều lợi ích trên sức khỏe tim mạch

 

   Bỏ thuốc lá có nghĩa là bạn chấm dứt việc để thuốc lá tiếp tục làm hại mình và cho cơ thể cơ hội để dần được phục hồi, khỏe mạnh. Việc bỏ thuốc lá thành công còn đóng vai trò to lớn hơn nữa khi mà đại dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp, chưa có dấu hiệu được đẩy lùi.

 

Vai trò của bỏ thuốc lá tăng lên nhiều lần khi dịch Covid-19 bùng phát

   Đó là bởi, hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc Covid-19. Nếu đã mắc Covid-19, hút thuốc lá sẽ khiến Covid-19 trở nên nguy hiểm hơn. Cụ thể:

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc Covid-19

- Muốn hút thuốc, bạn phải bỏ khẩu trang và hít một hơi thật sâu. Điều đó có nghĩa là bạn phải tháo bỏ lớp bảo vệ bên ngoài của cơ thể trước virus SARS-CoV-2. Với người nghiện thuốc lá, việc thường xuyên phì phèo điếu thuốc cũng có nghĩa là thường xuyên không đeo khẩu trang, khiến nguy cơ mắc Covid-19 tăng lên nếu gần F0.

- Bạn thường xuyên đưa ngón tay lên miệng để hút thuốc: Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng lưu ý, hành động đưa ngón tay lên miệng khi hút thuốc lá làm tăng nguy cơ lây truyền SARS-CoV-2 từ tay lên miệng.

- Hút thuốc làm phá vỡ lớp phòng thủ bên trong của phổi: Khói thuốc làm tê liệt, thậm chí là phá hủy hệ thống lông mao trong phổi. Chúng cũng gây ức chế hoạt động của các đại thực bào phế nang. Hệ thống lông mao và đại thực bào phế nang đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ phổi trước các bụi bẩn, chất độc hại, vi khuẩn virus. Lớp phòng thủ này bị phá vỡ khiến bạn dễ bị virus SARS-CoV-2 tấn công hơn.

 

Bỏ khẩu trang để hút thuốc nghĩa là bạn đang mở rộng cánh cửa cho virus SARS-CoV-2 tấn công phổi của mình

Bỏ khẩu trang để hút thuốc nghĩa là bạn đang mở rộng cánh cửa cho virus SARS-CoV-2 tấn công phổi của mình

 

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ tử vong do Covid-19

   Khi nhiễm Covid-19, tình trạng của những người nghiện thuốc lá sẽ nặng hơn nhiều so với người không hút thuốc, nguy cơ tử vong hoặc để lại di chứng nặng nề cũng cao hơn nhiều. Đó là bởi:

- Thuốc lá làm tăng tiết đờm nhầy: Đờm nhầy tăng tiết do hút thuốc lá sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, từ đó dễ gây bội nhiễm ở người dương tính với Covid-19 hơn. Ngoài ra, việc hệ thống lông chuyển bị tê liệt sẽ khiến việc đờm tích tụ trong phổi nhiều và khó được tống ra ngoài khiến tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

- Thuốc lá gây tổn thương phổi, là nguyên nhân gây ra và làm nặng thêm các bệnh lý tại phổi như: Phổi tắc nghẽn mạn tính, viêm phế quản mạn tính… Những người có bệnh lý nền tại phổi có nguy cơ tử vong cao hơn nhiều lần so với những người khỏe mạnh bình thường khi bị nhiễm Covid-19.

   Có thể thấy, nếu tiếp tục hút thuốc thì không khác gì với việc bạn đang tiếp tay để virus phá hủy phổi của bạn nhanh và nặng nề hơn.

 

  Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ tử vong do Covid-19

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ tử vong do Covid-19

 

Hút thuốc lá khiến người thân của bạn gặp nguy hiểm hơn trước Covid-19

- Những tổn thương ở phổi của người hít phải khói thuốc trong không khí cũng tương tự như những người chủ động hút thuốc. Và bị ảnh hưởng nhiều nhất chính là người thân của bạn.

- Nếu đã nhiễm Covid-19, nhả khói thuốc vào không khí chính là việc bạn phân tán virus rộng hơn ra môi trường, những người thân bên cạnh bạn sẽ dễ bị lây từ bạn hơn.

   Với những nguyên nhân trên, việc bỏ thuốc lá trở nên quan trọng và cấp bách hơn khi mà đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra vô cùng phức tạp. Thế nhưng, bỏ thuốc lá chưa bao giờ là việc dễ dàng nếu bạn bỏ không đúng cách.

Và phương pháp giúp bỏ thuốc lá hiệu quả nhất bạn nên áp dụng đó là sử dụng nước súc miệng Boni-Smok.

 

Nước súc miệng Boni-Smok

Nước súc miệng Boni-Smok

 

Dùng Boni-Smok - Cách bỏ thuốc lá khôn ngoan và đúng đắn nhất

   Những lý do giúp Boni-Smok trở thành phương pháp giúp bỏ thuốc lá phổ biến được nhiều người áp dụng đó là:

Cơ chế tác dụng rõ ràng, hiệu quả

   Khi dùng Boni-Smok đúng cách, các thành phần trong Boni-Smok sẽ phản ứng với nicotin trong khói thuốc tạo ra vị đắng ngắt. Vì vậy, bạn sẽ thấy khói thuốc không còn “ngon” như trước và phải bỏ ngay điếu thuốc đó đi, điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu được tối đa cảm giác thèm thuốc.

   Mỗi lần dùng Boni-Smok, bạn sẽ bỏ được một điếu thuốc. Một ngày bạn súc miệng 5-6 lần, sẽ bỏ được 5-6 điếu thuốc. Số điếu thuốc vì thế sẽ giảm dần mỗi ngày mà không phải bỏ đột ngột. Dần dần, bạn sẽ dễ dàng bỏ thuốc thành công, hạn chế được tối đa các triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá.

Hiệu quả của Boni-Smok đã được chứng minh bằng thử nghiệm lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương. Kết quả cho thấy, chỉ sau 1 tuần, có 72.7% người bỏ thuốc thành công với Boni-Smok..

 

Cơ chế giúp bỏ thuốc lá đột phá của Boni-Smok

Cơ chế giúp bỏ thuốc lá đột phá của Boni-Smok

 

Dùng Boni-Smok là cách bỏ thuốc lá một cách an toàn

   Theo kết quả của thử nghiệm lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương, tất cả những người tham gia thử nghiệm đều không gặp bất kỳ tác dụng không mong muốn nào. Dùng Boni-Smok có độ an toàn cao là bởi sản phẩm có:

- Thành phần an toàn: Thành phần của của Boni-Smok hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên (Kim ngân hoa, tinh dầu quế, cúc hoa, bồ công anh).

- Cách dùng an toàn: Cách dùng của Boni-Smok là súc miệng, sau đó nhổ đi nên không đưa chất gì vào cơ thể. Ngay cả khi bạn lỡ nuốt phải sản phẩm thì với các thành phần từ thảo dược như trên, bạn cũng sẽ không gặp phải bất kỳ tác dụng bất lợi nào.

 

Ưu điểm của Boni-Smok

Ưu điểm của Boni-Smok

 

Đã có hàng vạn người bỏ thuốc lá thành công nhờ Boni-Smok

   Dưới đây là phản hồi của một số khách hàng đã sử dụng nước súc miệng Boni-Smok:

 Chú Hà Văn Chung, 51 tuổi ở thôn 5, xã Yên Phú, Hàm Yên, Tuyên Quang, số điện thoại 0358757783.

 

Chú Hà Văn Chung, 51 tuổi

Chú Hà Văn Chung, 51 tuổi

 

   Chú Chung chia sẻ: “Chú hút thuốc từ năm 20 tuổi, đến mấy năm trước thì ngày nào chú cũng phải hút 1 bao. Dần dần chú nhận thấy sức khỏe của mình cứ yếu dần, vì vậy chú cũng đã quyết tâm bỏ thuốc. Thế nhưng, dù đã quyết tâm nhiều lần và dùng nhiều cách khác nhau nhưng những cơn vật vã vì thèm thuốc khiến chú thất bại hết lần này đến lần khác.”

   “Cho đến khi biết đến Boni-Smok và được các dược sĩ của công ty Botania hướng dẫn rõ ràng cách dùng thì chú đã bỏ thuốc lá thành công chỉ với 3 chai. Nghiện thuốc lá 30 năm mà chú bỏ được thuốc hoàn toàn chỉ sau 6 ngày, thật là kỳ diệu. Đặc biệt là khi dùng Boni-Smok, chú không gặp tình trạng vật vã như những lần trước nữa”.

 Anh Mai Trung Dũng (30 tuổi, phòng 603, D9, khu đô thị Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội, điện thoại: 0854.416.475)

 

Mời các bạn xem chia sẻ của anh Dũng về quá trình bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok

 

   “Anh nghiện thuốc lá nặng 15 năm nay rồi. Mỗi ngày anh hút đến 1 bao rưỡi, có ngày anh còn hút đến 2 bao. Cũng vì thế mà sức khỏe của anh giảm sút nghiêm trọng. Buổi sáng dậy anh hay bị ho, khạc đờm, thỉnh thoảng lại bị nôn khan, khó thở. Anh đã từng thử bỏ thuốc lá 4-5 lần nhưng đều thất bại”.

   “ May sao, tình cờ có một lần anh lại đọc được thông tin về nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok. Anh mua về và sử dụng theo đúng hướng dẫn. Thật bất ngờ, chỉ sau 5 ngày anh đã bỏ thuốc lá thành công. Giờ nghĩ lại, giá mà biết đến Boni-Smok sớm hơn thì anh đã bỏ thuốc lá được từ lâu rồi. ”

 

Boni-Smok giá bao nhiêu

Boni-Smok có 2 dạng đóng gói:

1 Lọ Boni-Smok  250ml có giá 180.000 VNĐ

1 Lọ Boni-Smok  150ml có giá 155.000 VNĐ

   Đây là giá niêm yết của công ty phân phối Botania. Trong nhiều năm nay, sản phẩm đã được phân phối rộng rãi tại nhiều nhà thuốc tây trên cả nước. Mỗi nhà thuốc sẽ có những chính sách riêng. Vì vậy, đôi khi sẽ có sự chênh lệch nhẹ về giá so với giá niêm yết. Bạn có thể tham khảo giá ở một số nhà thuốc trước để mua được Boni-Smok với giá tốt. 

   Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được rằng khi dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp thì bỏ thuốc lá là việc cấp bách cần làm ngay từ bây giờ. Để bỏ thuốc lá thành công, dùng sản phẩm Boni-Smok đúng cách chính là phương pháp hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

 

XEM THÊM:

 

Bạn có thể quan tâm

Sản phẩm Boni-Smok có bán tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc

.Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Những lý do bạn nên dùng Boni-Smok

Hiệu quả: Bỏ thuốc lá sau vài ngày, giúp bạn hết hẳn cơn thèm thuốc và chán mùi vị khói thuốc. Hiệu quả đã được kiểm nghiệm Lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

 

Tiện lợi: Chai nhỏ gọn, tiện lợi mang theo bên mình.

 

Dễ sử dụng: Chỉ cần súc miệng trước khi hút thuốc lá

 

An toàn: Thành phần 100% thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng là không có tác dụng phụ

 

Tiết kiệm: So với các biện pháp bỏ thuốc lá khác, chi phí bỏ thuốc lá bằng Boni-Smok chỉ bằng 1/20.

Dược sĩ tư vấn

1800.1044

điểm bán 1800.1044
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 1800.1044